ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ประหยัดแบบไหน ให้มีเงินกองทุนเก็บออมไว้ใช้ในอนาคต

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-29 เวลา 21:47:57
0       0       181      
Share
 

 

          คนเราควรมีการเก็บออมเงิน เนื่องจากเงินออมในอนาคตถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุก ๆ คน เพราะเรื่องที่ต้องสำรองจ่ายมีมาก และยังต้องเผื่อไว้ใช้สำหรับชีวิตช่วงหลังเกษียณอีกด้วย การประหยัดด้วยวิธีที่เหมาะสมและไม่ทำให้การใช้เงินในประจำวันเคร่งเครียดจนเกินไปจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก ดังนั้น การมีเงินกองทุนสำหรับเก็บออมจึงควรมีวิธีที่ดี เพื่อช่วยให้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างที่ตั้งใจไว้ แล้ววิธีที่น่าสนใจและควรเลือกใช้มีอะไรบ้าง นี่ก็เป็นสิ่งที่ต้องลองศึกษากันดูก่อน

- การกู้เงิน

          แปลกใจหรือไม่ว่า ทำไม การกู้เงินจึงกลายเป็นเรื่องประหยัดเงินไปเสียได้ อย่าลืมว่าการกู้เงินนั้นมีสาเหตุหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ หรือรถยนต์ แต่การกู้เงินหลายประเภทก็มักจะมีการลดอัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ไม่บีบคั้น ทำให้สามารถนำเงินส่วนที่เหลือไปใช้กับเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตได้ นอกจากนี้ยังสามารถแปรอสังหาริมทรัพย์หรือรถยนต์มาเป็นเงินลงทุนหรือใช้ประโยชน์ในทางอื่น ทำให้มีทางเลือกในการลงทุนและการใช้เงินเพิ่มขึ้นอีกด้วย

บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม

          แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่การเลือกใช้บัตรเครดิตที่มีบริการที่ดี แบบบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีก็ถือเป็นสิ่งที่ช่วยประหยัดเงินได้เช่นกัน ลองคิดดูคร่าว ๆ ว่าแต่ละคนอาจจะมีทั้งบัตร ATM บัตรเครดิต หรือบัตรที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางการเงินอีกหลายใบ หากเลือกใช้บัตรที่ไม่มีค่าธรรมเนียมไปสัก 1 – 2 ใบ ก็ช่วยประหยัดเงินที่เกินความจำเป็นไปได้พอสมควร ฉะนั้น ก่อนเลือกใช้บัตรเครดิตสักใบ ควรศึกษารายละเอียดและสิทธิประโยชน์ทุกอย่างให้ครบถ้วน

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

          การเลือกซื้อประกันชีวิตคงไม่ใช่เรื่องห่วงสุขภาพและชีวิตเพียงเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้การซื้อประกันชีวิตกลายเป็นเรื่องการออมเงินและใช้ประโยชน์จากการลดหย่อนภาษี ซึ่งประกันชีวิตก็มีแผนให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการเงินของแต่ละบุคคล โดยความแตกต่างของแต่ละแผนนั้นจะมีทั้งเรื่องเบี้ยประกัน ความคุ้มครองกรมธรรม์ ผลประโยชน์ด้านการรักษาพยาบาล ไปจนถึงเรื่องประกันชีวิตลดหย่อนภาษีที่จะทำให้เกิดความแตกต่างและน่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องเลือกซื้อประกันชีวิตนั่นเอง

          เมื่อใช้วิธีประหยัดเงินเพื่อกองทุนสำหรับเก็บออมเงินแล้ว ก็ควรศึกษาเกี่ยวกับกองทุนต่าง ๆ ที่ต้องการจะออมเงินด้วยว่ามีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น กองทุนรวม กอง RMF / LTF หรือการลงทุนในพันธบัตรต่าง ๆ ซึ่งแต่ละแบบก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป หากต้องการเลือกใช้วิธีการออมเงินที่ดีที่จะทำให้คุณได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงไปจนถึงกองทุนดี ๆ ที่ควรมีไว้ครอบครอง ก็ต้องปรึกษากับ SCB ที่จะช่วยให้ทุกทางเลือกในการออมหรือใช้เงินตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของชีวิต

 

            

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!