ผู้โพส

0 จำนวน Like
85 จำนวน Point


ข้อดีของการเป็น คนขี้อ้อน ทางจิตวิทยาถือว่ามีความเป็น “ผู้ใหญ่”

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2019-10-28 เวลา 17:43:28
0       0       258      
Share
 

ข้อดีของการเป็น คนขี้อ้อน ทางจิตวิทยาถือว่ามีความเป็น “ผู้ใหญ่”

การเป็น คนขี้อ้อน อาจจะดูเหมือนเป็นพฤติกรรมของเด็กๆ หรือ คนที่ยังไม่มีวุฒิภาวะ แต่ถ้าหากลองมองในแง่ของการทำงาน ทางจิตวิทยาถือว่าพฤติกรรมเช่นนี้แสดงถึงความเป็น “ผู้ใหญ่” และเป็น “ทักษะ” ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี

ขี้อ้อนแล้วดีอย่างไร ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

 

ไม่มีใครไม่ชอบเป็นที่พึ่งของคนอื่น

หนังสือเรื่อง “9 พฤติกรรม เพื่อเลิกเป็นคนคิดแล้วไม่ทำ” ยกตัวอย่างถึงกรณีนี้ว่า มีเซลส์อยู่ 2 คน ที่มีนิสัยแตกต่างกัน

คุณ A เป็นคนขี้อ้อน มีความสามารถ และมีเครือข่ายสังคมกว้างขวาง เพราะจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ

คุณ B เป็นจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำไม่ต่างจากคุณ A แต่คุณ B เป้นคนหนุ่มที่เอาจริงเอาจัง หัวรั้น ขยันขันแข็ง พร้อมที่จะทำงานหนักได้โดยที่ไม่ปริปากบ่น และเป็นคนที่นิยมความสมบูรณ์แบบ

ทั้งสองคนเข้ามาทำงานพร้อมกัน หากให้คาดเดาถึงพัฒนาการในการทำงานของเซลส์ทั้งสองคนนี้ หลายคนอาจคิดว่าคนขยันขันแข็งอย่างคุณ B คงสามารถพัฒนาตนเองได้มากกว่า คุณ A แต่ในความเป็นจริง กลับได้ผลลัพธ์ที่ตรงข้ามกัน

คุณ A สามารถหางานใหญ่เข้ามาให้กับบริษัทได้เรื่อยๆ  หัวหน้าของบริษัทลูกค้าก็รักใคร่เอ็นดู ได้รับเลือกให้ดูแลรับผิดชอบโครงการชิ้นใหญ่

ในขณะที่ คุณ B ตั้งใจทำงานอย่างหนัก ขยันทำงานล่วงเวลา แต่กลับไม่เห็นผลงานจากความพยายามนั้น หรืออาจกล่าวได้ว่า “ความพยายาม ไม่นำไปสู่ ผลลัพธ์”

เหตุผลที่เป็นเช่นนี้ เป็นเพราะ คุณ A รู้จักที่จะพึ่งพาคนอื่นอย่างชาญฉลาด การเป็นคนขี้อ้อนบ้าง พึ่งพาคนอื่นบ้างในบางเวลา รู้จักการพึ่งพาคนอื่น โดยเฉพาะการทำงานที่ต้องมีการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นเช่นนี้ จึงทำให้คุณ A สามารถประสบความสำเร็จได้ ในขณะที่ คุณ B จะพยายามแก้ปัญหาต่างๆ โดยไม่พึ่งพาใคร จึงทำให้ คุณ B ประสบความสำเร็จได้ไม่เท่ากับคุณ A

ข้อความดีๆ จาก 

slot

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement