ผู้โพส

339 จำนวน Like
739 จำนวน Point


[ซีรีส์จีน] ฉีจี้กวง วีรบุรุษมือปราบ The Hero Qi Ji Guang ช่อง 32

หมวด บันเทิงจีน | โพสเมื่อ 2017-02-23 เวลา 10:17:56
2       5       8259      
Share
  

เรื่อง ฉีจี้กวง วีรบุรุษมือปราบ

(The Hero Qi Ji Guang)

ทุกวันเสาร์ เวลา 12.00 น.**

เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560

ทาง ช่อง 32

**เปลี่ยนแปลงเวลาออกอากาศเป็น 12.00 น. ตั้งแต่ 29 ก.ค.นี้เป็นต้นไป


เรื่องย่อ : ฉีจี้กวง วีรบุรุษมือปราบ (The Hero Qijiguang)

ตอนที่ 1

            ราชวงศ์หมิง รัชสมัยเจียจิ้ง โจรสลัดวาโกะจากญี่ปุ่นสร้างความวุ่นวาย ชาวบ้านชายฝั่งแถบตะวันออกใต้ถูกรุกราน ฮ่องเต้เจียจิ้งไม่สนใจการเมือง ขุนนางเหยียนซงถือโอกาสนี้ดูแลเรื่องการเมืองแทน ที่ซานตง ฉีจี้กวงบุตรชายฉีจิ่งทงเข้ารับราชการเป็นผู้บัญชาการทหาร ณ ค่ายเติ้งโจว เมื่อไปถึงค่าย ฉีจี้กวงพบว่าระเบียบทหารต้าหมิงไม่มีผล คนไม่ปฏิบัติตาม ฉีจี้กวงได้รับการยอมรับจากทหารในค่าย เขาเริ่มผูกมิตรกับหูโส่วเหยิน ถานหลุนได้เห็นการรบของฉีจี้กวง เขาจึงบอกให้ฉีจี้กวงไปสอบคัดเลือกในเมือง


ตอนที่ 2

            โจรสลัดหวังจื่อไปหาหัวหน้าวาโกะเพื่อผูกมิตร เพื่อกำจัดจูหวันผู้ว่าราชการเจ้อจื่อ เหยียนซงติดต่อกับวาโกะอย่างลับ ๆ เพื่อกำจัดศัตรูทางการเมืองอย่างจูหวัน ฉีจี้กวงกับหูโส่วเหยินเดินทางมาถึงเมืองหลวง และได้พบกับฉีเว่ย หยางเหวิน ทั้งหมดถูกจับเข้าคุก ฉีจี้กวงกับหูโส่วเหยินเดินทางมาถึงเมืองหลวง และได้พบกับฉีเว่ย หยางเหวิน ทั้งหมดถูกจับเข้าคุก ฉีเว่ยแนะนำฉีจี้กวงให้หูจงเสี้ยนรู้จัก


ตอนที่ 3

            ฉีจี้กวงมีไหวพริบและความกล้าหาญ นำทหารเข้าจู่โจม และแปลกใจที่การป้องกันประตูเมืองอ่อนแอที่สุด แผนเจรจาหลอก ๆ ของสีเจี้ยได้ผล กบฏอันต๋าหยุดรบหนึ่งวัน เหล่าทหารตามไปทัน กำจัดกบฏอันต๋าได้ เมืองหลวงจึงสงบ หูจงเสี้ยนชื่นชมฉีจี้กวงมาก แต่กลับส่งเขาไปที่ซานตง รับตำแหน่งที่ค่ายเติ้งโจว ฉีจี้กวงกล่าวลาหูจงเสี้ยน ระหว่างการเดินทาง ฉีจี้กวงได้พบกับคุณหนูตระกูลเสิ่น เสิ่นไต้หยิน ทั้งสองต่างชอบพอกัน ฉีจี้กวงกลับบ้านเพื่อมาโน้มน้าวใจพ่อ เมื่อเขาไปถึงเขตฉินซาน จึงพบว่าที่นี่ถูกวาโกะรุกราน ชาวบ้านทั้งหมดล้วนตายอย่างอนาถ


ตอนที่ 4

            ฉีจี้กวงช่วยเหล่าราษฎรออกมาด้วยตัวเขาเอง  ฉีจี้กวงรู้ว่าเสิ่นไต้หยินพาจูเยว่กระโดดลงทะเลเพื่อหนี  ชาวประมงมาช่วยชีวิตเสิ่นไต้หยินและจูเยว่ เมื่อถึงไถโจว ได้พบกับถางเสี้ยนจือโดยบังเอิญ และได้รู้ว่าเขาคือคนที่พ่อกับแม่ของตนอยากให้แต่งงานด้วย นางจึงตัดสินใจแต่งงานกับถางเสี้ยนจือ  ฉีจี้กวงมารับตำแหน่งที่ค่ายเติ้งโจว และได้พบกับหลิวฟู่ลุงของตนเองเอง


