ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ครีมรักษาสิวแบบไหนที่จำเป็นสำหรับคนเป็นสิวบ้าง และมีเทคนิคการเลือกอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-23 เวลา 23:26:11
0       0       532      
Share
 

 

เชื่อว่ามีหลายคนที่เป็นสิวแต่ไม่รู้วิธีการเลือกครีมรักษาสิวที่ถูกต้องจึงเลือกใช้ตามคนอื่น หรือใครบอกว่าอะไรดีก็หามาใช้ ทำให้รักษาสิวเท่าไหร่ก็รักษาไม่หายสักที แถมยังเป็นสิวมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าครีมที่เราเลือกใช้นั้นยังไม่ตรงกับสภาพผิว ทำให้รักษาสิวได้ไม่ตรงจุด ใช้เวลารักษานานและกลับมาเป็นสิวได้อีก วันนี้จึงมีเทคนิคการเลือกครีมสำหรับคนสิวมาฝากกันว่าควรเลือกอย่างไร และครีมแบบไหนบ้างที่คนเป็นสิวควรเลือกใช้

                  เทคนิคการเลือกครีมสำหรับรักษาสิวนั้นไม่ยากเลย โดยก่อนอื่นนั้นเราต้องเข้าใจสภาพผิวหน้าของตัวเองและรู้สาเหตุการเกิดสิวเสียก่อน เมื่อเราเป็นสิวนั่นสิวแปลว่าผิวหน้าอ่อนแอและบอบบาง อาจเกิดจากการแพ้ผลิตภัณฑ์บางชนิดหรือสภาพแวดล้อมอย่างน้ำ ลม ฝุ่น หรือมลพิษต่าง ๆ จึงควรดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวด้วยการเลือกครีมผิวแพ้ง่ายต่าง ๆ มาใช้ เพราะอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง ควรเลือกเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางเพราะปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ และทำให้มั่นใจได้มากขึ้นว่าจะไม่ทำให้เกิดการแพ้ขึ้นอีกนั่นเอง ส่วนครีมที่คนเป็นสิวไม่ควรพลาด คือ

  1. ครีมแต้มสิวหรือเจลแต้มสิว เป็นครีมสำหรับรักษาสิวอักเสบ ใช้กับสิวขึ้นใหม่หรือสิวอักเสบเป็นหนอง โดยจะช่วยลดการอักเสบของสิวลงได้ ช่วยให้สิวแห้งลง ไม่ลาม และรักษาได้ง่ายขึ้น 
  2. ครีมรักษาสิว หลังจากที่หัวสิวเริ่มยุบแล้วควรดูแลด้วยการใช้ครีมสำหรับรักษาสิวเพื่อป้องกันการเกิดรอยแผลเป็น ช่วยสมานรอยแผล
  3. ครีมลดรอยสิว หลังจากที่สิวยุบดีจนไม่อักเสบแล้ว ควรใช้ครีมลดรอยสิวทาเป็นประจำเช้า – เย็นเพื่อช่วยปรับสมดุลผิวและช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่เพื่อไม่ให้เป็นรอยสิวฝังลึกและยากที่จะรักษา
  4. เซรั่มบำรุงผิว ควรบำรุงผิวด้วยเรซั่มสูตรอ่อนโยน เพราะเซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยปลอบประโลมผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ เป็นวิธีทำให้สิวหาย ขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะนอกจากรักษาสิวแล้วยังต้องบำรุงผิวเพื่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้นด้วย

และสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีแก้สิวผดอยู่เราก็มีมาฝากกันด้วย นั่นคือ การหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นจะยิ่งทำให้สิวผดอักเสบมากขึ้น ควรรักษาสิวผดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวและอย่าลืมมาส์กบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นและมีสุขภาพผิวที่แข็งแรงอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ปัญหาสิวต่าง ๆ ก็เป็นเรื่องไกลตัวแล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!