ผู้โพส

0 จำนวน Like
51 จำนวน Point


แอปฯ ที่อยากแนะนำให้โหลดติดมือถือไว้ในช่วงโควิด -19

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-06-07 เวลา 22:48:01
0       1       111      
Share
 

     วันนี้เป็นวันแรก ของการออกนอกบ้านแบบจริงจังในรอบ 2-3 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องอยู่บ้านเพื่อชาติ ป้องกันการระบาดของโรค การออกจากบ้านก็ต้องพกเจล หน้ากาก ติดตัวไปด้วย แต่ที่อยากจะมาบอกคือว่า เมื่อวานไปเจอในเฟสบุ้คเค้ากำลังไลฟ์สดการแถลงข่าว ของ รพ.มอ.ร่วม EA และกลุ่ม ร่วมใจฝ่าวิกฤตโควิด-19 มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ก็ลองฟังและหาข้อมูลดู ก็ได้รู้ข้อมูลและรายละเอียดหลายๆ อย่างเกี่ยวกับ APP หมอชนะที่ได้เคยโหลดมา ซึ่งในตอนแรกก็โหลดเก็บไว้ แต่ใช้ไม่ค่อยเป็น พอมาฟังเมื่อวานก็เข้าใจเลยว่าใช้ร่วมกับ APP ไทยชนะได้ เรา Check in เข้าในสถานที่นั้นแล้ว ต่อไปเราก็ไม่ต้อง Check out ออกแล้ว เพราะระบบ GPS จะจัดการกับระบบข้อมูลเอง ซึ่งมองว่ามันก็ดีนะ ไม่ต้องมาที่สแกนออก และพอมาดูๆ แล้ว “แอปหมอชนะ “ก็มีประโยชน์หลายๆ อย่าง ทั้งช่วยบุคลากรการทางการแพทย์คัดกรองข้อมูล และช่วยตัวเราเช็คพื้นที่นั้นด้วยว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ก็สะดวกขึ้น

ส่วนรายละเอียดและข้อดีอื่นๆ เอามาให้ลองอ่านดู

หมอชนะ" เป็น Project ที่ทำโดยภาคประชาชนรวมพลังร่วมกันกับภาครัฐบาลและเอกชน กระทรวงดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ #กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พัฒนาแอปโดยกลุ่มผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระหลายองค์กร เป็นฝีมือคนไทย เพื่อคนไทย สู้ไปด้วยกัน ในการนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ทั้งจากสถาบันการศึกษา เครือข่ายโรงพยาบาล องค์กรหน่วยงานภาครัฐ สื่อมวลชนทุกแขนง และกลุ่มคนที่ร่วมผลักดัน อย่าง "กลุ่มช่วยกัน"

มาร่วมกัน #โหลดแอปหมอชนะ และใช้แอปทำการเช็คอินทุกครั้งเมื่อเข้าสู่อาคารและสถานที่ต่าง ๆ รวมถึง ร้านค้าสถานที่สาธารณะ เพื่อช่วยคุณหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้า รวมถึงช่วยตัวเราทุกคน ช่วยสังคม เศรษฐกิจ และประเทศชาติให้ผ่านพ้นภัยไวรัสร้ายนี้ไปได้อย่างรวดเร็วด้วยกัน

    ทั้งนี้ ยังรับรองความปลอดภัย ข้อมูลไม่รั่วไหล เก็บข้อมูลแยกส่วน และเก็บไม่เกิน 30 วัน และข้อมูลจะถูกทำลายทิ้งทั้งหมดเมื่อชนะโรค ลงทะเบียนแบบนิรนาม ภาพถ่ายจะอยู่ในระบบโทรศัพท์ส่วนตัว ไม่ถูกโอนเข้าส่วนกลาง

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” ได้แล้วที่

iOS : https://bit.ly/2JZjEJM

Android : https://bit.ly/2LW1Ss8

อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมใน facebook “กลุ่มช่วยกัน”และโหลดแอป”หมอชนะ” ซึ่งเรามองว่ามันโอเค 

และทาง“กลุ่มช่วยกัน” ก็มีการมอบเครื่องกรองอากาศเพื่อกำจัดเชื้อโรค วันที่ 6 มิถุนายน 2563 ณ อาคารศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA และผู้ริเริ่มก่อตั้ง"กลุ่มช่วยกัน " ผศ.นพ.สุนทร วงษ์ศิริ รองอธิบดีการฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ดร.ประพล มิลินทจินดา รองประธานกรรมการสถาบันวิจัยและพัฒนาเศรษฐกิจการพาณิชย์ (IBERD) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นผู้แทนในการรับมอบ

มอบเครื่องกรองอากาศ และอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ประกอบด้วย หน้า​กาก Positive​Pressure​ จำนวน 150 ชิ้น​ ,เครื่องกรองอากาศ S- Air Purifier SFA3 จำ​นวน ​225 เครื่อง เครื่องฟอกอากาศ M- Home Air Purifier จำนวน 100 เครื่อง เครื่องฟอกอากาศ L- UV Germicidal Air Purifier จำนวน​ 80 เครื่อง สเปรย์แอลกอฮอล์และน้ำยาฆ่าเชื้ออีกจำนวนหนึ่ง มูลค่ามากกว่า 3 ล้านบาท เพื่อกระจายแก่โรงพยาบาลทั่วภาคใต้

บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) ร่วมกับ"กลุ่มช่วยกัน" ห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์และประชาชน ส่งมอบเครื่องกำจัดเชื้อโรคในระบบปรับอากาศ เครื่องกรองอากาศและอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรค ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลทั่วภาคใต้

 

Please take out with full credits:

ที่มา: https://www.facebook.com/chuaygungroup/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!