ผู้โพส

0 จำนวน Like
17 จำนวน Point


วิธีการล้างและดูแลตู้เย็นให้อยู่กับเราอย่างยาวนาน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-07-03 เวลา 00:01:56
0       1       89      
Share
 

เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีตู้เย็นเพื่อไว้สำหรับแช่อาหาร เช่นผัก ผลไม้ รวมถึงเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งการแช่อาหารต่าง ๆ เหล่านี้ส่งผลให้ตู้เย็นมีกลิ่นเหม็นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมมีความสกปรกของเศษอาหารที่เรานำไปแชร์ด้วย เมื่อเรานำอาหารไปแช่ส่งผลเสี่ยงทำให้อาหารเหล่านั้นมีกลิ่นเหม็นของสิ่งต่าง ๆ ที่แช่ในตู้เย็น เราจึงแนะนำวิธีการดูแลตู้เย็นและวิธีการทำความสะอาดกันครับ

1. จัดการของแช่ให้เป็นระเบียบ ของแช่ในตู้เย็นไม่ว่าจะเป็นของใหม่หรือของเก่าควรจัดระเบียบเรียงให้เรียบร้อย ให้สามารถหยิบจับอาหารได้ง่าย ส่วนอาหารค้างคืนสองถึงสามวัน ควรทิ้งให้หมดจะได้ลดการใช้พื้นที่และลดการปนเปื้อนของกลิ่นกับอาหารชนิดอื่น

2. เช็ดทำความสะอาด การทำความสะอาดตู้เย็นควรทำอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ เพราะจะช่วยในเรื่องความสะอาด กลิ่นไม่พึงประสงค์ และลดเชื้อโรคได้ด้วย ซึ่งการทำความสะอาดตู้เย็นนั้นควรใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานเช็ด ถ้าตู้เย็นมีคราบฝังลึกแนะนำให้ใช้น้ำส้มสายชูเช็ดจะช่วยลดคาบได้ดีครับ

3. นำชั้นวางออกมาทำความสะอาด การทำความสะอาดตู้เย็นไม่ใช่เฉพาะเช็ดถูข้างในกับข้างนอกเท่านั้น เราควรถอดชั้นต่าง ๆ ที่อยู่ในข้างในออกมาล้างทำความสะอาดด้วย เพราะชั้นต่าง ๆ เหล่านั้นสัมผัสกับอาหารโดยตรง ส่งผลให้มีคราบฝังแน่นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดอยู่ครับ

4. นำอาหารใส่กล่องถนอมอาหาร หลังจากที่เราทำความสะอาดตู้เย็นเสร็จแล้ว ลำดับต่อไปคือการจัดระเบียบให้กับตู้เย็น โดยใช้กล่องถนอมอาหารช่วยเพราะนอกจากจะทำให้เราหยิบจับของได้ง่ายแล้ว ยังช่วยให้ของสดใหม่ไม่มีกลิ่นของอาหารอื่น ๆ ติดไปด้วยครับ

5. จัดการละงับกลิ่นตู้เย็น เมื่อเราทำความสะอาดตู้เย็นเสร็จแล้วการกำจัดกลิ่นเป็นลำดับต่อไป ซึ่งการระงับกลิ่นของตู้เย็นนั้นเราสามารถทำได้โดยการนำถ่านสีดำที่หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไปใส่กล่องมาวางไว้ในตู้เย็น หรือถ้าไม่มีถ่านอาจจะเอาเมล็ดกาแฟมาวางไว้เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้กับตู้เย็น แค่นี้ก็ทำให้ตู้เย็นของเรามีกินหอมเพิ่มมากขึ้นแล้วครับ

เมื่อเราล้างตู้เย็นเสร็จแล้ว เราอาจจะเหนื่อยควรนั่งพักหากิจกรรมอื่น ๆ ทำเมื่อมีเวลาว่าง เวลาว่างเราสามารถนั่งเล่นเกม PGSLOT ได้ทั้งรางวัลแล้วเรายังหายเหนื่อยอีกด้วยครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-07-03 12:36:06   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!