ผู้โพส

0 จำนวน Like
316 จำนวน Point


ทราย เจริญปุระ ไม่เห็นด้วย รัฐบาลร่อนจดหมาย

หมวด บันเทิงไทย | โพสเมื่อ 2020-04-18 เวลา 21:47:11
0       1       287      
Share
 

ทราย เจริญปุระ

โพสต์เดือด

ทราย เจริญปุระ

ทราย เจริญปุระ อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง โพสต์ตำหนิการทำงานของรัฐบาล บริหารล่มแล้วมาขอเงินบริจาค

ทราย เจริญปุระ โพสต์เดือด หลัง “ลุงตู่” แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 ว่าด้วยเรื่องของการวางแผนงาน เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆในช่วง โควิด19 กำลังระบาดอย่างหนัก

โดย ในการแถลงดังกล่าว ได้มีการเอ่ยถึงการส่งจดหมาย เพื่อขอความช่วยเหลือไปยังมหาเศรษฐีไทย 20 คน เพื่อแก้ไขปัญหา โควิด19 ที่กำลังแพร่ระบาดในประเทศ อันเป็นการแสดงความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงของรัฐบาลไทย ที่ต้องขอความช่วยเหลือด้านการเงินจากเหล่ามหาเศรษฐีของประเทศ ซึ่งไม่เคยปรากฏเรื่องราวแบบนี้มาก่อน

หลังจากการแถลงผ่านพ้น คนไทยทั่วประเทศต่างเกิดคำถามว่า “เงินประเทศ” ที่ควรมีไว้เพื่อบริหาร ดูแล จัดการปัญหาเหล่านี้หายไปไหน ทำไม รัฐบาลจึงต้องออกมาทำตัวเหมือน “ขอทาน” ขอรับบริจาคจากมหาเศรษฐีเหล่านี้
เพราะก่อนหน้านี้ก็มี ดราม่า เกี่ยวกับ อุปกรณ์ที่ใช้ในโรงพยาบาลก็มีไม่เพียงพอ จนหลายโรงพยาบาลได้มีการขอรับบริจาค เพื่อให้แพทย์และบุคลากร ได้มีอุปกรณ์ในการรักษาผู้ป่วยโควิด19 โดยไร้ความช่วยเหลือจากรัฐบาลของ พลเอก ประยุทธ จันโอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ

ด้านนักร้อง นักแสดงชื่อดัง คุณทราย เจริญปุระ ได้มีการออกมาโพสต์ผ่าน ทวิตเตอร์ส่วนตัว @charoenpura วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลว่า “ไม่เห็นด้วยกับระบบบริจาค ต่อให้ขอเศรษฐีก็ไม่เห็นด้วย คุณบริหารล่มเอง แล้วมาขอ น่าเกลียดเหอะ ไม่ใช่เวลามาซึ้ง มารวมใจแล้วมะ แล้วมีดีลป่าวอะ แบบบริจาคแล้วจะได้สัมปทานไรงี้ป่ะ? มันก็ชวนคิดอ่ะ”

โดยในมุม สัมปทาน ที่คุณ ทรายได้กล่าว ก็ค่อนข้างน่าสนใจ และก็อาจจะมีความเป็นไปได้ เพราะหากไม่มีผลประโยชน์ อาจจะไม่ได้รับการช่วยเหลือเท่าที่ควรหรือไม่ เพราะข่าวช่วงหลังๆเองของรัฐบาล พลเอก ประยุทธ ก็มีข่าวออกมาหนาหูเหลือเกินว่า “ถังแตก” แล้ว แถมยังมีหนี้สินอีกกว่า 6,100 ล้านที่ต้องจ่ายเป็นค่างวดของ เรือยกพลขึ้นบกที่ไปสั่งให้จีนดำเนินการก่อสร้างด้วย

โดยหลังจากมีการโพสต์ของ คุณทราย ก็มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีทั้งที่เห็นด้วย และ ไม่เห็นด้วย แต่ค่อนไปทางเห็นด้วยซะมากกว่า นอกจากนั้นยังมีการคอมเม้นท์ตอบโต้ของคุณทราย อีกด้วยว่า “ถ้าส่งถึงไทยซัมมิทจะตลกมาก” และ “คุณธนาธรกั๊บ” ด้วย

โดย คุณทราย เจริญปุระ มีชื่อจริงว่า อินทิรา เจริญปุระ เกิดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2523 คุณพ่อคือ นายสุรินทร์ เจริญปุระ หรือ รุจน์ รณภพ ผู้กำกับภาพยนตร์ และ มารดา ภวัต เจริญปุระ (ท็อฟฟี่) และภรณ์รวี เจริญปุระ (น้ำพราว) มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน รวมเจ้าตัว

เริ่มเข้าวงการครั้งแรกโดยการแสดงละครเรื่อง “ล่า” ด้วยอายุเพียง 13 ปี แสดงร่วมกับคุณ นก สินจัย หลังจากนั้นก็มีผลงานละครอีกหลายเรื่องตามมาทั้ง บ้านสอยดาว กองพันทหารเกณฑ์ เจ้าสัวน้อย และอื่นๆอีกมากมาย
นอกจากนั้น ยังมีผลงานเพลง โดยออกอัลบั้มเดี่ยว “นาฬิกาทราย” ในปี 2538 สังกัด Gmm มีเพลงดังอย่าง “เอาคืนไป” เป็นต้น และยังมีตามออกมาอีก 2 อัลบั้ม คือ “SINE” ปี พ.ศ. 2541 และ “D^SINE” ปี 2542 เป็นอัลบั้มสุดท้าย
ด้านภาพยนตร์ ได้ร่วมแสดงภาพยนต์หลายเรื่อง ทั้ง เฮี้ยน Six6ตายท้าตาย บ้านผีสิง แต่ที่โด่งดังจนฉุดไม่อยู่น่าจะเป็นภาพยนต์ อิงประวัติศาสตร์ อย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาช ของ หม่อมเจ้าชาตรีกำกับ

ด้านรางวัลส่วนตัวของทราย เจริญปุระ มีดังนี้

  • ปี 2542 ศิลปินร็อคยอดเยี่ยม (จากอัลบั้ม D^Sine)
  • รางวัลเทพทอง สาขาผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น
  • ปี 2546 นักเขียนเข้ารอบ 50 เรื่องสั้นรางวัลช่อปาริชาต
  • ปี 2546 นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสตาร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ อวอร์ด จากภาพยนตร์เรื่อง”เฮี้ยน”
  • ปี 2553 นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัล คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 8 จากภาพยนตร์เรื่อง”นาคปรก”
  • ปี 2553 นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัล STARPICS THAI FILMS AWARDS ครั้งที่ 8 จากภาพยนตร์เรื่อง”นาคปรก”
  • ปี 2553 นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัล ภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 19 จากภาพยนตร์เรื่อง”นาคปรก”
  • ปี 2553 นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัล สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 20 จากภาพยนตร์เรื่อง”นาคปรก”

นอกจากนั้นยังเป็นอาจารย์ วิชา Concept and Characteristic of Design ระดับปริญญาตรี สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร อีกด้วย เรียกว่า สวย เก่ง ครบจริงๆ

@DevilV

อ่านเรื่องอื่นคลิ๊ก

ขอบคุณข้อมูล:https://thaihotnew.com/

Please take out with full credits:

https://thaihotnew.com/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-30 19:10:45   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!