ผู้โพส

0 จำนวน Like
174 จำนวน Point


เช็ค 5 อาการคนท้อง 1 เดือน พร้อมวิธีดูแลตัวเอง

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-05-29 เวลา 21:08:02
0       1       82      
Share
 

เช็ค 5 อาการคนท้อง 1 เดือน พร้อมวิธีดูแลตัวเอง

    คนส่วนใหญ่ที่ท้องมักจะไม่ได้ตั้งตัว เนื่องจาก อาการคนท้อง 1 เดือน แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน บางคนแพ้ท้อง คลื่นไส้ อาเจียน แต่กับบางคนกลับไม่แสดงอาการอะไรเลย ช่วง 1 เดือนแรก เป็นช่วงที่เรียกว่าหากคุณแม่เริ่มรู้ตัวแล้วจำเป็นมากที่จะต้องบำรุงให้ตัวเองแข็งแรง  ทาน อาหารสําหรับคนท้อง โดยช่าวงไตรมาสแรกควรเลือกเป็น เมนูอาหารสําหรับคนท้อง 1-3 เดือน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่จะช่วยป้องกันอาการต่าง ๆ ในอนาคตและเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูก อาหารที่ทานก็จะเป็น  อาหารเสริมสำหรับเด็ก ช่วยสร้างภูมิต้านทานได้เช่นกัน เช่น อาการแพ้นมวัว ของเด็กทารกที่เกิดจากภูมิแพ้มาจากพ่อแม่และอาหารการกินช่วงท้อง เป็นต้น ดังนั้นมาสังเกตตัวเองกันว่า เรากำลังตั้งครรภ์หรือเปล่า

  1. ประจำเดือนไม่มา อาจจะมีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น ฮอร์โมผิดปกติ ร่างกายอ่อนแอ อาการป่วยบางอย่าง ซึ่งโดยปกติแล้วคนทั่วไปที่จะมีประจำเดือนทุก ๆ เดือน คาบเกี่ยวไม่เกิน 3-5 วัน ซึ่งกรณีที่ตั้งท้องให้ลองสังเกตว่าหากประจำเดือนไม่มานาน 12-16 วัน อาจจะเริ่มตั้งครรภ์ก็ได้

  2. ปัสสาวะบ่อย เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนว่าคุณอาจจะตั้งครรภ์ สาเหตุเกิดจากเมื่อมดลูกโตขึ้น มีทารกอยู่ในครรภ์ เลือดจะถูกส่งไปเลี้ยงมดลูกมากขึ้นส่งผลให้ไตกรองปัสสาวะออกมามากกว่าเดิม หัวใจของคุณแม่จะเต้นเร็วขึ้น หากคุณแม่มีอาการนี้ให้ดื่มน้ำเยอะขึ้น ทานอาหารที่ช่วยสร้างธาตุเหล็ก และเลือกนมสำหรับคนท้อง มาดื่มเพื่อบำรุง

  3. หน้าอกบวมและเจ็บ เนื่องจากเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง อาการเจ็บหน้าอก หน้าอกบวมและอาจมีอาการคัดหน้าอกบ้าง คล้ายกับก่อนที่จะมีประจำเดือน 

  4. เหม็นสิ่งรอบๆ  เป็นอาการที่หลายคนเข้าใจดี สาเหตุเกิดจาก ฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่เพิ่มมากขึ้นทำให้จมูกไวต่อการรับกลิ่น แม้จะเป็นกลิ่นที่คุ้นเคย อาหารที่เคยชอบ แต่มาวันนี้อาจจะเหม็นได้ ซึ่งอาการนี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นเองเมื่ออายุครรภ์เยอะขึ้น 

  5. คลื่นไส้อาเจียน เป็นอาการที่เราจะเห็นกันทั่วไปสำหรับคุณแม่ที่ตั้งท้อง ตั้งแต่ 1 เดือน เป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นช่วงตั้งท้องใหม่ ๆ เมื่ออายุครรภ์เพิ่มขึ้น อาการก็จะดีขึ้นเอง แต่จะมีคุณแม่บางคนที่อาจจะมีอาการนี้ช่วงใกล้คลอดก็ได้ โดยสาเหตุเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในร่างกาย  ซึ่งวิธีดูแลตัวเอง อาจจะต้องพึ่งวิตามินจากคุณหมอเพื่อบรรเทาอาการให้ดีขึ้น

             นี่คือตัวอย่างของ  อาการคนท้อง 1 เดือน ที่คุณแม่สามารถเช็คตัวเองก่อนได้ เมื่อคุณแม่เริ่มรู้ตัวว่าท้อง สิ่งสำคัญคือการบำรุงตัวเองให้แข็งแรงทานอาหารเมนูอาหารคนท้อง 1-3 เดือน เพื่อส่งผลต่อไปยังลูกลูกรัก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกดื่ม นมสำหรับคนท้อง  เพื่อช่วยสร้างแคลเซี่ยม เพราะทารกจะดึงแคลเซี่ยมจากคุณแม่ไปพอสมควร การดื่มนมจะช่วยเสริมแคลเซี่ยมให้คุณแม่ แถมยังเป็น อาหารเสริมสำหรับเด็ก ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเรื่อง อาการแพ้นมวัว ของลูกเมื่อคลอดอีกด้วย 


Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-30 13:39:05   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!