ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ครั้งหนึ่งในชีวิตใคร ๆ ก็คิดอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง แต่แค่เงินเก็บจะเพียงพอไหม?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-25 เวลา 21:37:00
0       0       148      
Share
 

ครั้งหนึ่งในชีวิตใคร ๆ ก็คิดอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง แต่แค่เงินเก็บจะเพียงพอไหม?

            การซื้อบ้านคงจะเป็นความฝันของหลาย ๆ คนที่ได้ทำงานและเริ่มที่จะมีเงินเก็บมาสักระยะหนึ่ง แต่ในปัจจุบันบ้านมีราคาที่สูงมากพอสมควร และหากเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมก็จะมีราคาสูงเพิ่มขึ้นไปอีก เฉพาะเงินเก็บที่เรามีอาจไม่เพียงพอท ซึ่งมีทางออกเพื่อให้คุณสามารถสานฝันให้เป็นจริงขึ้นมาได้ นั่นก็คือ การขอคำปรึกษากับทางธนาคารเพื่อรีไฟแนนซ์บ้านหรือขอสินเชื่อกู้บ้าน จึงต้องมีการเตรียมตัวก่อน เพื่อความมั่นใจว่าผ่านได้อย่างแน่นอนพร้อมให้ทางธนาคารโอนเงินแล้วฝันของคุณจะเป็นจริง มาดูกันว่าจะทำอย่างไรให้ธนาคารอนุมัติ

  • ควรมีการประเมินความสามารถตัวเองก่อนกู้สินเชื่อให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นฐานเงินเดือน การเคลียร์ตัวเองจากเครดิตบูโรต่าง ๆ ความสามารถในการผ่อนต่อเดือนเท่าที่ไหวและยังต้องมีเงินหมุนเวียนเป็นค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกด้วย และยังต้องพิจารณาร่วมกับเงื่อนไขดอกเบี้ยเงินกู้ของทางธนาคารด้วย เพื่อให้เกิดสภาพคล่องทางการเงิน
  • อย่าลืมที่จะวิเคราะห์โครงการบ้านที่จะซื้ออย่างละเอียดรอบคอบ อาทิ สภาพโครงการ คุณภาพบ้าน เพื่อนบ้าน ระบบสาธารณูปโภค ความปลอดภัยและการ ประกันภัยว่ามีให้อย่างครบวงจรหรือไม่
  • ควรสร้างเครดิตที่ดีให้กับตัวเองเอาไว้แต่เนิ่น เพราะเป็นสิ่งสำคัญมาก หากมีการชำระหนี้ช้าหรือมีประวัติค้างชำระ ก็จะทำให้ธนาคารสามารถประเมินได้ว่าน่าจะไม่มีความสามารถในการแบกภาระหนี้เพิ่มขึ้นอีก
  • ควรมีเงินเก็บหรือเดินบัญชีกับทางธนาคาร เพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติได้รวดเร็วขึ้น และยังดูความน่าเชื่อถืออื่น ๆ ประกอบด้วย อาทิ อาชีพประจำ อายุงานที่ทำ การยื่นเสียภาษี เป็นต้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายต่อเดือน ไม่ได้มีแค่ค่างวดเท่านั้นแต่ยังต้องบวกค่าเบี้ยของประกันภัยและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เข้าไปด้วย

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมช่วยให้ความฝันของคุณในการซื้อบ้านได้เป็นจริงด้วยบริการแบบมืออาชีพ และยังไม่ลืมที่จะให้อิสระในการเลือกอัตราดอกเบี้ย การวางแผนการเงินได้อย่างที่คุณต้องการ  ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อรถมือสองก็ได้ทุกแบบ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!