ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ใช้จ่ายคล่องตัว ดำเนินธุรกิจแบบไม่ติดขัด ด้วยการวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-14 เวลา 18:49:03
0       0       136      
Share
 

ทุกการใช้จ่ายจะทำให้มีความสุขได้ก็ต่อเมื่อเป็นการใช้จ่ายแบบคล่องมือ ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายส่วนตัวหรือทางด้านธุรกิจ ซึ่งการวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องจำเป็นและมีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากมีการเก็บเงินก็คงต้องคำนึงถึงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและดอกเบี้ยเพื่อกู้เงินลงทุนทำธุรกิจ ไปจนถึงการใช้จ่ายเงินในแต่ละวันว่าควรที่จะจ่ายด้วยวิธีใดและสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้บ้าง ถ้าได้รู้วิธีแล้วก็จะทำให้สภาพคล่องทางการเงินมีมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

-  การใช้จ่ายเงินสดโดยทั่วไป หลายคนอาจไม่ค่อยมีการบันทึกไว้ว่ามีการใช้จ่ายเท่าไรบ้าง แต่ถ้าทำธุรกรรมทางการเงินในยุคที่สามารถใช้แอปพลิเคชันในมือถือหรือInternet Banking ได้ ไม่เพียงแต่จะได้รับความสะดวกสบายในเรื่องการเบิก ฝาก ถอน หรือโอนเงิน ซึ่งเป็นธุรกรรมเบื้องต้นเท่านั้น แต่ยังสามารถทำการจัดการชำระเงินค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ แทบทุกเรื่องในชีวิตได้อีกด้วย

-  สำหรับผู้ประกอบการหรือผู้ที่ทำธุรกิจ อาจต้องคำนึงถึงเรื่องเครดิตในการจัดซื้อและการจัดส่งสินค้าให้ทันเวลา ซึ่งการเตรียมพร้อมเรื่องเงินในการลงทุนด้วยการกู้เงินทำธุรกิจนั้นคงไม่ใช่คำตอบเดียวในเรื่องการลงทุน เพราะในยามฉุกเฉินหรือเมื่อต้องใช้เงินเพื่อขยายธุรกิจอย่างเร่งด่วนก็จำเป็นต้องมีความช่วยเหลือทางการเงินบางประเภทเพื่อให้ธุรกิจคล่องตัวขึ้น ซึ่งการทําบัตรเครดิตที่เป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมหรือแบบที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต หรือการเลือกสมัครบัตรผ่อนสินค้า เพื่อนำมาใช้จ่ายสำหรับสต๊อกสินค้าก็ถือเป็นทางออกที่ดีอีกทางหนึ่งเช่นกัน ทั้งนี้ การกู้เงินทำธุรกิจหรือการสมัครบัตรผ่อนของต่างก็ต้องตรวจสอบรายละเอียดทุกอย่างก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มาสมดุลกับการลงทุนไปนั่นเอง

-  และถ้าหากต้องการมีสภาพคล่องทางการเงินแม้จะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก การเก็บเงินที่มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ดีก็เป็นการประคับประคองให้มีความมั่นคงทางการเงินได้เหมือนกัน เพราะการมีเงินใช้จ่ายอย่างคล่องมือ มีเงินหมุนเวียนในธุรกิจ แต่ถ้าสภาพเศรษฐกิจยังมีความผันผวนเช่นนี้ สภาพทางการเงินก็อาจผันผวนตามไปด้วยได้ การเลือกฝากเงินกับสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ รวมทั้งมีดอกเบี้ยเงินฝากที่น่าพึงพอใจก็จะทำให้การใช้จ่ายเงินคล่องตัว

          วิธีการวางแผนทางการเงินเพื่อให้สามารถใช้จ่ายได้อย่างคล่องตัว หรือถ้าทำธุรกิจก็ไม่ต้องติดขัด รวมถึงมีเงินเหลือเก็บเพื่อเอาไว้ใช้ในยามจำเป็นคงเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากมีแทบทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นควรเลือกสถาบันทางการเงินที่สามารถดูแลให้ระบบการเงินของคุณให้เป็นไปอย่างราบรื่น เหมือน SCBที่ดูแลลูกค้าได้ครบจบทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น ฝาก ถอน หรือ โอนเงิน ทั้งที่สาขาไปจนถึงระบบ SCB easy application และ SCB easy net ที่ช่วยทุกการใช้จ่ายและทุกขั้นตอนสะดวก รวดเร็ว น่าเชื่อถือ รวมทั้งลดเวลาและขั้นตอนที่ไม่จำเป็นออกไป แต่ได้ใช้เวลากับเรื่องจำเป็นอื่น ๆ มากขึ้นกว่าเดิม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!