ผู้โพส

0 จำนวน Like
274 จำนวน Point


อย่างกับใน Your Name. พบเหตุดาวตกระเบิดกลางท้องฟ้ากรุงโตเกียวยามค่ำคืน ไร้ความเสียหาย

หมวด บันเทิงญี่ปุ่น | โพสเมื่อ 2020-07-03 เวลา 13:25:14
0       0       81      
Share
 

แม้ไม่มีการรายงานความเสียหายใด ๆ แต่ก็ทำให้เกิดความแตกตื่นตกใจไม่แพ้กัน เกิดเหตุการณ์ที่น่าตื่นตกใจกลางเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างกรุงโตเกียว เมื่อมีรายงานจากหลาย ๆ คนว่าพบเห็นดาวตกเหนือท้องฟ้าของเมือง อีกทั้งยังได้ยินเสียงระเบิดอีกด้วย

เหตุการณ์เปิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม เมื่อผู้คนในโซเชี่ยลของญี่ปุ่นมากมายออกมาเผยว่าเมื่อเวลา 02.30 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น พวกเขาได้เห็นดาวตกที่มีความสว่างอย่างมากลอยอยู่บนท้องฟ้า ก่อนจะมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นจนทำให้หลาย ๆ คนเกิดความเข้าใจผิด

“ฉันคิดว่าคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดชั้นบนล้มลม” ผู้ใช้ Twitter คนหนึ่งได้กล่าว ขณะที่อีกคนตกใจนึกว่าลูกได้ตกจากเตียงนอน นอกจากนี้ยังมีหลาย ๆ คนที่ตื่นมาเพราะแสงสว่างที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันด้วย

คุณ Fujii Daichi ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์เมืองฮิราสุกะ ซึ่งได้บันทึกภาพของดาวตกเอาไว้ผ่านกล้องที่เผยว่าดาวตกนั้นมาจากทางตะวันตกไปทางตะวันออก

โดยตำรวจและนักดับเพลิงเผยว่าไม่มีความเสียหายใด ๆ เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ดาวตกระเบิดกลางท้องฟ้าครั้งนี้ทั้งในโตเกียวและจังหวัดคานางวะที่มีรายงานผู้พบเห็น

หอสังเกตการณ์ดาราศาสตร์แห่งชาติกล่าวว่ามีการพบดาวตกหลายลูกโดยเฉลี่ยทุกเดือน แต่เป็นเรื่องยากที่ผู้คนจะได้ยินอะไร

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ชาวเน็ตญี่ปุ่นก็ไม่รอช้า หยิบเอาเหตุการณ์ในการ์ตูนดังอย่าง Kimi no Na wa. มาเทียบกันทันที

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!