ผู้โพส

2 จำนวน Like
210 จำนวน Point


ทำความรู้จักกับ ประกันบำนาญ ทางเลือกดี ๆ เกี่ยวกับการออมเพื่ออนาคตหลังวัยเกษียณ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-03-13 เวลา 16:06:04
0       1       3982      
Share
 

ประกันบำนาญ, ประกันผู้สูงอายุ,ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

                ประกันบำนาญ คือ ประกันที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนด้านการเงินในอนาคตหลังวัยเกษียณ โดยผู้ที่ต้องการ ทำประกันจะต้องจดทะเบียนสมัครกรมธรรม์กับบริษัทประกันภัยผู้ให้บริการ ทั้งนี้ ผู้สมัครทำประกันจะต้องชำระเบี้ยประกันตามจำนวนและระยะเวลาที่กำหนดในเงื่อนไขของกรมธรรม์ จึงจะได้รับสิทธิประโยชน์ตามแต่ละโปรโมชั่นที่เลือกสมัคร

                สิทธิประโยชน์จากประกันบำนาญ

1.ได้รับเงินบำนาญจากบริษัทประกัน หากท่านชำระเบี้ยประกันครบตามเงื่อนไขที่กำหนด ก็จะได้รับเงินบำนาญเสมือนมีรายได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทประกันภัยผู้ให้บริการบางแห่งหรือบางโปรโมชั่น อาจกำหนดรอบการจ่ายเงินบำนาญเป็นรายปี รายเดือน หรือสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่เงินบำนาญ จะเริ่มจ่ายให้นับตั้งแต่ผู้ทำประกันมีอายุ 55-65 ปีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นที่เลือก

2. สามารถนำเบี้ยประกันไปขอลดหย่อนภาษีได้  ในส่วนนี้จะคล้าย ๆ กันกับการจ่ายเบี้ยประกันชีวิตหรือประกันสังคมโดยทั่วไป คือ ท่านสามารถนำยอดเบี้ยประกันชีวิตผู้สูงอายุที่ชำระให้กับบริษัทประกันภัยผู้ให้บริการในแต่ละปีไปใช้เป็น ค่าลดหย่อนภาษีได้

ข้อดีของการซื้อกรมธรรม์บำนาญ

1. มีหลักประกันว่าเราจะมีเงินใช้ยามเกษียณแน่นอน

2. รับประกันผลตอบแทนที่ได้  ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการลงทุนในอนาคต

3. เป็นการจัดสรรเงินที่เป็นระบบ  เชื่อถือได้

4. ได้รับการสนับสนุนจากรัฐโดยการลดหย่อนภาษีให้

5. เป็นการเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข  ทุกคนยังชีพอยู่ได้ด้วยเงินกองกลาง

6. สบายใจว่าคู่สมรสของเรามีเงินเลี้ยงดู  แม้เราจะไม่อยู่แล้ว

 

                นอกจากนี้ประกันบำนาญหรือประกันผู้สูงอายุ อาจมีโปรโมชั่นยังอาจควบรวมกับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่น เป็นประกันอุบัติเหตุ ประกัน ค่ารักษาพยาบาลหรือแม้แต่เป็นประกันชีวิตไปด้วยในตัว จึงขอแนะนำให้ทุกท่านลองศึกษารายละเอียดทุกครั้งก่อนตัดสินใจสมัครทำประกันเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวท่านเอง

ขอบคุณของมูลจาก moneyhub.in.th

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement