ผู้โพส

0 จำนวน Like
96 จำนวน Point


วิธีรับมือกับปัญหาในที่ทำงานด้วยฮวงจุ้ย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-07 เวลา 22:19:44
0       0       671      
Share
 

หลายท่านชอบถามเสมอๆหัวข้อการจัดฮวงจุ้ยในออฟฟิต หรือสถานที่ทำงานเช่นไร ให้การงานไม่มีปัญหา หมดความขัดแย้ง รวมถึงปัญหาลูกน้องลาออกนี่นับเป็นปัญหาใหญ่ขององค์กรอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งปัญหานี้ถ้าเกิดมองผิวเผินแล้วบางทีอาจจะไม่คิดว่าฮวงจุ้ยมีส่วนสำคัญ แต่ว่าถ้าคนใดกันที่ได้ทดลองปรับ

 

แต่งฮวงจุ้ยเพื่อปรับแก้สิ่งต่างๆเหล่านี้แล้ว ก็จะรู้สึกได้ว่า ปัญหาต่างๆพวกนี้ โดยความเป็นจริงแล้วปรับปรุงแก้ไขได้ด้วยฮวงจุ้ยเช่นเดียวกัน

 

ท่านคนอ่านเคยบ้างหรือไม่ขอรับที่องค์กรของคุณเริ่มประสบกับปัญหาต่างๆมากหลาย ดังเช่น ธุรกิจมียอดขายตกรายได้ต่อเนื่องหลายเดือนต่อเนื่องกัน, การแข่งขันชิงชัยในธุรกิจไม่ประสบผลสำเร็จทั้งที่ตอนเริ่มต้นดูท่าจะไปได้ดี, พนักงานแต่ละฝ่ายมีปัญหาระหว่างกัน, หัวหน้ากับลูกน้องติดต่อสื่อสารกันไม่เข้าใจ, พนักงานปราศจากความเร่งรีบสำหรับการปฏิบัติงาน, ปัญหาบุคลากรลาออกบ่อย รวมถึงปัญหาอีกเยอะมากสารพัด

แน่ๆในทางการจัดการจัดการกับปัญหาตามขั้นตอนที่พวกเราได้ใช้เพื่อสำหรับการทำงานหรือทำธุรกิจก็ยังคงปรับปรุงกันต่อไป แต่แก้ไขเช่นไรก็ไม่จบสิ้น ยังมีปัญหาเดิมๆขึ้นมาให้ปรับปรุงตลอดเวลา ถ้าเกิดเป็นเช่นนั้นแล้ว ผมแนะนำลองให้วิเคราะห์ฮวงจุ้ยของบ้านหรือธุรกิจร้านค้าของท่านให้ดีๆขอรับ วันนี้เราเลยมาเอ๋ยถึงกรรมวิธีการจัดการกับปัญหาในองค์กรด้วยฮวงจุ้ยกันเลยดีกว่า 

 

จัดฮวงจุ้ยขจัดปัญหารายได้ลดลง หรือธุรกิจไม่มีกำไร 

 • ลำดับแรกโชคลาภที่ดีควรจะมาจากหน้าร้านค้า ด้วยเหตุดังกล่าว หน้าร้านที่ดีประตูต้องไม่เล็กจนเหลือเกิน หรือใหญ่เหลือเกินที่สมควรส่วนใหญ่เป็นประตูแบบสองบาน เพื่อโชคลาภเข้าบ้านได้ง่ายขึ้น 
 • ถ้าหากมีกันสาดหรือหลังคาบังแดดหน้าร้านไม่ควรอยู่ต่ำเหลือเกิน ควรทำสูง รับลมได้สบาย เพราะเหตุว่าถ้าต่ำเกินความจำเป็น จะนำมาซึ่งการทำให้พลังชี่ที่ดีเข้าร้านค้าตรากตรำเช่นเดียวกัน 
 • ความสูงจากผิวถนนก็ไม่ควรสูงมากมาย และไม่มีสิ่งใดบังหน้าร้าน ให้ลมเข้ามาได้สะดวกๆนั่นเอง 
 • กรณีร้านค้า ทำเลที่ตั้งที่สมควรควรเป็นที่ขวักไขว่ไปมาของมนุษย์ หรือเป็นสถานที่ที่มีพลังงานพุ่งเข้ามาหาโดยตรงยิ่งดี ดังเช่นว่าทางสามแพร่งหรือล๊อตขายของที่อยู่ตรงทางเดินพุ่งเข้ามาหาพอดี อย่างงี้ถือว่าฮวงจุ้ยช่วยได้ส่วนหนึ่งแล้ว แต่ทั้งนี้จำต้องพิจารณาถึงองศาทิศทางของพลังงานที่ดีด้วย
 • การต่อว่าดตั้งป้ายหน้าร้านค้าที่มีลักษณะยื่นออกมาหากส่วนใหญ่ลูกค้าคุณมาจากทางขวามือ ให้ปิดป้ายฝั่งริมด้านซ้ายมือ ถ้าหากลูกค้าส่วนใหญ่มาจากทางซ้ายมือ ให้ปิดป้ายฝั่งข้างถนนขวา ข้อสำคัญเป็น อย่าปิดป้ายบังหน้าร้าน ถือว่าไม่ดี