ตอนที่ 5

            ฉีจี้กวงสืบจนรู้ว่าหลี่เชียนหู้คบค้ากับวาโกะ หลิวฟู่ทราบเรื่องแต่กลับไม่รายงาน ทำให้ฉีจี้กวงโกรธอย่างมาก จึงกล่าวเรื่องกฎระเบียบของทหารกับหลิวฟู่ กองทัพออกคำสั่งให้ฉีจี้กวงไปคลังเก็บอาวุธที่ซานตง ทำให้เขาได้พบกับหวังอี้จี๋ ผู้เป็นเจ้าของคลังเก็บอาวุธ ความกล้าหาญของฉีจี้กวงสอดคล้องกับปณิธานช่วยชาติของเธอ เธอจึงติดตามเขาไปที่ค่ายทหาร


ตอนที่ 6

            ฉีจี้กวงเขียนหนังสือถึงทางการ ต้องการที่จะไปหางโจวกับถานหลุน อาสาไปฆ่าศัตรูแทนหูจงเสี้ยน อี๋ต้าโหยวกับหูจงเสี้ยนความเห็นต่าง อี๋ต้าโหยวเสนอให้ขยายกองทัพเรือ เพื่อสู้รบกับวาโกะ กลับถูกฉีเว่ยถากถางดูถูก  ฉีจี้กวงยังไม่ได้พูดแผนการของตน กลับถูกหูจงเสี้ยนจับเข้าคุก  อี๋ต้าโหยวไปหาฉีจี้กวงในห้องขัง เพื่อพูดคุยเรื่องการทหาร


ตอนที่ 7

            หูจงเสี้ยนทำปราการเหล็กป้องกันชายฝั่ง ทำให้วาโกะรุกรานได้ยาก ฝ่ายวาโกะจึงเปลี่ยนวิธีใหม่ ให้ลูกน้องไปฆ่าชาวบ้านที่ชายฝั่งเติ้งโจว เมื่อฉีจี้กวงได้ยินข่าวดังกล่าว จึงพาทหารและคนสนิทเดินทางออกจากซานตง เขาไม่ได้รับอนุญาตให้ทำสงคราม แต่กลับนำทัพไปจู่โจมวาโกะที่นานกิง ฉีจี้กวงตามล่าวาโกะสามวันสามคืน ในที่สุดก็ได้เจอกับแม่ทัพศัตรู


ตอนที่ 8

            ข่าวที่ฉีจี้กวงกำจัดกองทัพวาโกะดังไปถึงราชสำนัก เหยียนซง สีเว่ย และขุนนางหลายคนต่างจับตาดูเขา เพราะการที่เขากำจัดวาโกะ สื่อให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของระบบทหาร หูจงเสี้ยนยื่นเรื่องต่อทางการ ขอให้ฉีจี้กวงมาอยู่กับตน หวังอี้จี๋ติดตามฉีจี้กวง ทั้งสองเริ่มมีความรู้สึกต่อกัน ฉีเว่ยดูออกว่าหูจงเสี้ยนใช้คนเป็น ที่แท้ การที่หูจงเสี้ยนเอาฉีจี้กวงมาไว้ข้างกาย เพราะอยากฝึกฝนเขา เหมือนการ “ฝึกเหยี่ยว”


ตอนที่ 9

            ฉีจี้กวงพบว่าอาวุธกองทัพทหารเจ้อเจียงหายไป พาลตัดสินว่าหูจงเสี้ยนสวมหน้ากากแสดงละครหลอกเขา ขณะเดียวกัน มีคนวางเพลิงพยายามลอบฆ่าฉีจี้กวง ทำให้เขาคิดว่าหูจงเสี้ยนจะฆ่าปิดปากเขา แต่คนร้ายตัวจริงคือโฉหู น้องชายของเชียนหู้ ซึ่งถูกหลอกใช้มา ขณะที่หูจงเสี้ยนทุกข์ใจ ฉีจี้กวงก็เริ่มตรวจสอบ เขาไปหาหูจงเสี้ยนและส่งหลักฐานทั้งหมดให้กับหูจงเสี้ยน พร้อมทั้งบอกว่าอยากเป็นทหารทัพหน้า หูจงเสี้ยนตอบรับ แต่งตั้งให้เขาเป็นทหารทัพหน้า ดูแลค่ายหลงซาน


