ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


กาแฟสด แต่ละชื่อมีวิธีชงและมีรสชาติแบบไหนกัน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-12 เวลา 12:12:35
0       1       704      
Share
 

 เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมสูงสุดสำหรับหนุ่มสาววัยทำงานแล้วก็คงไม่นึกถึง กาแฟ กันไม่ได้เลย โดยเฉพาะ ความหลงใหลในรสชาติของกาแฟสด จนทำให้เดินไปทางไหนก็เจอแต่ร้านกาแฟ ทั้งแบบร้านทั่วไป จนไปถึงร้านที่เป็นแบรนด์ระดับโลก แต่ก็มีผู้รักการดื่มกาแฟจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเครื่องทำกาแฟมาเป็นสมบัติส่วนตัว ซึ่งในปัจจุบันก็หาซื้อได้ไม่ยากและราคาก็ไม่แพง จนทำให้เครื่องชงกาแฟในบ้าน มีให้พบเห็นในกลุ่มคนที่รักการดื่มกาแฟกันทั่วไป

หากจะพูดถึงรสชาติของกาแฟ ก็มีให้เลือกตามความชอบ แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้จะสั่งกาแฟแบบไหน ถ้าเชนนั้นวันนี้เรามีมาบอกกันสำหรับรสชาติกาแฟแต่ละชื่อที่เราได้ยินกัน

  1. กาแฟดำ  ชงด้วยวิธีการหยดน้ำ ชงโดยไม่ใส่นม อาจเติมน้ำตาลได้ ผู้คนมักเข้าใจผิดว่ากาแฟดำกับเอสเพรสโซเป็นอย่างเดียวกัน เช่น ถ้วยเสิร์ฟของเอสเพรสโซมีขนาดเล็กกว่า เพราะนิยมดื่มให้หมดในอึกเดียว ปกติแล้วเอสเพรสโซจะไม่ใส่น้ำตาลหรือนม
  2. เอสเพรสโซ คือกาแฟที่มีรสแก่และเข้ม ซึ่งมีวิธีการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด ด้วยวิธีการชงแบบใช้แรงอัด ทำให้เอสเพรสโซมีรสชาติกาแฟซึ่งเข้มข้นต่างจากกาแฟทั่ว ๆ ไปซึ่งชงแบบผ่านน้ำหยด และเพราะรสชาติเข้มข้นที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้คอกาแฟดื่มโดยไม่ใส่น้ำตาลหรือนม และมักจะเสิร์ฟเป็นชอต เพื่อให้ปริมาณไม่มากจนเกินไป
  3. คาปูชิโน มีส่วนประกอบหลักคือ เอสเพรสโซ และ นม การชงคาปูชิโนโดยส่วนใหญ่มักมีอัตราส่วนของเอสเพรสโซ 1/3 ส่วน ผสมกับนมสตีม (นมร้อนผ่านไอน้ำ) 1/3 ส่วน และนมตีเป็นโฟมละเอียด 1/3 ส่วนลอยอยู่ด้านบน นอกจากนั้นอาจโรยหน้าด้วยผงซินนามอน หรือ ผงโกโก้เล็กน้อยตามความชอบ
  4. ลาเต้ เป็นเครื่องดื่มกาแฟที่เตรียมด้วยนมร้อน โดยการเทเอสเพรสโซ 1/3 ส่วน และนมร้อนอีก 2/3 ส่วน ลงในถ้วยพร้อมๆ กัน และจะหยอดโฟมนมหนาประมาณ 1 ซม. ทับข้างบน ในการชงกาแฟลาเต้ บาริสต้า จะใช้วิธีขยับข้อมือเล็กน้อยขณะที่รินนมและโฟมนมลงบนกาแฟ ทำให้เกิดลวดลายต่าง ๆ เรียกว่า ลาเต้อาร์ต หรือศิลปะฟองนมในถ้วยกาแฟ
  5. มอคค่า เป็นกาแฟอราบิก้าชนิดหนึ่ง กาแฟมอคค่ามีสีและกลิ่นคล้ายชอคโกแลต นอกจากนี้ มอคค่า ยังหมายถึงเครื่องดื่มกาแฟซึ่งมี เอสเพรสโซ่ และ โกโก้ เป็นส่วนประกอบ เสิร์ฟทั้งแบบร้อนและแบบเย็นใส่น้ำแข็ง
  6. อเมริกาโน มีวิธีการชงโดยเติมน้ำร้อนผสมลงไป การเจือจางเอสเพรสโซซึ่งเป็นกาแฟเข้มข้นด้วยน้ำร้อน ทำให้อเมริกาโนมีความแก่พอ ๆ กับกาแฟธรรมดา แต่มีกลิ่นและรสชาติที่เข้ม อเมริกาโนเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟดำ แต่ไม่แก่และหนักถึงขั้นเอสเพรสโซ

เมื่อทราบถึงรสชาติในแต่ละชื่อของกาแฟที่คุณเคยได้ยินกัน คราวนี้ก็ไม่เป็นเรื่องยากที่จะสั่งกาแฟได้ในรสชาติที่คุณชื่นชอบแล้ว แต่ถ้าหากรักการดื่มกาแฟมากการซื้อเครื่องชงกาแฟก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว ดังนั้น Nespresso ขอเป็นหนึ่งทางเลือกของการสัมผัสรสชาติกาแฟของคุณด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2019-08-22 10:41:36   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!