ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ดวงตากลมโต ไม่ง้อบิ๊กอาย แค่กรีดอายไลน์เนอร์ได้แบบเป๊ะ ๆ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-07 เวลา 15:39:55
0       0       601      
Share
 

                   การกรีดอายไลน์เนอร์ให้ได้แบบมือโปร อาจจะฟังดูเป็นเรื่องยากสำหรับสาว ๆ มือใหม่หัดเมคอัพบางคน เพราะการกรีดอายไลน์เนอร์อาจจดูเหมือนได้ง่าย แต่ความจริงหากต้องการกรีดตาให้ได้แบบสวยเป๊ะก็คงไม่ง่ายอย่างที่คิดเท่าไหร่นัก เพราะต้องอาศัยความแม่นยำ และประสบการณ์ในการเมคอัพแบบช่ำชองสักหน่อย แต่แม้สาว ๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่หัดแต่งก็ไม่ต้องกังวลกันจนเกินไป เพราะเราได้รวบรวมเทคนิคการกรีดตาให้ได้ดวงตากลมโตไม่ง้อบิ๊กอาย ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ให้ได้ทรงเป๊ะ ๆ กัน

ขั้นตอนสู่ดวงตากลมโต โชว์ดวงตาเปล่งประกาย

  1. เริ่มจากการการทาอายแชโดว์กันซะก่อน โดยทาบาง ๆ ไม่เน้นสีสันจัดจ้าน แต่ขอเพิ่มทริคสำหรับการทาอายแชโดว์ถูกและดีนิดหน่อย หากต้องการให้สีพิกเมนต์ชัดติดทนนาน ให้ใช้แป้งผสมรองพื้นหรือเบสทาบริเวณเปลือกตาเล็กน้อย รอให้แห้งจึงค่อยลงสีอายแชโดว์ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นจึงถึงขั้นตอนสู่การสร้างดวงตากลมโต ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ที่เป็นพระเอกของงานนี้ สำหรับสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ แนะนำว่าควรเลือกอายไลน์เนอร์ชนิดหัวปากกาแบบเนื้อลิขวิด เพราะจะทำให้วาดโครงเส้นได้ง่ายกว่าชนิดอื่น ๆ วาดจากหัวตาไปจนถึงหางตา โดยเน้นการเขียนให้ชิดโคนขนตามากที่สุด สำหรับสาวคนไหนที่ต้องการต่อหางตาให้ยาวหรือเพิ่มความหวานสักหน่อย ก็สามารถทำได้โดยใช้อายไลน์เนอร์ชนิดดินสอ วาดเส้นเพิ่มออกไป เฉียงขึ้นจากหางตาประมาณ 45 องศา จากนั้นจึงใช้อายไลน์เนอร์ชนิดลิขวิดแท่งเดิมวาดทับรอยดินสอนั้น เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ดวงตาดูกลมโตมีมิติมากขึ้นแล้ว
  2. เพิ่มความหวานให้กับใบหน้าให้สุดด้วยขั้นตอนการเขียนคิ้ว ลุคนี้แนะนำให้เขียนคิ้วไม่ต้องเข้มมากนัก เพราะจะแย่งซีนดวงตากลมโตได้ โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดตามเส้นขนคิ้ว และระบายเติมช่องว่างของขนคิ้วด้วย
  3. เพิ่มขนาดดวงตาให้กลมโตแบบขีดสุดด้วยการติดขนตาปลอม ขอให้เลือกใช้ขนตาปลอมที่ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด จากนั้นจึงปัดมาสคาร่าสักเล็กน้อย เพื่อให้ขนตาจริงกับขนตาปลอมเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เสร็จขั้นตอนสร้างมิติและความกลมโตให้กับดวงตาแล้ว

                  เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ก็ทำให้สาว ๆ ได้ดวงตากลมโตแบบขีดสุดไม่ต้องง้อบิ๊กอายให้ยุ่งยากอีกต่อไป  เพราะเดี๋ยวนี้เมคอัพสามารถเปลี่ยนแปลงหรือปรับจากสิ่งไม่มี ให้กลายเป็นมีขึ้นได้ง่าย ๆ  หากคุณรู้เทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกต้องแล้ว ไม่ว่าต้องการลุคสาวแซ่บ สาวหวาน หรือจะแต่งหน้ารับปริญญา ก็ทำได้ง่าย ๆ คล้ายกับเสกขึ้นมาเลยทีเดียว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!