ตอนที่ 10

            ฉีจี้กวงมาถึงค่ายหลงซาน เขาเปลี่ยนกฎการฝึกทหารใหม่ ฉีจี้กวงยังไม่ทันได้เตรียมตัว ก็มีพวกวาโกะมารุกรานแถบวชายฝั่ง เขาจึงรีบจัดทัพออกศึก สั่งการให้ทหาร 7 หน่วยเป็นฝ่ายหลอกล่อข้าศึกที่เฟิงหลิง เนื่องจากการฝึกทหารมีเวลาจำกัด การบุกทำลายวาโกะเปลี่ยนเป็นการตรึงกำลังทหาร วาโกะเปลี่ยนแผนรบ เมื่อเห็นวาทหารหมิงจะถอยทัพ ฉีจี้กวงขี่ม้าไปบนเขา ยิงธนูสามดอก ถูกนายพลหลักของวาโกะตายสามคน พลิกสถานการณ์ขึ้นมา เป็นฝ่ายได้เปรียบ ศึกหลงซานพ่ายแพ้ยับเยิน แต่ธนูสามดอกของฉีจี้กวง ถูกชาวบ้านนำมาทำเป็นเพลงร้องสรรเสริญความกล้าหาญ


ตอนที่ 11

            หัวหน้าโจรสลัดหวังจื่อคบค้ากับคนญี่ปุ่น เขาส่งลูกบุญธรรมไปพบหูจงเสี้ยน เพื่อเจรจากับราชสำนัก กลางดึกสงัด หูจงเสี้ยนไม่ได้รอการมาของหวังจื่อ กลับรอฉีจี้กวง ที่แท้ ฉีจี้กวงจับตาดูการเดินทางของหวังจื่อ และลักพาตัวเขาไประหว่างทางแล้ว ทั้งยังจับเขาเข้าคุกของหูจงเสี้ยน ฉีจี้กวงขอร้องหูจงเสี้ยน ไม่ให้เขาเจรจาจากับคนคิดคดทรยศขายชาติบ้านเมืองเช่นหวังจื่อ ทั้งสองโต้แย้งกับไปมา ในที่สุดต่างก็ส่งหนังสือถึงราชสำนัก ฮ่องเต้ตรัสให้ประหารหวังจื่อ หลังจากหวังจื่อตาย วาโกะออกอาละวาด เกิดศึกเฉินกัง อี๋ต้าโหยวสู้ศึกมาปีกว่า ก็ไม่สามารถปราบศัตรูได้ ฉีจี้กวงจึงขอรับช่วงต่อ


ตอนที่ 12

            หลังจากฉีจี้กวงได้รับคำสั่ง ก็ไม่มีท่าทีว่าจะบุกทำสงคราม กระทั่งครบกำหนด เขาได้พบกับอี๋ต้าโหยวและได้เปิดเผยแผนการรบทั้งหมด แท้จริงแล้ว เขาได้วางกลยุทธการทำศึกเฉินกังไว้สามข้อ 1. ติดต่อฉีเว่ยอย่างลับ ๆ ทำอาวุธที่ใช้ทำลายขบวนรบของวาโกะ 2. จับตัวสายลับวาโกะที่แฝงตัวอยู่ในค่ายทหาร 3. บุกทำศึกเมื่อศัตรูเกียจคร้านและไม่ทันระวังตัว  ทำให้วาโกะคาดเดากำลังรบของกองทัพหมิงผิดพลาด กองทัพหมิงฮึกเหิม พริบตาเดียวก็ชนะศึกสมรภูมิเฉินกัง วาโกะหนีไปทางน่านน้ำ


ตอนที่ 13

            หัวหน้าวาโกะยังไม่คิดถอยทัพ เขารวบรวมกองทัพเรือของหวังจื่อ มุ่งหน้าไปทางสมรภูมิเฉินกัง ฉีจี้กวงตอบโต้ศึกโดยใช้กองทัพเรือต้าหมิงสู้กับกองทัพเรือวาโกะ ตาต่อตาฟันต่อฟัน ขณะรบ หมอกลงหนาทึบ ทำให้ทั้งสองฝ่ายติดอยู่ในภาวะวิกฤติ  เผชิญความเป็นความตาย ฉีจี้กวงใช้ลูกปัดคำนวณเวลา ทิศทางลม ความเร็วของเรือ อาศัยจังหวะที่ทั้งสองฝ่ายไม่กล้ายิง ออกคำสั่งระดมยิง ภายใต้สถานการณ์ที่มองไม่เห็นเรือของศัตรู กลับทำลายเรือศัตรูได้มากกว่าครึ่งหนึ่ง หัวหน้าวาโกะรีบถอยทัพ อี๋ต้าโหยวจะไล่ล่าเพื่อเอาชัยชนะ แต่ฉีจี้กวงยังคงระมัดระวัง สั่งถอนกำลังทหาร


