ผู้โพส

0 จำนวน Like
403 จำนวน Point


บคฮยอน EXO สร้างสถิติศิลปินเดี่ยวที่มียอดขายอัลบั้มทะลุล้าน ในรอบ 19 ปีของวงการเพลงเกาหลี

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2020-07-03 เวลา 20:19:49
0       1       85      
Share
 

หลังปล่อย MV เพลง ‘Candy’ และมินิอัลบั้มชุดที่สอง “Delight” ให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงและตื่นเต้นกับภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ในวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว แบคฮยอน EXO ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วยยอดขายสูงลิ่วถึง 1,018,746 อัลบั้ม ในมินิอัลบั้มชุดใหม่ “Delight” นี้ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามประกาศของ SM Entertainment

แบคฮยอน จึงกลายเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกในรอบ 19 ปีที่ทุบสถิติทำยอดขายทะลุล้านอัลบั้มได้ ซึ่งล่าสุดที่มีศิลปินเดี่ยวทำสถิติยอดอัลบั้มสูงถึงล้านแผ่นได้คืออัลบั้มชุดที่ 7 ของศิลปินในตำนานวงการเพลงเกาหลีใต้อย่าง คิมกอนโม ในปี 2001

นอกจากนี้  ศิลปินกลุ่ม EXO ของแบคฮยอน ก็ได้สร้างความยิ่งใหญ่ด้วยยอดขายอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกเมื่อปี 2013 ซึ่งทำยอดทะลุล้านแผ่นได้ในรอบ 12 ปีที่ไม่เคยมีศิลปินกลุ่มไหนทำได้มาก่อน จึงเป็นการบุกเบิกยุคใหม่ในประวัติศาสตร์ของวงการเพลงอีกครั้งสำหรับยุค “ศิลปินยอดอัลบั้มล้านแตก” แบคฮยอน จึงนับว่าเป็นศิลปินคนที่สอง ที่มียอดขายทะลุล้านอัลบั้ม ทั้งในฐานะศิลปินกลุ่มและเดี่ยว หลังจาก ซอแทจี จาก Seo Taiji and Boys นักร้องในตำนานขวัญใจชาวเกาหลีใต้ได้สร้างปรากฏการณ์ระดับตำนานนี้

ศิลปินหนุ่มจึงได้โพสต์คลิปวิดีโอสุดพิเศษลงในบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ EXO @weareoneexo เพื่อเป็นการขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนเขาและร่วมเขียนประวัติศาสตร์ไปพร้อม ๆ กัน โดยแบคฮยอนได้กล่าวขอบคุณแฟน ๆ อย่างจริงใจในคลิปวิดีโอว่า “สวัสดีครับ EXO-L ขอบคุณมาก ๆ นะครับ EXO-L ของพวกเราที่ได้สร้างสถิติที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ผมบอกทุกคนไปใน V-Live ก่อนหน้านี้แล้วใช่ไหมครับว่าพวกคุณจะต้องภูมิใจ สถิตินี้บรรลุได้ไม่ใช่เพราะตัวผมเพียงคนเดียว แต่เป็นเพราะ EXO-L ของพวกเราด้วย ดังนั้นมาร่วมภูมิใจไปด้วยกันนะครับ! ผมจะยังคอยทำให้ทุกคนมีความสุขมากขึ้นต่อไป ได้โปรดอดใจรอคอยอีกนิดนึงนะครับ จนกว่าที่พวกเราจะได้เจอหน้ากันแบบออฟไลน์ พวกเรามาเจอกันบ่อย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์จนกว่าวันนั้นจะมาถึงกันนะครับ EXO-L ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ นะครับ  คำว่า ‘ขอบคุณ’ นี่อธิบายความรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณที่มีต่อทุกคนในใจผมแทบไม่ได้เลยครับ ผมรักพวกคุณนะครับ EXO-L และขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขมาตลอดเลย ขอบคุณที่ทุกคนอยู่ตรงนั้นและอนุญาตให้ผมได้มอบความสุขให้กับทุกคนนะครับ ตอนนี้ผมไม่แน่ใจแล้วล่ะครับว่าพูดอะไรถึงไหนไปบ้าง แต่ขอบคุณจริง ๆ นะครับ ผมรักพวกคุณ”


Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-07-04 12:26:13   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!