ผู้โพส

0 จำนวน Like
32 จำนวน Point


เผยผิวใสสุขภาพดีต้อนรับหน้าฝน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-26 เวลา 17:07:15
0       1       113      
Share
 

หน้าฝนทีไร สิ่งที่ตามมาคือ ปัญหาความเปียกชื้น ความอับที่สร้างความรำคาญใจและอาจเป็นต้นเหตุของปัญหาเชื้อโรค เชื้อราต่างๆได้ กลิ่นอับเสื้อผ้าที่ทำให้เราขาดความมั่นใจ ส่วนเรื่องที่สร้างความกังวลใจที่ตามมาของสาวๆก็คือ ปัญหาเรื่องผิวพรรณ ที่เราต้องใส่ใจดูแล แม้ว่าในหน้าฝนนั้น จะก่อปัญหาเรื่องผิวที่น้อยกว่าหน้าร้อนหรือหน้าหนาว เพราะผิวยังมีความชุ่มชื้นและความสมดุล สิ่งที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษในการดูแลผิวในช่วงฤดูฝนนั้น ควรจะเน้นในเรื่องความสะอาดและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ยิ่งถ้าเราเป็นคนผิวแพ้ง่าย และต้องเลือกใช้ครีมลดริ้วรอยที่เหมาะกับสภาพผิวด้วย และสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือ เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่ทำให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น    

การมีผิวสวยใสและสุขภาพที่ดีนั้น ไม่ใชเรื่องยาก หากเรามีวินัยและหมั่นดูแลผิวหน้า ผิวกายของเราอย่างสม่ำเสมอ ปัญหาต่างๆที่ตามมานั้นก็จะน้อยลง อย่างไรก็ตามเว็บกระปุกได้เสนอเคล็ดลับดูแลผิวให้สาวๆหนุ่มๆหรือคนที่รักผิวนั้นได้ทำตามง่ายๆในช่วงหน้าฝน ล้างผิวให้สะอาดหลังจากโดนฝน เพราะน้ำฝนที่ตกลงมาในทุกวันนี้มักจะปนเปื้อนไปด้วยสิ่งสกปรกและสารเคมี ซึ่งเป็นตัวการทำลายผิวสวย ดังนั้นทุกครั้งหลังจากที่โดนน้ำฝนจึงควรล้างผิวให้สะอาด หรือถ้าเปียกทั้งตัวก็ควรรีบอาบน้ำสระผมให้เรียบร้อย เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากผิวหนัง ทาครีมกันแดด เพราะถึงแม้จะเป็นหน้าฝน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีแสงแดดเลย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้งจะต้องทาครีมกันแดดเสียก่อน รวมถึงครีมลดเลือนริ้วรอย ทั้งนี้ควรเลือกใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำด้วย เผื่อเวลาโดนฝนก็ยังจะมั่นใจได้ว่าผิวยังคงได้รับการปกป้องอยู่ ควรใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว สภาพอากาศร้อนชื้นในฤดูฝนเป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้ผิวมันและหมอง และยังเป็นสิวได้ง่ายเพราะผิวเกิดการอุดตัน ดังนั้นสาว ๆ จึงควรใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้า เพื่อจะได้กำจัดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันทั้งหลายได้อย่างหมดจด หมั่นมาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้ง อากาศชื้น ๆ ทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้ง่ายจากคราบเครื่องสำอาง ดังนั้นในแต่ละสัปดาห์สาว ๆ จึงควรทำความสะอาดผิวด้วยการมาสก์หน้า อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อขจัดสิ่งอุดตันให้หลุดออกไป สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์นั้นควรรที่จะ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 8-10 ชั่วโมงจะช่วยทำให้ผิวพรรณได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นการดูแลความสวยจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวพรรณแลดูสดใสมากขึ้น และเลือกใช้สกินแคร์คนท้อง รวมถึงรับประทานผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ ในผักและผลไม้มีวิตามินมากมาย ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่งได้อีกครั้ง ดังนั้นในแต่ละวันสาว ๆ จึงควรรับประทานผักและผลไม้ให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 มื้อ จะช่วยทำให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลขึ้นได้ และขั้นตอนที่สำคัญมากๆคือ การดื่มน้ำบ่อย ๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี รวมไปถึงทำให้ผิวใสแลดูสุขภาพดีขึ้นด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-26 17:43:20   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!