ผู้โพส

0 จำนวน Like
27 จำนวน Point


การเติบโตของพลังงานสะอาด ช่วยแก้ไขวิกฤตสิ่งแวดล้อม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-19 เวลา 22:35:57
0       0       82      
Share
 

อาจจะเป็นแบบชี้ที่กราฟพุ่งขึ้น ด้วยปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งต้นกำเนิดของปัญหา ส่วนหนึ่งมาจากปัญหาก๊าซเรือนกระจกจากการใช้พลังงานฟอสซิล จึงทำให้ประเด็นในเรื่องของพลังงานสะอาด ได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยมีการออกมาเคลื่อนไหว และรณรงค์ให้หันมาใช้พลังงานสะอาดกันมากขึ้น

หลายประเทศหันมาใช้ "พลังงานสะอาด" อย่างจริงจัง โดยผ่านการบังคับใช้กฎหมายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เช่นการห้ามใช้รถยนต์ควันดำ เพื่อช่วยลดปัญหามลพิษ สนับสนุนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV Car) จนกลายเป็นเป้าหมายหลักสำหรับหลายประเทศ ซึ่งในบ้านเราทาง EA เองก็ได้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า MINE Mobility โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ “แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน” ที่ปลอดภัย และมีอายุการใช้งานยาวนาน รวมไปถึงมีการติดตั้งสถานีชาร์จไฟ EA Anywhere ทั่วประเทศ เพื่อรองรับอัตราการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้าคือไม่สร้างมลภาวะ และไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

หลายประเทศส่งเสริมให้เกิด "ธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" ประเทศต่างๆ บนโลกมีการส่งเสริมให้เกิดธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างกลุ่มธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาด ที่นำพลังงานลม และแสงอาทิตย์ มาใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าแทนพลังงานฟอสซิล ซึ่งมีส่วนช่วยลดวิกฤตสิ่งแวดล้อม และยังช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนพลังงานไปด้วยในตัว ปัจจุบัน EA มีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ จ.ลพบุรี จ.นครสวรรค์ จ.ลำปาง และ จ.พิษณุโลก มีกำลังการผลิตรวมกันมากถึง 278 เมกะวัตต์ และมีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ จ.สงขลา จ.นครศรีธรรมราช และจ.ชัยภูมิ ขนาดกำลังผลิตรวม 386 เมกกะวัตต์

EA ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการใช้ "พลังงานสะอาด" ทั้งนี้ EA เองยังได้พัฒนาอีกหลายธุรกิจที่ต่อยอดจากธุรกิจพลังงานสะอาด ไม่ว่าจะเป็น เรือไฟฟ้าเจ้าพระยา EA, รถบรรทุก และรถบัสไฟฟ้า เพื่อการคมนาคมที่สะอาดขึ้น, แพลทฟอร์มซื้อ-ขายพลังงาน และอีกหลายโครงการในอนาคต ซึ่งนอกจากทุกภาคส่วนจะช่วยกันผลักดันให้เกิดการใช้พลังงานสะอาดกันมากขึ้นแล้ว การปลูกฝังให้ทุกคนช่วยกันประหยัดพลังงาน ก็จะช่วยแก้ไขวิกฤตสิ่งแวดล้อม

 

Please take out with full credits:

ที่มา :https://web.facebook.com/EnergyAbsolute/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement