ผู้โพส

0 จำนวน Like
96 จำนวน Point


ทำความรู้จักกับชักโครกของใช้ที่อยู่ใกล้ๆตัวที่ทำให้ท่านเพลิดเพลินใจทุกครั้งที่ได้ใช้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-17 เวลา 17:09:13
0       0       569      
Share
 

โถสุขภัณฑ์ ( toilet-bowl) หรือที่เรียกว่าชักโครก นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่มอบความสุขสำหรับการใช้สุขา ปัจจุบันนี้มีชักโครกให้เลือกหลากหลาย แล้วก็มีนานาประการราคาตั้งแต่ราคาแพงจนถึงชักโครกราคาถูกรวมทั้งมีนวัตกรรมที่มอบความสะดวกสบายรวมทั้งสร้างสุขลักษณะที่ดีให้กับผู้ใช้ ไอเทมชิ้นนี้ถือได้ว่าอีกสิ่งหนึ่งที่อยากได้การดูแลอย่างยอดเยี่ยม ต้องการเอาใจใส่เป็นพิเศษ มิเช่นนั้นจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาที่หลังได้ ซึ่งวันนี้เราจะมีพวกเราจะมารู้จะกับชนิดของ ชักโครกกันว่ามีอะไรบ้าง

จำพวกของชักโครก มีอะไรบ้างที่นิยมใช้กันในตอนนี้

ชักโครกแบบชิ้นเดียว (One Piece)

ชักโครกแบบชิ้นเดียว

มีถังพักน้ำเป็นชิ้นเดียวกับชักโครก ทรงงามดูกลมกลืนกลมกลืน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย น้ำไม่รั่วเมื่อใช้งานไปนานๆติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องประกอบส่วนประกอบ ระบบชำระล้างปฏิบัติงานเงียบ แต่ว่ามีข้อเสียคือ ราคาแพง ถ้าพัง หรือแตกหักต้องเปลี่ยนแปลงทั้งชิ้น

ชักโครกแบบสองชิ้น (Two Pieces)

ชักโครกแบบสองชิ้น

มีถังพักน้ำแยกกับชักโครก มีตั้งแต่ว่าชักโครกราคาถูกถึงราคาแพง การติดตั้งมีหลายกระบวนการ ถ้าหากชำรุดทรุดโทรมสามารถเปลี่ยนเฉพาะชิ้นได้ มีข้อเสียเป็น ชำระล้างยาก มักมีคราบสกปรกติดอยู่ตามซอกของรอยต่อ ระบบชำระปฏิบัติงานค่อนข้างเสียงดัง เมื่อใช้งานไปนานๆมักเกิดปัญหาน้ำรั่วสะกดรอยต่อ

 

ต้นแบบการติดตั้งชักโครก

ชักโครกแบบวางกับพื้น

ติดตั้งสะดวก ดูแลรักษาง่าย มีหลายแบบให้เลือกใช้ ถ้าเกิดปรารถนาเปลี่ยนชักโครก ในอนาคตสามารถหารุ่นใหม่มาแทนได้ ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ด้วยเหตุว่าการติดตั้งใน ท่อหรือระบบน้ำในประเทศไทยนัันถูกดีไซน์ให้เหมาะกับโถอย่างนี้นี้กระเป๋านอย่างดี

ชักโครกแบบห้อยฝาผนัง

ทำความสะอาดง่าย แต่ว่าราคาค่อนข้างสูง เพราะเหตุว่าผนังที่จะติดตั้งชักโครกจะต้องสามารถรับน้ำหนักก้าวหน้า อีกทั้งต้องมีการเตรียมความพร้อมที่หน้างานก่อน ไม่ว่าจะเป็นระยะท่อ การรับน้ำหนักของฝาผนัง ซึ่งจะต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ผู้สร้างแต่ละรายระบุ

 

ระบบการชําระล้าง ที่มีอยู่ในชักโครกต่างๆ

ระบบ Wash Down

คือระบบที่ใช้น้ำใหม่แทนที่น้ำเก่า ใช้น้ำน้อยสำหรับการชำระ เมื่อกดชำระแล้วจะใช้น้ำจำนวนเสมอกันทุกครั้ง สำหรับรุ่น Single Flush หรือรุ่น Dual Flush สามารถเลือกกดได้ว่าจะใช้น้ำน้อยหรือน้ำมากมาย ตัวเครื่องสุขภัณฑ์มี 2 ปุ่มกด สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกจ่ายแบบค่อย (3 ลิตร) หรือแบบหนัก (4.5 ลิตร)

ระบบ Siphonic Wash Down

เป็นระบบชำระล้างที่ใช้แนวทางของกาลักน้ำ ช่วยทำให้กำเนิดแรงดึงดูดในระบบท่อคอห่าน ระบบนี้ใช้น้ำ 6 ลิตร

ระบบ Siphon Jet

เป็นระบบที่เกิดแรงดูดน้ำและสิ่งสกปรกภายในชักโครกได้รวดเร็วและก็แรง เนื่องด้วยมีหัวฉีดอยู่ใต้ผิวน้ำ ช่วยส่งน้ำเข้าไปในคอห่าน กำเนิดกาลักน้ำได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้รู Jet เป็นตัวช่วยส่งน้ำให้กำเนิดแรงดูด ระบบนี้ใช้น้ำ 6 ลิตร

ระบบ Siphon Vortex

เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการชำระยอดเยี่ยม มีการใช้น้ำในการชำระ 9 ลิตร เป็นชักโครกประเภทชิ้นเดียวที่มีถังพักน้ำต่ำยิ่งกว่าระบบอื่นๆมีเสียงค่อยขณะชำระล้าง เครื่องไม้เครื่องมือข้างในหม้อน้ำเป็นทองบรอนซ์

 

https://www.dpceramic.com/bathroom-sanitary-ware/sanitary-ware/toilet-bowl/ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!