ผู้โพส

0 จำนวน Like
174 จำนวน Point


การซื้อของด้วยวิธีการผ่อนนั้นมีข้อดีอย่างไรเรามาดูกัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-25 เวลา 12:54:57
0       1       119      
Share
 

สำหรับใครก็ตามที่ทำงานแล้วนั้นก็คงจะมองหาเรื่องของการสมัครบัตรเครดิตหรือการสมัครบัตรผ่อนของเอาไว้ใช้งานสักใบสองใบเพื่อทำให้เกิดความง่ายในการใช้ชีวิตรวมไปถึงการสร้างเครดิตที่ดีทางการเงินให้กับเราเพื่อที่เราจะสามารถเอาไปใช้ในอนาคตได้นั่นเอง โดยการที่เราจะสมัครบัตรเครดิตหรือบัตรผ่อนของนั้นแน่นอนมากเราก็จำเป็นที่จะต้องเลือกประเภทของบัตรให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของเรารวมถึงเราต้องดูในเรื่องของโปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิตด้วยว่ามีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อเราอย่างไรบ้างแล้วค่อยนำมาเปรียบเทียบกันในแต่ละใบก่อนที่จะทำการสมัคร ทั้งนี้ก็เพราะว่าบัตรแต่ละใบนั้นก็จะมีข้อดีข้อด้อยที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง และสำหรับในวันนี้ใครก็ตามที่ยังสงสัยว่าการใช้บัตรผ่อนของนั้นมีข้อดีอย่างไรและมีข้อที่เราควรจะต้องระวังอย่างไรบ้างนั้นเราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย  

1. เราไม่จำเป็นที่จะต้องเตรียมเงินสดให้ครบตามราคาสินค้าที่เราจะซื้อนั่นเอง ฉะนั้นจึงทำให้เราสามารถได้สินค้ามาใช้ก่อนที่จะจ่ายเงินครบตามราคาสินค้าชนิดนั้นๆ

2. เราสามารถที่จะทำการแบ่งชำระค่าสินค้าเป็นงวดรายเดือนได้จนกว่าเราจะชำระจนครบตามสัญญา

3. การซื้อสินค้าด้วยบัตรผ่อนสินค้านั้นอาจจะทำให้เราเจอกับโปรโมชั่นผ่อน 0% ที่ทำให้เรานั้นไม่ต้องเสียดอกเบี้ยในการผ่อนชำระเลยนั่นเอง

4. ถ้าหากเป็นกรณีที่เราใช้บัตรเครดิตในการผ่อนสินค้านั้นแน่นอนว่าเราก็จะได้รับแต้มสะสมไว้เอาไว้แลกของรางวัลหรือได้รับเครดิตเงินคืนตามมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสิทธิประโยชน์ในเงื่อนไขของบัตรเครดิตแต่ละใบด้วย

สำหรับข้อเสียซึ่งเป็นข้อที่เราต้องควรระวังในการใช้บัตรผ่อนสินค้าหรือบัตรเครดิตผ่อนสินค้านั้น ก็อย่างเช่น

1. เราจำเป็นที่จะต้องมีบัตรเครดิต บัตรผ่อนสินค้า บัตรกดเงินสด หรือบ้านอื่นๆให้สามารถใช้งานในลักษณะเดียวกันได้ก่อนนั่นเอง

2. ถ้าหากว่าเราผ่อนสินค้าซึ่งไม่มีโปรโมชั่นผ่อน 0% นั้นแน่นอนว่าก็จะมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยด้วย ซึ่งเมื่อรวมมูลค่าหลังจากที่เราชำระจนครบตามสัญญาเราอาจจะต้องเสียมากกว่าการเก็บเงินสดและจ่ายเพียงครั้งเดียว

3. ถ้าหากว่าเราชำระหนี้ให้กับทางธนาคารในแต่ละเดือนไม่ตรงกำหนดระยะเวลาตามในสัญญานั้นมันก็จะทำให้เราโดนเบี้ยปรับในอัตราสูงได้นั่นเอง

4. แต่ละร้านก็จะมีเงื่อนไขในการผ่อนสินค้าไม่เหมือนกันฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดเงื่อนไขสัญญาให้ดีก่อนที่จะทำการผ่อนสินค้ากับร้านนั้น

คราวนี้เรามาดูข้อจำกัดในการใช้บัตรผ่อนชำระค่าสินค้ากันบ้างดีกว่า

1. สินค้าที่เราจะทำการผ่อนนั้นจะต้องอยู่ในโปรแกรมการผ่อนของทางร้าน ซึ่งถ้าหากว่าเป็นสินค้าที่ไม่สามารถผ่อนได้นะเราก็จะไม่สามารถใช้บัตรผ่อนสินค้าได้นั่นเอง

2. ราคาสินค้าที่เราจะทำการผ่อนนั้นจะต้องไม่เกินวงเงินของบัตรผ่อนสินค้าที่เรามีนั่นเอง

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!