ผู้โพส

0 จำนวน Like
182 จำนวน Point


วิธีในการเลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์ต้องพิจารณาจากสิ่งใดบ้าง

หมวด | โพสเมื่อ 2020-06-30 เวลา 16:29:12
0       1       56      
Share
 

                     เมื่อพูดถึงลำโพงซาวด์บาร์ส่วนใหญ่หลายคนมักจะคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ลำโพงที่เข้ามาเสริมเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับทีวีให้มีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นแค่นั้น แต่ตอนนี้ลำโพงซาวด์บาร์ยังถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย มีความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล จะวางตรงไหนก็กลมกลืน ไม่ขัดตา เหมือนกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับลำโพงซาวด์บาร์ และอยากที่จะซื้อเพื่อนำเอามาใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหน หรือแบบไหนดี เพราะด้วยความที่มันมีมากมายหลายรุ่นมากทำให้ผู้ซื้อต้องใช้เวลาในการพิจารณานาน เพราะแบบนี้เราจึงอยากช่วยให้เลือกได้ง่ายขึ้นโดยใช้ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

                     วิธีในการเลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์ต้องพิจารณาจากสิ่งใดบ้าง

1.ขนาดของซาวด์บาร์ที่คุณไม่ควรพลาด

ซาวด์บาร์มีหลากหลายขนาดรูปทรง และหลากหลายรูปในการจัดวาง บางคนต้องการติดตั้งบนกำแพงหรือบางคนต้องการวางไว้ใต้ทีวีชั้นวาง ซึ่งในการเลือกซื้อซาวด์บาร์เราควรที่จะคำนึงถึงพื้นที่ของคุณ ไม่มีอะไรจะแย่ไปกว่า เมื่อคุณซื้อซาวด์บาร์มาแล้วพบว่าไม่เข้ากับทีวีหรือมีขนาดที่ใหญ่กว่าชั้นวางที่เราจะนำซาวด์บาร์มาตั้ง ดังนั้นเราควรวัดความยาวความกว้างความลึกของทีวีจอแบนหรือชั้นที่จะนำมาวาง และเพื่อความชัวร์ก็วัดรูปของซาวด์บาร์ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อไปอีกด้วย

2.เข้าใจด้านความแตกต่างระหว่างซาวด์บาร์ Active และซาวด์บาร์ Passive

ซาวด์บาร์ Active มีทุกอย่างภายในตัวเดียวเช่นลำโพงและภาคขยายเสียง อีกทั้งโพรเซสเซอร์อยู่ภายในในการสร้างเสียงเซอร์ราวด์ และให้เสียงที่ครอบคลุมทั่วบ้านด้วยลำโพงตัวเดียว มีข้อดีคือดูกระทัดรัด การติดตั้งเพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วก็เชื่อมต่อเท่านั้น ถ้าคุณชอบในการติดตั้งที่ง่ายดายและมีเสียงคุณภาพที่ดีนั้น ระบบซาวด์บาร์ Active เป็นสิ่งที่เหมาะกับคุณ ส่วนซาวด์บาร์ Passive ไม่มีภาคขยายเสียงภายในดังนั้นต้องใช้เครื่องขยายเสียงภายนอกหรือว่า รีซีฟเวอร์ อีกทั้งยังต้องการสายเชื่อมต่อ ข้อดีคือให้เสียงที่ค่อนข้างดีสามารถควบคุมการตั้งค่าได้ดีกว่าและสะดวกกว่า แต่ในส่วนของการติดตั้งจะมีความยุ่งยากมากกว่า

3. ซับวูฟเฟอร์จำเป็นไหม

ถ้าคุณต้องการเสียงที่เต็มสั่นสะเทือนเพิ่มความมันส์และได้ยิน effect จากหนัง เช่น ฉากระเบิด เพื่อเพิ่มความสมจริงในการดูหนัง ถ้าคุณมองหาสิ่งเหล่านี้ ซัพวูฟเฟอร์เป็นสิ่งที่จำเป็นครับ ซับวูฟเฟอร์เป็นลำโพงที่อยู่ภายนอกมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก และเข้ากับตัวซาวด์บาร์ มีทั้งแบบการเชื่อมมีสาย และการเชื่อมต่อไร้สาย ซึ่งในบางยี่ห้อจะมีซับวูฟเฟอร์อยู่ในกล่องเดียวกันอีกด้วย

4. การเชื่อมต่อ Bluetooth

การเชื่อมต่อ Bluetooth เป็นสิ่งสำคัญหรือไม่ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ แต่ถ้ามีฟังก์ชันเหล่านี้ในการเล่นเพลงจากมือถือของคุณหรือว่าแท๊ปเล็ตของคุณ มันจะเป็นสิ่งที่ดีมาก

                แหละทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อสำคัญหลัก ๆ ที่ควรดูก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์สักตัวหนึ่ง เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่จะเสียไปและได้ลำโพงซาวด์บาร์ที่ดีที่สุดในการนำมาใช้งาน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-30 17:08:23   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!