ผู้โพส

0 จำนวน Like
56 จำนวน Point


รู้หรือไม่ ? แคลเซียมสุทธิไม่เพียงพอ ส่งผลเสียต่อร่างกาย

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-01-28 เวลา 10:13:39
0       0       97      
Share
 

     ใคร ๆ ก็ทราบดีว่าแคลเซียม (Calcium) คือแหล่งแร่ธาตุที่ช่วยในการสร้างความสมบูรณ์ให้กับร่างกาย ในกระดูกและฟันมีแคลเซียมเป็นส่วนประกอบ และยังพบแคลเซียมในเลือด กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื้อต่าง ๆ โดยการทำงานแคลเซียมซึ่งเกือบร้อยละ 99% เปอร์เซ็นต์แคลเซียมจะถูกเก็บสะสมไว้ในโครงสร้างกระดูกและฟัน ส่วนอีก 1 เปอร์เซ็นต์ แคลเซียมจะอยู่ในกระแสเลือดรวมถึงหัวใจ เส้นประสาทและระบบก่อลิ่มเลือด แค่เราเห็นอัตราส่วนแบบนี้ก็ทำให้ทราบได้เลยว่าแคลเซียมมีความจำเป็นต่อร่างกายมากเพียงใด และหากร่างกายได้รับแคลเซียมสุทธิไม่เพียงพอจะส่งผลเสียอย่างไร?

- ส่งผลต่อสภาพของกระดูกเช่นโรคกระดูกพรุน
- ภาวะโรคกระดูกอ่อนในเด็กเนื่องจากความหนาแน่นต่ำ
- ส่งผลให้มือไม้อ่อน
- เสี่ยงต่อการเกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและฟันในอนาคตอย่างแน่นอน

     รู้หรือไม่ ? ร่างกายต้องการแคลเซียมสุทธิวันละ 800 - 1,200 มก. เพื่อใช้ในการทำงานของกล้ามเนื้อ เส้นประสาท และหัวใจซึ่งมีบทบาทสำคัญมากต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก หากไม่รับประทานในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ก็สามารถเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ เช่น นม หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากนม เต้าหู้ บล็อกโคลี ผลไม้รสเปรี้ยว น้ำแร่ หรือปลากระป๋องที่มีก้าง เพื่อช่วยทดแทน

     แต่ในความเป็นจริงร่างกายได้รับแคลเซียมจากการทานอาหารเพียงวันละ 400 มก. เท่านั้นซึ่งยังไม่เพียงพอและมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนได้มาก ดังนั้นควรเลือกทานแคลเซียมในปริมาณที่ร่างกายต้องการด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคล-ที แคลเซียมแอล-ทรีโอเนตเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนและเสริมสร้างกระดูกและข้อ

     แคลเซียมที่สกัดจากข้าวโพด สามารถละลายน้ำได้ดี และปริมาณแคลเซียมที่ดูดซึมเข้าร่างกายได้มากว่า 95% มากกว่าแคลเซียมคาร์บอเน็ตถึง 6 เท่า สามารถดูดซึมเข้าเซลล์เนื้อเยื่อร่างกายได้โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี และกรดในกระเพาะอาหารเหมือนแคลเซียมทั่วไป ไม่ก่อสารตกค้างในร่างกาย ไม่ทำให้เป็นนิ่ว และไม่ทำให้ท้องผูก

หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ : http://www.cal-t.com/แคลเซียมสุทธิคืออะไร

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!