 

จัดฮวงจุ้ยไขปัญหารักๆใคร่ๆในองค์กร 

ปัญหานี้ให้ทดลองตรวจทานรอบๆสถานที่สำหรับทำงาน ว่ามีสภาพของธาตุน้ำ รวมทั้งธาตุไม้ที่ได้ดีอยู่ไหม 

 • กรณีน้ำเน่า น้ำเสียอยู่ใกล้เคียงร้านรวงก็มักจะนำปัญหานี้มาให้คนภายในองค์กรเสมอ 
 • ในที่ทำงานมีต้นไม้ที่ออกดอกสวยเต็มไปหมด อย่างงี้ก็จะทำให้เรื่องเสน่ห์รวมทั้งเรื่องทางเพศก่อตัวขึ้นได้ง่ายในสถานที่สำหรับทำงาน จัดแจงโดยลดไม้ดอกพวกนี้ออกไปกลายเป็นไม้ใบแทน ส่วนน้ำเสียจะต้องแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น ปัญหาก็เลยจะหมดไป ดังนี้บางธุรกิจสภาพแวดล้อมพวกนี้อาจเกิดผลดีได้ ยกตัวอย่างเช่นธุรกิจสำราญใจ ธุรกิจบาร์ ไนท์คลับ

 

จัดฮวงจุ้ยขจัดปัญหาการขัดกันในองค์กร 

ปัญหาการขัดกัน เกิดขึ้นได้หลายกรณี เช่น 

 • ดาว 3 ประจำปี(มองได้จากฉบับเดือนก.พ. 51)เวียนมาเจอทิศที่ไม่ดีของแผนกนั้นๆหรือดาว 3 ของผังบ้านมีการกระตุ้นด้วยต้นไม้ที่ไม่สวยสวย หรือธาตุไม้ในบริเวณนั้น อย่างในปีนี้ ลองดูที่ทิศตะวันตกของพื้นที่ปฏิบัติงานว่ามีต้นไม้วางตรงตำแหน่งนั้นไหม หรือภายนอกมีต้นไม้ยืนต้นปลูกไว้หรือไม่ ถ้าเกิดใช่ปรับปรุงแก้ไขด้วยการตกแต่งด้านนั้นด้วยสีแดง ชมพูมากมายๆเพื่อสลายพลังของการทะเลาะวิวาทให้ลดน้อยลง 
 • ในสถานที่สำหรับทำงานถ้าหากมีสภาพต้นไม้ที่ยู่ยี่ มีปมปุ่มๆป่ำๆตามต้น รวมทั้งปลูกเอาไว้ภายในออฟฟิศ ควรนำออกไปเสีย 
 • อีกหนึ่งต้นเหตุนึง เป็นเกิดการปะทะกันของคนภายในแผนกต่างๆตัวอย่างเช่น การหันชนกัน ของสองฝ่าย ปรับปรุงแก้ไขด้วยการหาผนังมากั้นระหว่างแผนก หรือปรับย้ายโต๊ะทำงานให้อยู่ในแนวเดียวกันก็จะช่วยได้เช่นกัน

 

