ผู้โพส

0 จำนวน Like
174 จำนวน Point


หน้าแห้งแก้ไขอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-27 เวลา 10:39:44
0       1       107      
Share
 

 

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังพบกับปัญหาหน้าแห้ง เวลาจะตื่นเช้าขึ้นมาเพื่อแต่งหน้าหรือแต่งตัวไปทำงาน ดูหน้าแล้วก็เป็นขุย คงคิดกันอยู่ใช่ไหมว่าหน้าของเรานั้นแห้งหรือลอกได้อย่างไร ซึ่งแน่นอนเลยว่าหน้าที่แห้งและลอกเป็นขุยทำให้การแต่งหน้ายากไปกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ปัญหาหน้าแห้งและลอกนั้น เกิดจากหลาย ๆ สาเหตุด้วยกัน หลักของสาเหตุก็คือผิวของเราขาดน้ำ แห้งกร้าน และขาดความชุ่มชื่น เมื่อเซลล์ผิวของเราที่ชั้นนอกนั้นเสื่อมสภาพลง อาจจะส่งผลให้ผิวหน้าหลุดลอกและกลายเป็นขุยได้ในที่สุด

นอกจากสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น ปัญหาหน้าแห้งและลอกอาจจะเกิดในช่วงหน้าหนาวก็ได้เช่นกัน รวมไปถึงการล้างหน้าบ่อย ๆ ก็ส่งผลได้ไม่แพ้กันอีกด้วย วันนี้เราเลยขอแนะนำการแก้อาการผิวหน้าลอกและแห้ง จะแก้อย่างไรนั้น มาดูพร้อม ๆ กันจะดีที่สุด เน้นประหยัดแต่ผลลัพธ์เริ่ดหรู มีอะไรบ้างมาดูกัน

เมื่อเรารู้ว่าผิวของเรานั้นแห้ง เราจะต้องดื่มน้ำให้มากที่สุด ยิ่งใครอยู่ในห้องแอร์บ่อย ๆ แนะนำเลยว่าให้เรานั้นไม่ควรละเลยการดื่มน้ำจะดีกว่า ที่สำคัญ อย่าล้างหน้าบ่อยเกินไป ยิ่งใครติดน้ำอุ่น ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นบ่อยๆ  แนะนำว่าให้เลิกจะดีที่สุด เพราะว่าน้ำอุ่นนั้นทำให้รูขุมขนของเรานั้นแย่ลงไปได้นั่นเอง

ประการต่อไปที่สำคัญที่สุดได้แก่ งดการใช้ครีมที่มีแอลกอฮอล์ผสม เพราะว่าแอลกอฮอล์ไปเพิ่มผิวของเราให้แห้งมากไปกว่าเดิม และนอกจากนี้เราจะต้องเน้นการกินอาหารที่มีวิตามินซี วิตามินบีและกินผักผลไม้ให้บ่อยที่สุด

 

ประการต่อไป ให้ใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง และใช้สเปรย์น้ำแร่ เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวของเรา และช่วยลดการหน้าลอกให้ดีขึ้นอีกด้วย ครีมกันแดดที่ดีต่อคนผิวแห้งนั้น เน้นย้ำเลยว่า จะต้องอ่อนโยน ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดเอาไว้จะดีที่สุด เพราะว่าจะทำให้ผิวของเรานั้นดีกว่าเดิม

สุดท้ายนี้อย่าลืมแก้ด้วยสมุนไพรอย่างไข่แดง และน้ำผึ้ง หรือจะมีใบเตยหอมด้วยก็ได้เช่นกัน ทาทั่วใบหน้าของเราคล้าย ๆ กับการมาส์กหน้าจะทำให้ผิวของเรานั้นดีกว่าเดิมได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

สูตรมาส์กหน้า

สำหรับการมาส์กหน้านั้น แนะนำให้ใช้มะเขือเทศและแตงกวาด้วยจะดีที่สุด นำมาผสมนมสดปั่นและทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น ทำให้ผิวชุ่มชื่น หรือสูตรที่สองให้นำเอาว่านหางจระเข้ปั่น แล้วพอกให้ทั่วหน้า 30 นาทีก็ได้เช่นกัน และสุดท้าย เลือกนมสดมาทาที่บริเวณผิวลอกหรือแห้ง แค่นี้ผิวจะหายลอกและชุ่มชื่นอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

วิธีดูแลผิวหน้า ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกได้เลยว่าเป็นวิธีที่ง่ายดายอย่างมาก และที่สำคัญก็คือ หากว่าหน้าแห้งลอกเป็นขุย ก็ต้องพยายามใช้เวลาในการดูแล และระมัดระวังเพิ่มขึ้นกว่าเดิม หน้าแห้งทำไง (คลิกดู หน้าแห้งทำไง ได้ที่: https://vichy-th.com/vichy-mag/อากาศเริ่มเย็นผิวเริ่มแห้งทำอย่างไรดี)  ให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับเราที่สุด เพราะว่าครีมบำรุงหน้าแห้งในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อมากเลยทีเดียว เลือกที่ใช่ในสไตล์ของเราจะดีกว่า หากทำได้ดังนี้ก็ถือว่าดีแล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-27 12:58:28   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!