ตอนที่ 14

            ฉีจี้กวงถอยทัพ ทำให้เหล่าขุนนางในวังต่างร้องเรียบ เหยียนซงอาศัยจังหวะนี้เล่นงานฉีจี้กวง ฉีจี้กวงถูกส่งตัวไปไต่สวนที่เมืองหลวง ฉีเว่ยออกอุบาย ให้หวังอี้จี๋หากวางเผือก นางบังเอิญเจอกวางเผือกที่หลังหุบเขาเฉินกังพอดี ที่แท้ นี่เป็นแผนการตอบโต้ที่หูจงเสี้ยนกับฉีเว่ยเตรียมการมาก่อนแล้ว เหยียนซื่อฝานบุตรชายของเหยียนซงเป็นหัวหน้าคณะไต่สวน แต่กลับไม่สนใจความจริง ถามเพียงฉีจี้กวงคบค้ากับวาโกะหรือไม่ ตั้งใจโบยฉีจี้กวงให้ตาย ฮ่องเต้เจี้ยจิ้งนำตัวเฟิงเป่าพยานปากเอกมาช่วยชีวิตฉีจี้กวงได้ทันเวลา


ตอนที่ 15

            การมาถึงของเฟิงเป่า มีฮ่องเต้เจี้ยจิ้งเป็นคนจัดการ หลังจากได้รับกวางเผือกฮ่องเต้ทรงพระโสมนัส เชื่อว่าเป็นคำบอกใบ้จากสวรรค์ ฮ่องเต้พบกับฉีจี้กวง และมีการพูดคุยกัน ฉีจี้กวงเสนอความคิดเรื่องเปลี่ยนระบบทหาร ฉีจี้กวงกลับถึงค่ายหลงซาน แต่งงานกับหวังอี้จี๋


ตอนที่ 16

            ประกาศรับสมัครทหารได้เผยแพร่ออกไป ประชาชนที่อี้อูนับหมื่นต่างแย่งกันเข้ากรมทหาร ชาวบ้านที่อี้อู่มีความกล้าหาญ สามารถพลิกความอัปยศเป็นความสำเร็จได้  ฉีจี้กวต้องโน้มน้าวประชาชน และตั้งเกณฑ์การคัดเลือกทหาร หลังจากนั้นหนึ่งวัน ฉีจี้กวงได้นำระเบียบทหารที่ทำให้ผู้คนตกตะลึงมาใช้ เรียกว่า “กฏสี่ข้อ” ทั้งแปลกประหลาดและเป็นกฎที่เข้มงวดกว่ากฎเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว คัดเลือกทหารได้จำนวน 3000 คนตามมาตรฐานของฉีจี้กวง


ตอนที่ 17

            วาโกะรู้ว่าเมืองซินเหอเพิ่งจะมีทหารใหม่ จึงส่งกองกำลังเล็ก ๆ ไปยังเมืองซินเหอ ฉีจี้กวงนำทัพทาร 100 นายออกศึก ทว่ามีการรายงานข่าวผิดพลาด กองทัพวาโกะมีจำนวนมากกว่าห้าหกเท่าตัว เขาจึงใช้ยุทธวิธีรบแบบกองโจร ตัดกำลังสำคัญของศัตรู เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อโอวหยางเชินนำคณะหลวงจีนเข้ามาช่วยต่อสู้ด้วย โอวหยางเชินเคยเป็นศิษย์ของสำนักเส้าหลิน เป็นศิษย์อาจารย์เดียวกันกับอี๋ต้าโหยว เขานำทัพหลวงจีนขับไล่วาโกะที่เมืองฝูเจี้ยน ไล่ล่าไปถึงเมืองเจ้อเจียง ฉีจี้กวงและโอวหยางเชินผูกมิตรเป็นพี่น้องกัน


ตอนที่ 18

            ราชสำนักส่งเสบียงให้ทหารฉี ทว่ามีเสบียงสูญหายในเมืองเจียงสี ฮ่องเต้ทรงกริ้ว เหยียนซงพยายามอย่าหนักเพื่อหาเงินมาคืน แต่เสบียงอาวุธของทหารก็ยังมาช้าอยู่ดี เฉินไต้ยินและถางเสี้ยนจือใช้ทรัพย์สินของตระกูลซื้อเสบียง ช่วยคลี่คลายสถานการณ์ให้ฉีจี้กวง สมรภูมิเฉินกัง ถึงแม้หอกไผ่จะมีข้อดี แต่เมื่อทหารหอกไผ่ถูกล้อม ก็จะทำให้สูญเสียกำลังในการรบ ครั้งหนึ่งทหารสองนายของฉีจี้กวง ฝึกอย่างเอาจริงเอาจังมากเกินไป ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ฉีจี้กวงสั่งให้ทหารใช้วิธีรบแบบผสมผสาน ส่วนตัวเองก็นั่งสังเกตการณ์ว่าอาวุธชนิดใดเหมาะสมกับการรบ


ตอนที่ 19

            ตกดึก ฉีจี้กวงเปลี่ยนกระบวนการรบจนสมบูรณ์ เมื่อใช้กระบวนรบนี้ ต้องมีคนบุกและถอยพร้อมกัน ใช้อาวุธทุกชนิดพร้อม ๆ กัน ดาบราชวงศ์ถังก็มีประโยชน์ ใช้โจมตีจุดอ่อนของวาโกะ ฉีจี้กวงประดิษฐ์ดาบสกุลฉีเพื่อต่อสู้กับวาโกะ แม่ทัพวาโกะบุกหนิงไห่ ฆ่าทหารทั้งหมดเพียงชั่วพริบตา  และเข้ายึดเมือง ฉีจี้กวงทิ้งเมืองซินเหอ แล้วนำทัพทหารใหม่สามพันนายมุ่งหน้าไปที่หนิงไห่ เมื่อตรวจสอบสถานการณ์ของศัตรูแล้ว ฉีจี้กวงแบ่งทหารออกเป็นสามทัพ ทหารครึ่งหนึ่งให้หูโส่วเหรินนำทัพ


ตอนที่ 20

            หัวหน้าวาโกะตัดสินใจบุกรบช่วงกลางวัน เข้าทางแผนของฉีจี้กวงพอดี ทหารที่เหลือครึ่งหนึ่งถูกแบ่งเป็นสองกองทัพ หยางเหวินนำทัพทหารไปตามเส้นทางที่ไกลที่สุด เพื่อล้อมทัพวาโกะ ฉีจี้กวงนำทัพทหารออกรบประจันหน้า หยางเหวินมาถึงหลังค่ายของวาโกะ พบว่าไม่มีทหารศัตรูอยู่ที่นี่ แต่รวมกำลังไปออกศึกทั้งหมด หยางเหวินไม่ทำตามแผนการที่วางไว้ สถานการณ์ฝั่งฉีจี้กวงพลิกจากได้เปรียบเป็นเสียบเปรียบ เขาจึงเปลี่ยนแผนรบเป็นการโอบล้อมสิบทิศ หัวหน้าวาโกะหนีไปทางเหนือ


ตอนที่ 21

            หัวหน้าวาโกะที่แพ้ศึกและถอยทัพ อาศัยกำลังหลักที่น่านน้ำ ด้านหนึ่งเข้ายึดเมืองซินเหอ อีกทางหนึ่งบุกไถโจว ฉีจี้กวงแบ่งทหารครึ่งหนึ่งให้หยางเหวิน ให้มุ่งหน้าไปทางซินเหอ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ และให้รีบนำทัพกลับมาที่ไถโจว ฉีจี้กวงนำทัพทหารฉีรีบมุ่งหน้าไปเมืองไถโจว เมืองซินเหอถูกล้อม หวังอี้จี๋มีสติไม่ตระหนกตกใจ นางจัดทัพทหารปลอม ๆ ขึ้นมา เพื่อช่วยฉีตี้กวงรบ ภายใต้ความช่วยเหลือของฉีเว่ย เซียวไห่สวามิภักดิ์ให้หูจงเสี้ยน และไปช่วยรบที่ไถโจว


ตอนที่ 22

            ฉีจี้กวงรู้ว่ามีสถานที่เพื่อดักซุ่มโจมตี สั่งให้ทหารเดินทางไปถึงสถานที่ดังกล่าวก่อนวาโกะให้ได้ วาโกะพ่ายแพ้สงคราม เมืองไถโจวมีการป้องกันแน่นหน้า แต่หัวหน้าวาโกะหลอกใช้ชาวบ้านยากจน ให้นำทางไปยังประตูเมืองไถโจว และบุกเข้าไปฆ่า ปล้นสะดม ขุดหลุมศพขโมยทรัพย์สิน การกระทำของวาโกะ ทำให้เจียงโจวอดรนทนไม่ไหว ฝ่าฝืนคำสั่งของถานหลุน นำทัพทหารของเซียวไห่ออกศึก ตกหลุมพรางศัตรู สูญเสียกองทัพไปมากมาย ฉีจี้กวงกับหยางเหวินต่างรีบมาที่ไถโจว ฉีจี้กวงสั่งให้ทหารนำเสบียงที่ติดตัวมาทิ้งให้หมด นำเพียงอาวุธติดตัวไปเท่านั้น


