ผู้โพส

1 จำนวน Like
53 จำนวน Point


ทำพาสปอร์ตหายเมื่ออยู่ต่างประเทศ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-06-01 เวลา 17:11:57
0       1       90      
Share
 

ถ้าหากเปรียบเทียบการเดินทางของปัจจุบันกับเมื่อหลายสิบปีก่อน เราจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าวิธีการเดินทางของผู้คนได้เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนอย่างสิ้นเชิง ยานพานะสำคัญที่ใช้ในการเดินทางไปประเทศต่าง ๆ คือ “เครื่องบิน” ที่ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีให้ก้าวหน้าในเรื่องของความปลอดภัยและระยะเวลาในการบินให้รวดเร็วขึ้น

 

               เมื่อคุณต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ, ไปเรียนต่อ, ไปเที่ยว, หรืออื่น ๆ สิ่งจำเป็นที่ใช้ในการยืนยันตัวตนเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ให้สามารถตรวจสอบประวัติของผู้เดินทางได้ตามกฎหมายระหว่างประเทศ คือเอกสารสำคัญอย่าง ประกันการเดินทาง Passport และ Visa โดยที่กลุ่ม AEC (Asean Economics Community) และกลุ่ม EU (European Union) จะได้รับสิทธิในการเดินทางระหว่างประเทศโดยไม่จำเป็นต้องใช้ Visa เมื่อผู้เดินทางอาศัยอยู่ในประเทศสมาคมนั้น วันนี้เราเอาวิธีรับมือเมื่อคุณทำ Passport หายในต่างประเทศมาฝากกันค่ะ

 

  • ตั้งสติ

เมื่อคุณรู้ตัวว่าทำ Passport หายในขณะที่อยู่ต่างประเทศ อันดับแรกให้คุณตั้งสติและลองนึกดูดี ๆ อีกครั้งว่าคุณใช้หรือจับ Passport ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ และลองค้นหาในบริเวณที่คุณไปให้ถี่ถ้วนอีกครั้ง

  • แจ้งความ

เมื่อคุณมั่นใจดีแล้วว่าคุณได้สูญเสีย Passport ไป ขั้นตอนต่อไปคือ “แจ้งความ” กับทางการท้องถิ่น หรือ สถานีตำรวจ เพื่อยกเลิก Passport ของคุณชั่วคราว และเป็นการป้องกันการแสวงหาประโยชน์จากผู้ไม่หวังดี

  • ติดต่อสถานกงสุล

เมื่อคุณดำเนินการแจ้งความไปแล้ว คุณต้องรีบติดต่อสถานกงสุลประเทศไทยในต่างประเทศ ขั้นตอนในการดำเนินการ คุณจำเป็นต้องแสดงบัตรประชาชน, Visa, หรือสำเนาบ้าน (ถ้ามี) เพื่อทำเอกสารที่สามารถใช้แทน Passport ในกรณีที่คุณไม่สามารถรอ Passport เล่มใหม่ได้ถึง 3-7 วันทำการในต่างประเทศ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!