จัดฮวงจุ้ยแก้ปัญหาลูกน้องไม่เชื่อฟัง ไม่ทำตามคำสั่งเสมอ 

 • ปัญหานี้ถ้าเกิดร้ายแรงมากมายจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขด้วยการวิเคราะห์หลายแบบ ดังเช่น 
 • ธาตุที่ไม่กันของคุณกับลูกน้อง รวมไปถึงคำนวณผังพลังงานที่ส่งผล ปรับปรุงเบื้องต้นด้วยการสั่งงาน หรือสัมมนา ให้คุณอยู่ในตำแหน่งที่เป็นประธาน ซึ่งสามารถควบคุมการประชุมได้ทั้งปวง 
 • หลบหลีกการนั่งโต๊ะทำงานที่มีมุมแหลมพุ่งเข้ามาหาคุณหรือการนั่งโต๊ะทำงานที่หันหลังไปพบลูกน้อง จะช่วยลดปัญหาการไม่เชื่อฟังได้ 
 • สิ่งของที่วางบนโต๊ะทำงานของคุณ ควรจะแสดงถึงอำนาจรวมทั้งความเด็ดขาดของคุณด้วย ดังเช่นว่า การวางรูปปั้นเชิงเครื่องหมายของมังกรที่ดูยิ่งใหญ่ หรือบางที่ บางทีอาจจะวางกระบี่ซามูไร ที่ปลายแหลมพุ่งไปยังเพื่อนคุย ก็สามารถที่จะช่วยให้การคุยกันนั้นเราสามารถควบคุมการเคารพของลูกน้องได้

 

จัดฮวงจุ้ยไขปัญหาพนักงานลาออกเป็นประจำ

ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหายอดนิยมที่สุดอีกประเด็น เนื่องจากเดี๋ยวนี้ค่ายังชีพสูงรายได้ต่ำ คนทุกคนล้วนอยากได้อนาคตที่ดียิ่งกว่า ปัญหานี้ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่จะต้องใช้ความละเอียดลออในการปรับปรุงแก้ไข เพราะว่าแม้ว่าจะปรับปรุงแก้ไขเรื่องฮวงจุ้ยได้ดิบได้ดีเพียงใด แต่ว่ามาตรการขององค์กรที่จะลดปัญหาจากสาเหตุที่ลาออกนั้นปรับปรุงมิได้ ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการลาออกของพนักงานก็จะยังคงมีอยู่เรื่อยๆนั้นเอง การลาออกของพนักงานนั้นส่วนมากมักมีเหตุมาจากการที่บุคลากรขาดการรักและภักดีกับองค์กร และความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นแฟ้นกับผู้ที่มาร่วมงาน 

ฉะนั้นการปรับปรุงแก้ไขก็เลยแก้ไขฮวงจุ้ยด้วยการเสริมด้านความสัมพันธ์ของคนในองค์กรให้มีเพิ่มมากขึ้น เป็นต้นว่า 

 • เสริมต้นไม้แช่น้ำในแจกันที่เป็นลักษณะไม้ใบให้มากขึ้น 
 • สีที่ใช้ตกแต่งควรเป็นสีอ่อนๆไม่บาดตา หรือแรงเกินไป จะส่งผลให้อารมณ์ร้ายแรง 
 • สร้างบรรยากาศในที่ทำงานให้ได้โอกาสพูดคุยกันมากเพิ่มขึ้น 
 • จัดประชุมเรื่องที่สร้างสรรค์เสมอๆโดยในห้องสำหรับประชุมต้องมีดอกไม้ หรือไม้ใบช่วยเสริมด้านความสัมพันธ์ก็จะยิ่งดี 
 • ทดลองดูที่ดาว 4 ประจำปีว่าอยู่มุมใดของสถานที่ทำงาน แล้วให้เสริมด้วยต้นไม้ใบที่แช่น้ำ จะยิ่งดีเลิศขึ้น 

นอกนั้นลองจัดทริปพาพนักงานไปพักผ่อนออกกำลังกายระดู หรือได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์แล้วก็ออกซิเจนจากต้นไม้ร่วมกัน จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคนในองค์กรดีขึ้นมาได้ครับผม

นอกจากนั้นยังมีปัญหาอีกเยอะมากมากมายที่พบเห็นถ้ามีโอกาสจะเอามาเล่าสู่กันฟังพร้อมเสนอแนะทางแก้ไขปัญหาพวกนี้ด้วยหลักฮวงจุ้ยมาให้ทราบกัน ที่สำคัญฮวงจุ้ยเปรืยบเสมือนสภาพภูมิอากาศโอบล้อมที่ส่งผลต่อจิตใจของพนักงานทุกๆคน ถ้าหากภาวะโดยรวมของสถานที่สำหรับทำงานมีผลดีต่อบุคลากรทุกๆคนแล้ว ปัญหาในองค์กรต่างๆก็จะลดน้อยลงในที่สุด ด้วยเหตุนั้นฮวงจุ้ยในสถานที่สำหรับทำงานก็เลยเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่แพ้หลักการบริหารธุรกิจที่จำต้องดำเนินไปควบคู่กัน


ขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.fengshuix.com/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!