ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


Golgo 13

หมวด บันเทิงญี่ปุ่น | โพสเมื่อ 2020-05-05 เวลา 21:00:29
0       1       240      
Share
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Golgo 13 (ญี่ปุ่น: ゴルゴ 13, Hepburn: Gorugo Sātīn) เป็นชุดมังงะญี่ปุ่นที่เขียนและแสดงโดยทาคาโอะไซโตะตีพิมพ์ในนิตยสาร Big Comic ของ Shogakukan ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 1968 มังงะได้รับรางวัล 1975 Shogakukan Manga Award สำหรับการ์ตูนทั่วไป ในงานประกาศผลรางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นปี 2545 ซีรีส์ดังต่อไปนี้ชื่อตัวละครนักฆ่ามืออาชีพให้เช่า

Golgo 13 เป็นมังงะที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังอยู่ในสิ่งพิมพ์และฉบับ Tankoku ของมันมีจำนวนมากเป็นอันดับสาม มียอดขาย 280 ล้านเล่มในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงหนังสือรวบรวมทำให้เป็นซีรี่ส์การ์ตูนมังงะที่ขายดีที่สุดอันดับสองหรือสามในประวัติศาสตร์ [2] มันได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไลฟ์แอ็กชั่นสองเรื่องภาพยนตร์อนิเมชั่นอนิเมชั่นวิดีโอต้นฉบับอนิเมะซีรีย์

 

 

 

 

ทางโทรทัศน์และวิดีโอเกมหกเกม Golgo 13 หรือที่รู้จักกันในนามของ Duke Togo (デューク東ーฆาตกร. อายุและบ้านเกิดของเขาไม่เป็นที่รู้จักและไม่มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ในชุมชนข่าวกรองทั่วโลกว่าเป็นตัวตนที่แท้จริงของเขา [3] งานส่วนใหญ่ของเขาจะเสร็จสิ้นผ่านการใช้ปืนไรเฟิล M16 ที่กำหนดขอบเขต นอกจาก Duke Togo แล้วนามแฝงอื่น ๆ ของ Golgo 13 ยังรวมถึง Tadashi Togo (東郷隆, Tōgō Tadashi) และ Togo Rodriguez (トーゴゴロリゲ T, Tōgo Rodorigesu)

 

 

สนับสนุนบทความโดย pussy888thai

 

 

 

ตู้เข่อโตโกมีบุคลิกที่เงียบมากและจะพูดเมื่อเขาต้องการเท่านั้นเขาแสดงอารมณ์ไม่มากนักเมื่อทำการลอบสังหารและเต็มใจที่จะฆ่าใครก็ตามที่จะคุกคามเขา เขายอมรับงานลอบสังหารที่แตกต่างกันมากมายจากใครก็ตามที่สามารถรับบริการของเขาได้ จากการยิงเพียงสายไวโอลินไปจนถึงการกำจัดหัวหน้าแก๊งอาชญากรรมที่ทรงพลังและตัวเลขทางการเมืองการสังหารเหล่านี้มักจะดึงดูดการตอบโต้ต่อ Golgo 13 แม้ในขั้นตอนเดียวที่มีทั้ง FBI, CIA และแม้แต่ทหารสหรัฐฯออกมาฆ่าเขา โตโกต้องคอยระวังตัวเองอยู่เสมอและใส่ใจกับสภาพแวดล้อมของเขาเพื่อหยุดยั้งนักฆ่าคนอื่นและนักฆ่ารับจ้างที่ว่าจ้างให้

 

 

 

 

 

ฆ่าเขาด้วยวิธีที่สร้างสรรค์ Golgo 13 ยังมีพนักงานหลายคนที่ให้ความช่วยเหลือเขาในงานลอบสังหารเช่นในการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายของเขาในการดัดแปลงอาวุธยานพาหนะและอุปกรณ์ต่าง ๆ

ชื่อ "Golgo 13" เป็นการอ้างอิงถึงความตายของพระเยซูคริสต์ Golgo ย่อมาจาก Golgotha ​​ซึ่งเป็นสถานที่ตรึงกางเขนของพระเยซูในขณะที่หมายเลข 13 ถือว่าเป็นหมายเลขที่โชคร้าย [4] นอกจากนี้โลโก้ของ Golgo 13 ยังมีโครงกระดูกสวมมงกุฎหนาม

 

 

 

 

 

อดีตของ Duke Togo เป็นเรื่องลึกลับ แม้ว่าลักษณะที่ปรากฏในเอเชียของเขาแสดงให้เห็นว่าเขาอาจเป็นคนญี่ปุ่น แต่เรื่องราวของ Golgo 13 หลายคนได้นำเสนอการคาดเดาที่แตกต่างกันเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของเขาในขณะที่นำเสนอข้อมูลที่ขัดแย้งกัน เป็นที่รู้กันว่าเขาอาจเป็นบิดาผู้ให้กำเนิดของเด็กที่แตกต่างกันทั่วโลกจากการเผชิญหน้าทางเพศมากมายที่เขามีกับผู้หญิงตลอดทั้งซีรีย์เช่นลูกชายวัย 4 ขวบชื่อโจอี้จากกองทัพสาธารณรัฐไอริชชั่วคราว ผู้ก่อการร้ายแคทเธอรีนคอล [5] [6]

 

 

 

 

ด้วยความเคารพต่ออายุของตัวละครเรื่องราวจำนวนมากจะถูกลงวันที่พวกเขาเป็นศูนย์กลางรอบเหตุการณ์ปัจจุบันของเวลา อย่างไรก็ตามอายุ Golgo 13 ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในการบัญชีสำหรับเหตุการณ์เหล่านี้ เขายังได้รับบาดเจ็บหลายครั้งตลอดทั้งชุดทิ้งรอยแผลเป็นมากมายไว้รอบตัว [7] Takao Saito พัฒนาระบบที่เขาสร้างเค้าโครงเพจตามสคริปต์ที่เขียนโดยฝ่ายบรรณาธิการ นอกจากนี้เขายังหมึกใบหน้าของตัวละครหลักในขณะที่ผู้ช่วยจัดเตรียมพื้นหลังและองค์ประกอบอื่น ๆ เขาทำการวิจัยอย่างกว้างขวางเพื่อให้ความแม่นยำโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพล็อตเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี [8] คาซูโอะโคอิเกะเป็นหนึ่งในนักเขียนในซีรีย์ในตอนต้น [9] [10] ผู้เขียน Yoichi Funado เขียนเรื่องราวประมาณ 30 เรื่องสำหรับ Golgo 13 ซึ่งสามเรื่องต่อมาเขาเขียนใหม่ [11]

 

 

 

 

 

หลายเรื่องของซีรีส์ยังไม่ได้รับการพิมพ์ซ้ำอ้างอิงจากสเจสัน ธ อมป์สันถูก "น่ารังเกียจหรือหมิ่นประมาทเลย" ธ อมป์สันแสดงรายการหนึ่งจาก 1986 เนื่องจากการร้องเรียนจากสถานทูตอิหร่านในญี่ปุ่นอีก 2531 เกี่ยวกับการฟอกเงินในนครวาติกันและอีกเรื่องหนึ่งจากปี 1989 เกี่ยวกับนักแสดงฮอลลีวูดแบล็กเมล์เมื่อมีคนค้นพบว่าเขาเป็นโรคเอดส์

ในปี 2013 ไซโตะกล่าวว่าเนื่องจากเขามักจะกังวลเกี่ยวกับมังงะของเขาที่ถูกยกเลิกเขาจึงวางแผนที่จะจบลงซึ่งรวมถึงเค้าโครงแผง เขาบอกว่าเขาไม่รู้ว่าเมื่อ Golgo 13 จะจบลงโดยอ้างว่า "มังงะยังคงดำเนินต่อไปจนกระทั่งมันไม่ใช่สมบัติของผู้เขียนอีกต่อไป; มันเป็นของผู้อ่าน" [13] สองปีต่อมาหนังสือการ์ตูนเล่มที่สี่ของบิ๊ก 2558 ประกาศว่าซีรีส์นี้คือ "มุ่งหน้าสู่ข้อสรุป

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-30 18:59:15   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!