ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


3 ขั้นตอนการเขียนคิ้ว สำหรับมือใหม่ คิ้วสวยเป๊ะได้ใน 5 นาที

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-11 เวลา 21:53:55
0       0       819      
Share
 

3 ขั้นตอนการเขียนคิ้ว สำหรับมือใหม่ คิ้วสวยเป๊ะได้ใน 5 นาที

                การเขียนคิ้วเป็นด่านหินที่ต้องเจอในการแต่งหน้า หากไม่มีเทคนิคการเขียนที่ถูกต้องอาจทำให้หน้าสวย ๆ ที่แต่งมาทั้งหมดพังลงได้เพราะคิ้ว คิ้วที่หนาเกินไป โค้งเกินไป หรือต่ำเกินไปเป็นข้อควรระวังในการเขียนคิ้ว เพราะหากเขียนคิ้วไม่ได้สัดส่วนก็จะทำให้หน้าดูแปลกไปทันที สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มเขียนคิ้วก็ไม่ต้องกลัวว่าคิ้วจะพังเพราะวันนี้เรามีเทคนิควิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ ใน 5 นาทีมาฝากกัน

                ขั้นตอนที่ 1 คือ เขียนกรอบคิ้ว โดยจะต้องทำการวัดและเขียนกรอบเอาไว้ก่อน จุดแรกคือ หางคิ้ว ให้นำดินสอเขียนคิ้วทาบที่ปีกจมูกเฉียงไปให้ตรงกับหางตาแล้วจุดเอาไว้ จากนั้นลากเส้นล่างจากหัวคิ้วไปบรรจบที่จุดหางคิ้ว ต่อไปเป็นส่วนบน ให้นำดินสอเขียนคิ้วตั้งตรงที่หางตาแล้วจุดไว้ที่ขอบคิ้วด้านบนแล้วจุดไว้ จากนั้นลากลงไปบรรจบที่ปลายคิ้ว ต่อไปให้เขียนจากส่วนหัวคิ้วมาบรรจบที่เส้นกลางจะได้กรอบคิ้วที่พร้อมสำหรับการเขียน

                ขั้นตอนที่ 2 คือ การระบายคิ้ว สีของที่ดินสอเขียนคิ้วที่ควรใช้คือ สีน้ำตาลอ่อนหรือสีน้ำตาลเข้ม ควรหลีกเลี่ยงการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำเพราะจะทำให้คิ้วเข้มจนเกินไป เมื่อได้สีที่ต้องการแล้วให้นำที่เขียนคิ้วระบายที่บริเวณด้านในที่ทำกรอบไว้ ไล่ระดับความเข้มจากหางคิ้วมาหัวคิ้ว ใช้แปรงปัดคิ้วปัดขึ้นจากล่างขึ้นบนเพื่อเกลี่ยสีให้เสมอกันเพื่อให้คิ้วไม่เป็นเส้นและช่วยให้ดินสอเขียนคิ้วติดทนมากขึ้น เมื่อเขียน อายไลเนอร์ และทา อายแชโดว์ มาสคาร่า เพิ่มจะช่วยให้ตาและคิ้วออกมาสมบูรณ์และดูสวยมากขึ้น

                ขั้นตอนที่ 3 คือ การปัดขนคิ้ว เป็นขั้นตอนสำคัญที่เราไม่อยากไม่ละเลย เพราะการปัดขนคิ้วจะช่วยให้เส้นคิ้วเรียงตัวกันสวย กันน้ำ และสีคิ้วติดทนนานมากขึ้น เมื่อดินสอเขียนคิ้วที่ไปเริ่มจางลงแต่สีของมาสคาร่าคิ้วที่ปัดเอาไว้ก็จะยังคงติดอยู่ วิธีการปัดให้ปัดสวนขนคิ้วจากปลายคิ้วมาที่หัวคิ้วแล้วจึงค่อยปัดไล่ขึ้นจากล่างขึ้นบนที่บริเวณหัวคิ้ว เท่านี้คิ้วก็สวยแน่นอยู่ได้ทั้งวันแล้ว

                สำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้ว แนะนำว่าควรจะเริ่มจากเครื่องสําอางถูกและดีก่อน นอกจากนี้การเขียนกรอบคิ้วนั้นจะช่วยให้เขียนได้ง่ายที่สุด เมื่อเขียนกรอบได้พอดีแล้วขั้นตอนต่อไปก็ถือว่าไม่ยากเลย และอย่าลืมเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาด้วย อายไลเนอร์ และ อายแชโดว์ มาสคาร่า เพื่อให้ตาดูเป๊ะมากขึ้นกันด้วยนะ


Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!