ตอนที่ 23

            ฉีจี้กวงนำทัพไปที่ไถโจว เปิดศึกกับวาโกะ กองทัพทหารใช้หอกไผ่ โล่หวาย และปืนยาว โจรวาโกะได้รับบาดเจ็บและล่าถอยไป เมื่อได้รับชัยชนะ ฉีจี้กวงนำทัพ นำร่างทหารที่เสียชีวิตไปลอยทะเล หลังจากไถโจวได้เอกราช ฉีจี้กวงกลายเป็นบุคคลสำคัญของราชสำนัก เหล่าขุนนางในวังฟ้องร้องเรื่องการใช้ทหารหนักเกินไป ฉีจี้กวงเพิ่งสร้างผลงาน กลับต้องเผชิญอันตรายอีกครั้ง


ตอนที่ 24

            ฮ่องเต้มีบัญชา ให้ถอดถอนอำนาจทางการทหารของฉีจี้กวง  ฉีจี้กวงรู้ถึงอันตรายเหล่านี้แล้ว เขามอบเหล่าทหารให้เจ้าต้าเหอผู้มีความรอบคอบสุขุมดูแล และเข้าวังเพื่อเข้าเฝ้าฮ่องเต้  ฉีจี้กวงมาเข้าเฝ้ากะทันหัน ฮ่องเต้ทรงทราบเรื่องกองทหารฉีกำลังมีปัญหา ทหารต้องแก้ไขปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในกองทัพเอง ฉีจี้กวงกราบทูลแผนการพิชิตฝูเจี้ยน เพราะที่นั่นเป็นคลังของวาโกะ อี๋ต้าโหยววิเคราะห์ความยากในการทำศึกที่เหิงหยู ฉีจี้กวงคิดกลยุทธออก


ตอนที่ 25

            วาโกะส่งตัวสายลับหญิงคานาโกะไปแฝงตัวในทัพฉี นางกลายเป็นรองแม่ทัพของหยางเหวิน คานาโกะแฝงตัวมาพื่อแก้แค้นให้บิดา แต่นางกลับหลงรักหยางเหวิน ฉีจี้กวงจัดเตรียมแผนการรบ คานาโกะส่งข่าวให้วาโกะ เมื่อศึกเริ่ม วาโกะแสร้งทำเป็นแพ้ ล่อให้ทหารฉีตายใจ เมื่อฉีจี้กวงจุดพลุสัญญาณ หัวหน้าวาโกะสั่งให้พลธนูยิง ขณะวิกฤติ อี๋ต้าโหยวนำทัพทหารเรือมาถึงพอดี ฉีจี้กวงถอยทัพเพื่อกู้สถานการณ์ แล้วจึงนำทัพออกศึกอีกครั้ง จนได้ชัยชนะ


ตอนที่ 26

            เจี้ยจิ้งปี 41 เหยียนซงถูกปลดตำแหน่ง หูจงเสี้ยนถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง เขามอบตำแหน่งผู้ดูแลเมืองเจ้อเจียงถานหลุน และเข้าเฝ้าฮ่องเต้ เนื่องจากหูจงเสี้ยนถูกปลดตำแหน่ง กองทัพฉีก็ไม่สามาระออกรบได้ หูจงเสี้ยนถูกจับเข้าคุก ฉีเว่ยมากล่าวลาหูจงเสี้ยน หูจงเสี้ยนบอกฉีเว่ยในเรื่องที่เขาเคยทำผิดพลาดมา สำหรับหูจงเสี้ยนแล้ว เขาได้ทำในสิ่งที่ปรารถนาสำเร็จแล้ว สามารถปล่อยวางและจากไปได้


