ผู้โพส

0 จำนวน Like
166 จำนวน Point


3 ข้อควรระวังในการจัดการร้านค้าออนไลน์ ถ้าไม่อยากให้ธุรกิจสะดุด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-06-01 เวลา 11:55:52
0       1       89      
Share
 

 

 

การทำธุรกิจขายของออนไลน์มีรายละเอียดมากมายที่คุณพ่อค้าแม่ค้าต้องใส่ใจ ตั้งแต่การผลิต คุณภาพสินค้า ไปจนถึงการบริการ ซึ่งทั้งหมดเป็น “ประสบการณ์” ที่ลูกค้าจะได้รับจากธุรกิจของเรา และเป็นจุดสำคัญที่ส่งผลโดยตรงต่อการกลับมาซื้อซ้ำ และการแนะนำสินค้าต่อให้เพื่อนๆ ของลูกค้า

 

ดังนั้นเพื่อให้เปลี่ยนลูกค้ากลายมาเป็นลูกค้าประจำที่ซื้อสินค้าเราต่อเนื่อง แถมยังอาจแนะนำต่อให้คนอื่นมาซื้อกลับเรา คุณพ่อค้าแม่ค้าจึงต้องมีการจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ดี และนี่คือ 3 สิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญและระวังเป็นพิเศษ เพื่อให้ธุรกิจราบรื่น ไม่ประสบปัญหา

 

1.ออเดอร์ล้นมือ จำข้อมูลลูกค้าไม่ไหว

การขายของออนไลน์เป็นช่องทางการขายสินค้าที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้ทั่วโลก หากสินค้าของคุณน่าสนใจก็จะมีคนสั่งซื้อเยอะ จนบ้างครั้งก็อาจทำให้ออเดอร์ล้นจนจำไม่ไหวว่าแชทไหนสั่งอะไรบ้าง โอนเงินหรือยัง แล้วเราได้ส่งสินค้าให้กับลูกค้าหรือยัง อาจทำให้ออเดอร์ตกหล่น เกิดความล่าช้าได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าประทับใจแน่ๆ สำหรับลูกค้า 

 

2.การนับสต๊อกสินค้าผิดพลาด

บางครั้งลูกค้าเยอะ ขายเพลินไปหน่อยจนลืมดูไปเลยว่าสินค้าในสต๊อกที่มีอยู่หมดลงแล้ว ทำให้สินค้าที่มีอยู่ไม่พอต้องสั่งซื้อเพิ่มเข้ามาใหม่ทำให้ส่งของช้า แถมยังเสียโอกาสในการขายอีกด้วย ดังนั้นคุณควรใช้เวลาจัดการร้านค้าออนไลน์เป็นประจำทุกวัน เพื่อนับสต๊อกสินค้าที่เหลือ และรีบสั่งของเพิ่มล่วงหน้า หากมีสินค้าที่กำลังจะหมด

 

3.การจัดการยอดขาย

หลังจากที่ขายสินค้าเสร็จแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการจัดการร้านค้าขั้นสุดท้าย นั่นก็คือการนับยอดขายว่าเราขายสินค้าอะไรไปได้บ้างในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ หรือในแต่ละเดือน เพื่อดูยอดขายว่าเป็นอย่างไรบ้าง 

 

สามปัญหาที่ยกมานี้เป็นเพียงปัญหาหลักที่เหล่าคุณพ่อค้าแม่ค้ามักเจอกันอยู่เป็นประจำในการจัดการร้านค้าออนไลน์เท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก็ยังมีปัญหาอีกหลายๆ อย่างที่สามารถเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเพื่อให้การจัดการร้านค้าออนไลน์ง่ายขึ้น และเป็นไปอย่างราบลื่น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจึงถือเป็นทางเลือกที่ดี เช่น แอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์จัดการระะบบร้าน ซึ่งมีหลายแพลตฟอร์มเปิดให้ใช้ฟรีด้วย นี่จะช่วยให้งานขายของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ช่วยจัดการระบบหลังร้านของคุณได้เป็นอย่างดี 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-01 12:25:33   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!