ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


แต่งตาไปงาน Party สำหรับมือใหม่ไม่ง้อช่างแต่งหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-18 เวลา 04:35:13
0       0       103      
Share
 

ปัญหาที่สำคัญสำหรับสาว ๆ มือใหม่ส่วนใหญ่ก็คือ เมื่อต้องไปงาน Party หรืองานเลี้ยงในช่วงเวลาค่ำคืน จะแต่งหน้าอย่างไรให้ดูสวย จนคนอื่น ๆ เห็นแล้วต้องเหลียวหลัง วิธีแก้ไขสำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่ก็คือการไปใช้บริการช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เพื่อให้สวย เป๊ะ ปัง ตามที่ต้องการ การที่ต้องจ้างช่างแต่งหน้านั้นทำให้เสียเวลาในการเดินทาง และเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก อันเป็นสาเหตุให้มีรายจ่ายสิ้นเปลืองเพิ่มขึ้น วิธีแก้ปัญหาสำหรับสาว ๆ มือใหม่ก็คือ การหัดแต่งหน้าด้วยตนเองให้มี Look ที่เป๊ะ ปัง เหมาะสำหรับงาน Party แบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง เพียงแค่ต้องมีเครื่องสําอางถูกและดี โดยเริ่มจากการฝึกแต่งดวงตาให้โฉบเฉี่ยวก่อน เพราะเมื่อตาสวยโดดเด่นแล้ว ส่วนอื่นก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป วิธีการแต่งตาแบบง่าย ๆ แต่สวยโดดเด่นไม่แพ้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพมีดังต่อไปนี้

  1. คิ้วเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด วิธีเขียนคิ้วให้สวยปัง คือให้เริ่มจากการวาดโครงคิ้วให้เป๊ะด้วยดินสอเขียนคิ้วกันน้ำก่อน จากนั้นเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นและผลิตภัณฑ์ Maybelline Fashion Brow Color Drama Mascara โดยเลือกสีให้ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุดปัดตามรูปคิ้ว วิธีการปัดต้องค่อย ๆ ปัดเพื่อให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวย เมื่อปัดจนเต็มคิ้วแล้ว ให้ใช้ขนแปรงจัดทรงคิ้วอีกครั้งหนึ่ง ถ้าต้องการให้คิ้วชัดขึ้นให้ใช้คอนซีลเลอร์ หรือครีมรองพื้นที่สีสว่างกว่าสีผิวทาบริเวณด้านบน และด้านล่างของคิ้วจากนั้นเกลี่ยให้เนียนเพียงแค่นี้คิ้วก็สวย ปัง ขึ้น
  2. ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ของ Maybelline The 24K Nudes Palette โดยเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนทารองพื้นให้ทั่วทั้งเปลือกตาก่อน และควรทาบริเวณใต้ขอบตาล่างด้วย จากนั้นให้เลือกใช้สีทองทาหางตาข้างบนวิธีทาต้องเน้นให้ชัดจากนั้นทาบริเวณขอบตาล่างแต่ทากลางตามาถึงหาตา สุดท้ายให้ใช้สีสว่างทาตรงกลางของเปลือกตา และหัวตา เพียงแค่นี้ดวงตาก็จะดูสวย โฉบเฉี่ยว และดูแพง
  3. อายไลน์เนอร์ที่เลือกใช้ควรเป็นแบบเจลของ Maybelline รุ่น Eyestudio Lasting Drama Gel Eyeliner วิธีการเขียนให้เริ่มจากใช้นิ้วดึงเปลือกตาขึ้นจากนั้นค่อย ๆ เอาแปรงแตะอายไลน์เนอร์เติมเต็มระหว่างช่องของขนตา แล้วค่อยลากเส้นจากหัวตามาหางตาโดยวาดเลยหางตาเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตา ส่วนการกรีดตาล่างควรใช้อายไลน์เนอร์สีอ่อนลากตั้งแต่หัวตามายังหางตา 
  4. มาสคาร่าสำหรับงานปาร์ตี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยต่อขนตาให้ดูหนา และยาวขึ้นMaybelline The Falsies Push Up Mascara ถือเป็นผู้ช่วยที่ดี เพราะจะทำให้ขนตาหนา และยาวขึ้นไม่ต้องง้อขนตาปลอมให้หนักตา

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะมีงาน Party ลองหัดแต่งตาให้เป๊ะ ปัง และดูโฉบเฉี่ยวด้วยตนเอง ให้จำไว้เสมอว่า ความสวยต้องใช้การฝึกฝน และความพยายาม เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องไปง้อช่างแต่งหน้าให้สิ้นเปลืองเงินอย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!