ตอนที่ 27

            หูจงเสี้ยนฝากความปรารถนาไว้กับฉีเว่ย เขาใช้เลือกเขียนที่ผนังคุกและฆ่าตัวตาย ขณะที่ฉีจี้กวงกำลังบุกมาที่คุก ฉีเว่ยน้ำตานองหน้าพร้อมบอกความปรารถนาสุดท้ายของหูจงเสี้ยนแก่ฉีจี้กวง ฉีจี้กวงรับรู้ว่าต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อจัดการเรื่องโจรวาโกะให้สำเร็จ ปกป้องแผ่นดินเกิด บิดาของหวังอี๋จี๋ถูกกล่าวหาว่าเป็นพรรคเยียน หวังอี้จี๋เขียนจดหลายบอกลาฉีจี้กวงแล้วหนีไป เช่นนี้ ฉีจี้กวงจะได้ไม่ถูกลากมาเกี่ยวข้องกับปัญหานี้ นางใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว และจะไม่หันหลังกลับไปอย่างเด็ดขาด


ตอนที่ 28

            วาโกะชิงเมืองชิงฮวา นี่เป็นครั้งแรกของรัชสมัยเจียจิ้งที่สูญเสียเมืองป้อมสำคัญ ฝ่าบาททรงกริ้ว ถานหลุนรับตำแหน่งผู้ดูแลเมืองฝูเจี้ยนแทน สถานการณ์ที่ฝูเจี้ยนเลวร้ายลงทุกวัน หลังจากได้เมืองชิงฮวา ด่านผิงไห่ก็ตกเป็นของวาโกะ ศัตรูสร้างปราการที่แข็งแกร่ง ฉีจี้กวงตัดสินใจทำในสิ่งที่อันตรายที่สุดในชีวิต ทหารฉียังไม่ได้รับราชโองการอนุญาตให้ออกรบ  แต่กลับตั้งทัพจากเจ้อเจียงแล้ว ในสมรภูมิรบเหล่านักบวชถูกปลิดชีพทีละคน ฉีจี้กวงมาถึงและทราบว่าโอวหยางเชินได้รับคำสั่งให้มาปกป้องด่านผิงไห่ ถานหลุนมารวมตัวกับฉีจี้กวง อี๋ต้าโยว โอวหยางเชินเพื่อทำศึกผิงไห่


ตอนที่ 29

            โอวหยางเชินสละชีพเพื่อเปิดประตูเมือง ฮ่องเต้ทรงคืนตำแหน่งให้กับฉีจี้กวง และบัญชาให้นำทัพไปฝูเจี้ยน ฉีจี้กวงวางแผนกำจัดหัวหน้าวาโกะและชิงเมืองคืนภายในคราวเดียว เขาสั่งให้หยางเหวิน คานาโกะอ้อมไปที่เมืองชิงฮวา ทำหน้าที่เป็นกองกำลังหลัก ใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อ เข้าโจมตีและหนีไปทางชายฝั่ง หลอกล่อหัวหน้าวาโกะให้ตามมา และรอให้ทหารฉีตามมาสมทบ  กองทัพหลักของทหารฉีถูกคานาโกะนำทัพไปที่หุบเขาซึ่งเสียเปรียบศัตรู หยางเหวินบุกทะลวงศัตรูไปไม่ได้ ฉีจี้กวงและเจ้าต้าเหอนำทัพมาถึงสมรภูมิรบ สถานการณ์วิกฤติหนัก จำนวนทหารเป็นรองหลายเท่าตัว ทำได้เพียงรอกองทัพหลักของหยางเหวิน


ตอนที่ 30

            หยางเหวินทำลายวงล้อมของศัตรูออกมาได้ สั่งให้หูโส่วเหรินนำกำลังไปที่ชายฝั่ง ส่วนตัวเองจะคอยกันทัพวาโกะที่นี่ คานาโกะตายภายใต้คมดาบของมาโกโต้ ในที่สุดหยางเหวินก็ปลิดชีพมาโกโต้สำเร็จ / ศัตรูล้อมฉีจี้กวงทั้งสี่ทิศ ฉีจี้กวงตัดสินใจพุ่งตรงไปปลิดชีพหัวหน้าวาโกะ ถานหลุนนำทัพทหารมาสมทบ แต่กำลังศัตรูก็ยังมากเกินไป ขณะหน้าสิ่วหน้าขวาน หูโส่วเหรินนำทัพหลักมาช่วยไว้ทันพอดี ทหารฉีเอาชนะวาโกะ หัวหน้าวาโกะหนีไปทางน่านน้ำ ได้รับความช่วยเหลือจากเซียวเสี้ยน ขณะนั้นอี๋ต้าโหยวนำทัพทหารเรือมาจากฝูเจี้ยนเปิดศึกน่านน้ำ หัวหน้าวาโกะจนมุม และพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ ทหารกองทัพฉีผู้เสียลสะมีอนุสรณ์สถานของตนเอง ฉีจี้กวงสาบานว่าจะนำทัพฉีกรำศึกเพื่อบ้านเมืองต่อไป


