ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


แต่งหน้าให้สวยใส ในแบบสไตล์สาย ฝ.

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-16 เวลา 23:45:08
0       0       684      
Share
 

แต่งหน้าให้สวยใส ในแบบสไตล์สาย ฝ.

หลายคนคงคุ้นตากับการแต่งหน้าจัดเต็มแบบทางอเมริกันหรือเรียกกันติดปากว่าการ แต่งหน้าสาย ฝ ที่จะเน้นความเปรี้ยว เซกซี่ ให้คิ้วเข้มดวงตาคมแบบฉ่ำ ริมฝีปากสีเข้มจัด เวลานึกถึงการแต่งหน้าแบบนี้ก็จะคิดกันว่าจะต้องไปงานกลางคืนหรืองานที่ต้องการความโดดเด่นมาก ๆ แต่จริง ๆ แล้วใครว่าสายฝ. จะต้องคมเข้ม เฉี่ยวเปรี้ยวกันตลอด อยากแต่งแบบใส ๆ ธรรมชาติก็ได้นะ มาดูกันว่าลุคแบบธรรมชาติแบบสายฝ.จะแต่งกันยังไง

  1. ลงรองพื้น : การลงรองพื้นของสาวสายฝ. จะใช้รองพื้นมากกว่าจะใช้ BB แบบทางเกาหลี รองพื้นนั้นจะมีข้อดีตรงที่จะสามารถปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้มากกว่า ด้วยสาว ๆ ทางยุโรปหรืออเมริกานั้นจะมีรอยกกระที่เห็นได้ชัดรองพื้นเลยจะช่วยได้มากกว่า วิธีการลงรองพื้นก็ให้แต้มรองพื้นไปตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า ใช้แปรงเกลี่ยจากบริเวณตรงกลางออกมาด้านนอกให้ทั่วใบหน้า
  2. โครงหน้าต้องชัด : ด้วยสายฝ.นั้น มีจุดเด่นที่ความชัดของสัดส่วนบนใบหน้า การแต่งหน้าสไตล์นี้ก็ต้องใช้ไฮไลท์บริเวณต่าง ๆ เพื่อให้โครงหน้ามีมิติ ลงเฉดดิ้งในบริเวณรอบกรอบหน้า สันจมูก สันกราม ก่อนจะไฮไลท์บริเวณสันจมูก ริมฝีปากบน และโหนกแก้ม เลือกสีไฮไลท์ให้เข้าสีของบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้าซึ่งไม่จำเป็นต้องสีเดียวกันหมด แล้วลงแป้งให้เนียนเรียบทุกส่วนของใบหน้า
  3. รูปคิ้วและดวงตา : จะเน้น  เขียนคิ้ว ให้โครงคิ้วชัดสีเข้ม และเห็นขนคิ้วให้ดูธรรมชาติ สายฝ.นั้นเน้นงานคิ้วโก่ง จะโก่งมาก หรือโก่งน้อย ก็ขึ้นอยู่กับรูปหน้าแต่ละคน ข้อดีของมันคือเราจะมีใบหน้าดูยาวขึ้น แล้วอย่าลืมเก็บงานคิ้วให้คมเนียนและปัดด้วย มาสคาร่าคิ้ว เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนของดวงตาก็ใช้ อายแชโดว์ถูกและดี แบบมีชิมเมอร์โทนสีน้ำตาลเน้นความเป็นธรรมชาติ ใครที่ชั้นตาไม่ชัดสามารถช่วยได้ด้วยการคัดเบ้า ช่วยให้ตาดูลึกชัด มีมิติ และดูสดใสด้วยความแวววาวในแบบชิมเมอร์เกลี่ยให้ทั่วดวงตา และอย่าลืมกรีด อายไลเนอร์ เพื่อความเป๊ะด้วยนะคะ
  4. ปัดแก้มแบบธรรมชาติ : เลือกบลัชออนสีโทนให้กับสีผิว ปัดให้อยู่บริเวณใต้สันแก้ม ก็ดูแก้มระเรื่อเป็นธรรมชาติ ปัดบรอนเซอร์บริเวณหน้าผากและโหนกแก้ม ให้ดูมีสุขภาพดี ไม่ซีดเซียว
  5. ลิปสติก : จะเน้นให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ไม่ว่าจะทาสีโทนไหนก็ตาม ให้เริ่มต้นจากเขียนขอบปากให้ชัดก่อนด้วยลิปไลน์เนอร์ จากนั้นลงลิปไพร์เมอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น แล้วทาลิควิดลิปสติกเม็ดสีแน่น ๆ สีโทนธรรมชาติ จะเลือกเป็น โทนสีนู้ดชมพู ส้ม น้ำตาลก็ได้ทั้งนั้น

    เท่านี้ก็จะได้ลุคแบบสาวฝั่งตะวันตกที่เป็นแบบธรรมชาติน่ามองในอีกสไตล์ ไม่ต้องเปรี้ยว เฉี่ยว หรือการกลางคืนก็สามารถแต่งหน้าแบบสาวสายฝ.กันได้

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!