ผู้โพส

0 จำนวน Like
61 จำนวน Point


"ยาคลายกล้ามเนื้อ" กับ "แอลกอฮอล์" ส่วนผสมอันตราย ห้ามกินเด็ดขาด

หมวด บันเทิงไทย | โพสเมื่อ 2020-01-11 เวลา 14:39:01
0       0       139      
Share
 

ยาคลายกล้ามเนื้อ เป็นยาที่ใช้เพื่อบรรเทาอาการปวด ตึงกล้ามเนื้อ ยาคล้ายกล้ามเนื้อ เป็นยาที่ช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับอาการปวดต่างๆ เช่น อาการปวดหลัง ปวดต้นคอ หรือปวดขา ในขณะที่เรากำลังรักษาอาการปวด เมื่อมีการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อ คุณหมอมักจะเตือนว่า ไม่ควร ดื่มแอลกอฮอล์ขณะที่มีการใช้ยาคลายกล้ามเนื้อ วันนี้ Hello คุณหมอ จึงมีบทความเกี่ยวกับ ยาคลายกล้ามเนื้อ แอลกอฮอล์ เกี่ยวข้องกันอย่างไร ทำไมจึงห้ามรับประทานพร้อมกัน หากมีการรับประทานทั้งสองอย่างนี้พร้อมกันจะเกิดอะไรขึ้น

รูปแบบของการออกฤทธิ์ของ ยาคลายกล้ามเนื้อ แบบต่าง ๆ

ยาคลายกล้ามเนื้อ เป็นยาที่ใช้ในการผ่อนคลายและลดอาการตึงในกล้ามเนื้อ ยาบางตัวทำงานในสมอง บางตัวทำงานที่ระบบประสาทที่ไขสันหลัง เพื่อสกัดกั้นหรือทำให้เซลล์ประสาทลดการถูกกระตุ้นมากเกินไป เช่น ยาแบคโคลเฟน (Baclofen) ยาเมโทาร์บามอล (Methocarbamol) และยาทิซานิดีน (tizanidine) หรือยาบางตัวทำหน้าที่โดยตรงกับเส้นใยกล้ามเนื้อ แต่อาจจะมีผลต่อระบบประสาทส่วนกลางและทำให้มีอาการมึนงงร่วมด้วย ซึ่งสามารถแบ่งรูปแบบการออกฤทธิ์ของยาคลายกล้ามเนื้อได้ดังนี้

อ่านต่อ : slotxo

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!