ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


รีวิวหนัง CRANK คนโคม่า วิ่ง/คลั่ง/ฆ่า

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2020-04-13 เวลา 09:34:28
0       2       390      
Share
 

นักฆ่าคนหนึ่งถูกฉีดยาพิษเข้าไปในร่างกาย ด้วยความร้ายแรงของยาพิษจะทำให้เขาต้องตายอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม หนทางหนึ่งที่จะทำให้ความตายเดินทางมาทักทายช้ากว่ากำหนดก็คือการหลั่งอะดรีนาลินหรือฉีดอะดรีนาลินสังเคราะห์เข้าไปในร่างกาย

ด้วยเงื่อนไขตามที่ได้บรรยายไป นักฆ่าคนนั้น (ซึ่งก็คือตัวละครเอกในเรื่อง) จึงจำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เกิดความตื่นเต้น (ซึ่งจะมีผลทำให้มีชีวิตยาวออกไปอีกหลายนาที หรืออย่างน้อยก็เพียงพอที่จะชำระบัญชีแค้น)

และความตื่นเต้น 2-3 อย่างที่ตัวกระทำก็คือ การขับรถเข้าไปในศูนย์การค้า การปล้นร้านขายของและการร่วมรักกับหญิงสาวต่อหน้าคนมุงดูจำนวนมาก

ผมคิดว่าทางคนคิดเรื่องและเขียนบท คงใช้ความคิดและจินตนาการอย่างมากพอสมควรกว่าจะออกมาเป็นอย่างที่เห็น และไม่ใช่แค่การคิดเรื่องการฉีดยาพิษกับอะดรีนาลินเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการกำหนดให้เรื่องราวเกิดขึ้นเท่ากับ (หรือเกือบจะเท่ากับ) เวลาจริงในลักษณะนาทีต่อนาที

สิ่งที่เป็นผลของเรื่องราวและเงื่อนไขดังกล่าวก็คือการใส่ฉากการต่อสู้และไล่ล่าอย่างต่อเนื่องชนิดไม่ให้คนดูได้หยุดพัก (และหยุดใช้ความคิด) แล้วผสมผสานด้วยอารมณ์ขันกับคำหยาบ


อีกประเด็นหนึ่งซึ่งอาจเป็นเจตนาของผู้เขียนบทและผู้กำกับฯ ก็คือการตอบสนองคนดูผู้ชื่นชอบความตื่นเต้นสุดขีด คืออาจจะคิดว่าถ้าชอบความตื่นเต้นกันนักก็ต้องเจอเรื่องแบบนี้ (เรื่องประเภทที่ตัวละครต้องการอะดรีนาลินตลอดเวลา)

ปัญหาของ Crank คงไม่ใช่ประเด็นสงสัยว่าเป็นงานที่มุ่งจะตอบสนองคนดูจริงๆ หรือเป็นการประชด แต่อยู่ที่วิธีการนำเสนอ

สิ่งที่รองรับเรื่องราวคือเทคนิคแพรวพราว ทั้งทางด้านภาพและเสียง ซึ่งดูแล้วมันเกินเลยจนถึงขั้นวุ่นวาย และน่ารำคาญ

และดูเหมือนว่าทางผู้กำกับฯ จะสนุกสนานกับการใส่เทคนิคต่างๆ จนไม่ยอมดูความเหมาะสมกลมกลืน

หนังมีเรื่องราวและอารมณ์ขันคล้ายกับ Snatch ที่เจสัน สเตแธม เคยแสดงเมื่อ 5-6 ปีก่อน แตกต่างกันตรงที่ Snatch ดูโดดเด่นและมีสไตล์ ในขณะที่ Crank ไปเน้นเทคนิคมากและน่าจะมุ่งคนดูกลุ่มใหญ่กว่า

ดูแล้วไม่ถึงกับเสียดายเวลา เพียงแต่รู้สึกรำคาญบ้างเป็นครั้งคราว

ผู้กำกับฯ – มาร์ก เนเวลดีน, ไบรอัน เทย์เลอร์
ผู้แสดง – เจสัน สเตแธม, เอมี่ สมาร์ต, เอฟเฟรน รามิเรซ

ดูต่อ รีวิวหนังการ์ตูน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #2
+0


วันที่ 2020-06-12 19:25:59   
ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-30 19:13:25   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!