ขอขอบคุณภาพโปสเตอร์และเรื่องย่อจาก ไทยรัฐทีวีช่อง 32 เป็นอย่างสูงค่ะ

Please take out with full credits:

http://www.popcornfor2.com/cafe/tags-ASIAN%20SERIES%20&%20VARIETY%20ON%20AIR%20IN%20THAILAND


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


1
กำลังรอภาพโปสเตอร์และเรื่องย่อจากทางช่องไทยรัฐทีวีอยู่นะคะ ถ้าได้มาเมื่อไรจะรีบนำมาบอกต่อกันค่า...รอแป๊บนึงนะคะ...ขอขอบคุณสำหรับเพื่อน ๆ ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมที่กระทู้ของ siam@popcornfor2.com มาก ๆ นะคะ และหากชอบการแจ้งข่าวของเราที่นี่ ช่วยกรุณากด Like พร้อมส่งลิงก์ของกระทู้ของเราไปบอกต่อยังเพื่อน ๆ ท่านอื่นด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นกำลังใจในการอัพเดทข่าวของเราด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่า...
+1

วันที่ 2017-02-23 10:27:39   
2
เห็นทีเซอร์หน้าจอช่อง 32 แล้วนะ..หากทางช่องนำทีเซอร์ไปโปรโมทในยูทูบของช่อง (แบบถูกต้องตามก.ม.) จะรีบนำมาแปะให้เพื่อน ๆ ที่นี่ได้ชมกันนะคะ
+1

วันที่ 2017-02-28 15:25:35   
3
หยิบภาพโปสเตอร์สวย ๆ และเรื่องย่อแต่ละตอน..แบบถูกลิขสิทธิ์ของทางไทยรัฐทีวี..มาฝากกันจ้า..เสาร์ที่ 4 มีนาคมนี้ บ่ายโมงตรง พบกับตอนแรกของ "ฉีจี้กวง วีรบุรุษมือปราบ" ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ห้ามพลาด!!!
+1

วันที่ 2017-03-02 09:06:42   
ความคิดเห็นที่ #4
+0

แจ้งข่าวให้ทราบกันค่ะ หลังจากจบซีรีส์จีนเรื่อง "รักทะลุมิติ" จบแล้ว จะขยับซีีรีส์จีนเรื่อง "ฉีจี้กวง วีรบุรุษมือปราบ (The Hero Qi Ji Guang)" ขึ้นมาแทนในเวลา 12.00 น. โดยจะเริ่มตั้งแต่ 29 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป อ้อ!! เกือบลืม!! ตอนเที่ยงไม่มีซีรีส์เรื่องใหม่มาแทนนะคะ ให้ดู "ฉีจี้กวง วีรบุรุษมือปราบ" ชิว ๆ ยาว ๆ ไปเลยค่า (อิอิ)

วันที่ 2017-07-20 19:15:37   
ความคิดเห็นที่ #3
+1

หยิบภาพโปสเตอร์สวย ๆ และเรื่องย่อแต่ละตอน..แบบถูกลิขสิทธิ์ของทางไทยรัฐทีวี..มาฝากกันจ้า..เสาร์ที่ 4 มีนาคมนี้ บ่ายโมงตรง พบกับตอนแรกของ "ฉีจี้กวง วีรบุรุษมือปราบ" ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ห้ามพลาด!!!

วันที่ 2017-03-02 09:06:42   
ความคิดเห็นที่ #2
+1

เห็นทีเซอร์หน้าจอช่อง 32 แล้วนะ..หากทางช่องนำทีเซอร์ไปโปรโมทในยูทูบของช่อง (แบบถูกต้องตามก.ม.) จะรีบนำมาแปะให้เพื่อน ๆ ที่นี่ได้ชมกันนะคะ

วันที่ 2017-02-28 15:25:35   
ความคิดเห็นที่ #1
+1

กำลังรอภาพโปสเตอร์และเรื่องย่อจากทางช่องไทยรัฐทีวีอยู่นะคะ ถ้าได้มาเมื่อไรจะรีบนำมาบอกต่อกันค่า...รอแป๊บนึงนะคะ...ขอขอบคุณสำหรับเพื่อน ๆ ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมที่กระทู้ของ siam@popcornfor2.com มาก ๆ นะคะ และหากชอบการแจ้งข่าวของเราที่นี่ ช่วยกรุณากด Like พร้อมส่งลิงก์ของกระทู้ของเราไปบอกต่อยังเพื่อน ๆ ท่านอื่นด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นกำลังใจในการอัพเดทข่าวของเราด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่า...

วันที่ 2017-02-23 10:27:39   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement