ผู้โพส

0 จำนวน Like
316 จำนวน Point


อีร์ฟาน ข่าน นักแสดงอินเดียชื่อดังได้เสียชีวิตในวัย 53 ปี

หมวด บันเทิงฮอลีวู๊ด | โพสเมื่อ 2020-04-30 เวลา 13:21:06
0       1       255      
Share
 

อีร์ฟาน ข่าน นักแสดงชาวอินเดียที่ไปมีชื่อเสียงโด่งในฮอลลีวู้ด และเป็นที่รู้จักจากผู้ชมทั่วโลก หลังปรากฏตัวในภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย เสียชีวิตลงในวัย 53 ปี จากอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคมะเร็ง

อีร์ฟาน

ที่มีคนขนานนามว่าเป็นนักแสดงที่มีความสามารถมากที่สุดคนหนึ่งของอินเดีย เริ่มเป็นที่คุ้นหน้าสำหรับผู้ชมนอกประเทศในวงกว้าง จากภาพยนตร์สัญชาติอังกฤษ Slumdog Millionaire หรือที่ตั้งชื่อเป็นภาษาไทยว่า “สลัมด็อก มิลเลียนแนร์ คำตอบสุดท้าย…อยู่ที่หัวใจ” ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2008 และประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และรางวัลจากหลายเวที ก่อนจะร่วมงานกับผู้กำกับและนักแสดงชื่อดังของฮอลลีวู้ดอีกมากมาย ทั้ง Life of Pi ชีวิตอัศจรรย์ของพาย The Amazing Spider-man และ Jurassic World

ข่าน ประกาศออกมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ว่าเขาตรวจพบมะเร็งเน็ต ซึ่งเป็นมะเร็งชนิดที่พบได้น้อย ก่อนจะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเขาเพิ่งเข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อในลำไส้ ในห้องไอซียู ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองมุมไบประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ว่า แถลงการณ์ของครอบครัวดารานักแสดงชื่อดังชาวอินเดีย ระบุว่า นักแสดงชื่อดังชาวอินเดียวัย 53 ปี เสียชีวิตแล้วเมื่อวันพุธที่ 29 เม.ย.ที่โรงพยาบาลโคคิลาเบน ธิรูภัย อัมบานีในเมืองมุมไบด้วยโรคมะเร็ง หลังมีอาการติดเชื้อที่ลำไส้ใหญ่ แต่เขาเคยตรวจพบเจอเชื้อมะเร็งมาตั้งแต่ปี 2561 ครอบครัวของเขาได้อยู่เคียงข้างจนนาทีสุดท้ายของชีวิต

เป็นดารานักแสดงอินเดียรุ่นแรกๆที่เดินรอยตามดาราอีกหลายคนเช่น ซาอีด เจฟฟรีย์, โรชาน เซธ และ ออม ปุรี เป็นต้น ในการเข้าสู่วงการภาพยนตร์ของชาติตะวันตก จนมีผลงานมาแล้วหลายเรื่องเช่น Life of Pi, The Name Sake, Salaam Bombay!, Slumdog Millionaire, Jurassic World และThe Amazing Spider-Man เป็นต้น

ก่อนจะเข้าสู่วงการฮอลลีวูดจากภาพยนตร์เรื่อง Slumdog Millionaire (2008) และมีผลงานอีกมากมาย อาทิ The Amazing Spider-Man (2012), Life of Pi (2012), Jurassic World (2015), Inferno (2016)

ขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง The Lunchbox (2013) ที่เล่าเรื่องบริการส่งอาหารในอินเดีย ที่เจ้าตัวร่วมแสดงก็ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย และขึ้นแท่นหนังอินเดียยอดเยี่ยมตลอดกาล

ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Angrezi Medium ถือเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของเขา โดยหนังมีกำหนดฉายเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวการจากไปของนักแสดงผู้มากความสามารถนี้ นำมาซึ่งคำไว้อาลัยจากแฟนๆ ทั่วโลก รวมทั้งนักแสดงและนักการเมืองมากมายในอินเดีย ซึ่งรวมถึง นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ที่กล่าวว่า การเสียชีวิตของ เป็นการสูญเสียของโลกภาพยตร์และการละคร และผู้คนจะจดจำเขา ในฐานะนักแสดงผู้มีความสามารถแสดงบทบาทผ่านสื่อแขนงต่างๆ ได้เสมอ

หลังจากชาวอินเดียได้รับทราบข่าวเศร้า อีร์ฟาน ข่าน เสียชีวิตแล้ว นักแสดงในแวดวงบอลลีวูด รวมทั้งนักการเมืองในอินเดียต่างโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจและอาลัยต่อการจากไปของ อีร์ฟาน ข่าน นักแสดงชายฝีมือเยี่ยมของวงการ

ทั้งนี้ อีร์ฟาน ข่าน เกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2510 จบการศึกษาจากNational School of Drama ในกรุงนิวเดลี และอยู่ในวงการแสดงภาพยนตร์ของบอลลีวูด มานานนับ 30 ปี มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ในประเทศมากกว่า 50 เรื่อง และด้วยจากฝีไม้ลายมือในการแสดงทำให้อีร์ฟาน ข่าน ได้แสดงในภาพยนตร์ต่างประเทศในอังกฤษและสหรัฐฯหลายเรื่อง จนได้รับรางวัลจากเวทีต่างๆมากมาย

ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องAngrezi Mediumถือเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของเขาโดยหนังมีกำหนดฉายเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาแต่ต้องยุติการฉายเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19)หรือโควิด -19

อีร์ฟาน เกิดในรัฐราชาสถาน ทางตะวันตกของอินเดียครอบครัวไม่เคยเกี่ยวข้องกับวงการภาพยนตร์เลย เพราะตั้งแต่เด็กนั้นเขากับพี่น้องไม่เคยได้รับอนุญาตให้ไปดูภาพยนตร์จนกระทั่งได้ไปเยี่ยมลุงและลุงก็พาเขาไปดูภาพยนตร์ เขาจึงเริ่มสนใจ

ชีวิตสมรส เขาแต่งงานแล้วกับสุทาพา ซิคดาร์ โปรดิวเซอร์และเขียนบทโทรทัศน์มีบุตรชาย 2 คน

แม่ของเขาเองก็เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเขาไม่สามารถไปร่วมพิธีศพของเธอได้ เนื่องจากการปิดเมืองของอินเดีย สาเหตุจากการระบาดของโรคโควิด

เขาจากไปโดยทิ้งภรรยาและลูกอีก 2 คน เอาไว้เบื้องหลัง

ข่านสร้างชื่อจากหนังบอลลีวูด ที่ทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัลจากหลายเวทีและประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์ อาทิเรื่อง Life in a … Metro และ The Lunchbox

เริ่มมีชื่อเสียงในระดับอินเตอร์กับบทตำรวจในภาพยนตร์ 8 รางวัลออสการ์ และ 7 รางวัลบาฟตา เรื่อง Slumdog Millionaire และได้รับบทเด่นในภาพยนตร์กวาดรางวัลทั้งออสการ์และลูกโลกทองคำอย่าง Life of Pi

นอกจากนี้เขายังร่วมแสดงในบทสมทบให้กับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น

ทั้งนี้เหล่านักแสดง ผู้กำกับฯ จากบอลลีวูด ได้โพสต์แสดงความอาลัยกับการจากไปของเขา

คุณสู้ สู้ และสู้ ผมภูมิใจในตัวคุณเสมอ เราจะได้พบกันอีก” ชูจิต สะการ์ ผู้กำกับฯและโปรดิวเซอร์ชาวอินเดีย ทวีตข้อความถึงการจากไปของข่าน

อมิตาภ พัจจัน นักแสดงดังแห่งโลกบอลลีวูด บอกว่าการจากไปของข่านทำให้เกิดสุญญากาศขนาดใหญ่

นางแบบและนักแสดงหญิงชาวอินเดียที่ไปโด่งดังในระดับโลกอย่าง ปริยังกา โจปรา โจนาส ก็ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจ คุณสมบัติพิเศษที่คุณนำมาสู่ทุกสิ่งที่คุณทำนั้นคือเวทมนตร์อันแสนบริสุทธิ์”

อ่านเพิ่มคลิก

Please take out with full credits:

https://thaihotnew.com/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-30 19:03:47   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!