ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


รู้ว่าประกันอุบัติเหตุสำคัญ แต่ทว่ามีประกันสุขภาพอยู่แล้วจะทำยังไง มาดูกัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-18 เวลา 11:55:57
0       0       143      
Share
 

สำหรับประกันอุบัติเหตุนั้นก็จะมีการเก็บค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าประกันสุขภาพอยู่หลายเท่า และในบริษัทประกันบางแห่งนั้นก็มักจะแถมความคุ้มครองอื่น ๆ มาให้ รวมอาจจะมีการแถมประกันอุบัติเหตุไว้ให้ในแพ็คเกจประกันสุขภาพอยู่แล้ว หรือเรานั้นอาจจะสามารถซื้อแพ็คเกจเพิ่มเติมได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่างไรก็ตามในส่วนของประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้นก็ยังจะครอบคลุมได้มากกว่าเมื่อเราเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ และในประกันอุบัติเหตุหลาย ๆ แพ็คเกจนั้นก็ยังจะมีการจ่ายเงินค่าชดเชยรายได้เมื่อเรานั้นได้รับความเสียหายทางร่างกายจากอุบัติเหตุ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็จะจ่ายค่าชดเชยเป็นรายวันนั่นเอง

แต่ทว่าเราก็ต้องยอมรับเรื่องหนึ่งว่า มีคนเป็นจำนวนไม่น้อยที่มีประกันสุขภาพอยู่แล้ว ซึ่งอาจจะทำพ่วงกับการเปิดบัญชีธนาคาร หรือทำประกันสุขภาพกับธนาคารที่เรามีบัญชีเงินฝาก เพราะมันเป็นการสะดวกในการที่เราจะ โอนเงิน หรือจ่ายค่าเบี้ยประกันภัย รวมถึงมาตรการความน่าเชื่อถือนั้นก็อยู่ระดับสูงที่เรานั้นจะไม่ถูกโกง อย่างเช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ( Siam Commercial Bank of Thailand ) นั้นก็มีให้บริการทำประกันภัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพหรือ ประกันอุบัติเหตุ เป็นต้น ฉะนั้นเมื่อหลานคนมีประกันสุขภาพอยู่แล้วก็อาจจะสงสัยว่า ควรที่จะทำ ประกันอุบัติเหตุ เพิ่มเข้าไปด้วยหรือไม่นั่นเอง ซึ่งเรานั้นอยากที่จะให้ทุกคนได้พิจารณาถึงประกันที่เรามีอยู่ว่า มันคุ้มครองในเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้หรือไม่

  • ให้ความคุ้มครองในกรณีที่สูญเสียอวัยวะ และสายตาจากอุบัติเหตุหรือไม่
  • ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เสียชีวิต หรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุหรือไม่
  • ให้ความคุ้มครองในค่าใช้จ่ายที่เป็นการรักษาในฐานะผู้ป่วยนอก (OPD) หรือไม่
  • ให้ความคุ้มครองในการจ่ายชดเชยรายได้ เมื่อต้องหยุดปฏิบัติงานหรือไม่
  • ให้ความคุ้มครองในค่าใช้จ่ายที่เป็นการจัดงานศพ กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือไม่

และนอกจากความคุ้มครองในข้างต้นที่เราอยากจะให้ทุกคนได้เช็คก่อนว่า ประกันสุขภาพที่เราทำไว้นั้นให้ความคุ้มครองในเรื่องเหล่านี้หรือไม่แล้วเราก็อยากที่จะแนะนำให้ทุกคนนั้นได้ลองตรวจสอบและพิจารณาในเรื่องของวงเงินชดเชยในกรณีต่าง ๆ ว่ามีการจ่ายเงินชดเชยที่เพียงพอหรือไม่ เพราะถ้าหากประกันสุขภาพที่มีอยู่นั้นยังไม่มีความคุ้มครองในกรณีต่าง ๆ ที่เราต้องการ หรือกรณีคุ้มครองที่มีอยู่นั้นไม่ครอบคลุม หรือวงเงินในการให้ความคุ้มครองน้อยเกินไป แล้วก็กลัวว่าจะไม่สามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นจริง ๆ นั้น การซื้อความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุนั้นก็น่าจะทำให้เรานั้นสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจโดยที่ไม่ต้องมาอึดอัดในการระแวดระวังจนมากเกินไป

เพราะอุบัติเหตุนั้นเป็นเรื่องไม่แน่นอน เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันนั้น สิ่งที่ตามมาก็คือ ความเสียหายทางร่างกาย ภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระกะทันหัน และอาจต้องสูญเสียรายได้จากการหยุดทำงานเพื่อพักรักษาตัว ดังนั้นการทำ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้นมันก็จะจะช่วยเตรียมความพร้อม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตดังที่เราได้บอกเพื่อน ๆ ไว้ในข้างต้นนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!