ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ผิวหน้าแห้งทำไง ทาครีมบำรุงอย่างไรให้ผิวกลับมามีสมดุลความชุ่มชื้นอีกครั้ง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-05 เวลา 23:51:11
0       0       587      
Share
 

 

          การบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้นนั้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการบำรุงผิว เพราะผิวหน้าที่มีความชุ่มชื้นอยู่ในสมดุล จะแลดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ไม่แห้งตึง และเป็นผิวที่ดีที่จะเกิดปัญหาผิวได้น้อยที่สุด แต่เมื่อไหร่ที่ผิวหน้าสูญเสียสมดุลความชุ่มชื้นนั้น ก็จะเกิดปัญหาหน้าแห้งเกินไป ก็จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาคือ ริ้วรอยก่อนวัย หน้าเป็นขุย หน้าลอก และเป็นผื่นคัน หรืออาจเกิดปัญหาหน้ามันเกินไป ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาในที่สุด ดังนั้น การรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวจึงสำคัญที่สุด สำหรับผู้ที่มีผิวมันก็จะต้องพยายามใช้สกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาสิวและควบคุมความมันบนใบหน้า สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง ก็อาจจะต้องใช้ ครีมบำรุงหน้าสำหรับคนผิวแห้ง เพื่อฟื้นฟูให้ผิวกลับมามีความชุ่มชื้นอีกครั้ง

          สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาผิวแห้งที่กำลังสงสัยว่า หน้าแห้งทำไง และต้องใช้ครีมบำรุงหน้าอย่างไร ผิวหน้าถึงจะกลับมาสุขภาพดี กุญแจสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ก็คือมอยเจอร์ไรเซอร์นั่นเอง เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์คือส่วนประกอบที่จะช่วยผิวในการเก็บกักความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นเมื่อเผชิญกับสภาพอากาศแห้ง เช่น ในห้องแอร์ หรือเมื่อเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ดังนั้น ครีมบำรุงหน้าแห้ง ที่ดีจึงต้องมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างเพียงพอที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ ซึ่งการทาครีมบำรุงหน้านั้นก็สามารถทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยในตอนเช้า หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว จึงทำการบำรุงหน้าตามขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการใช้น้ำตบ เซรั่ม หรือครีมลดจุดด่างดําแล้วจึงปิดท้ายด้วยครีมบำรุงสำหรับกลางวันหรือเดย์ครีม ซึ่งอาจมีการผสมสารกันแดดลงไปเพื่อช่วยปกป้องผิว ก่อนที่จะแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง ส่วนในตอนเย็นก็ทำเหมือนกับตอนกลางวัน แต่เปลี่ยนเป็นครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนหรือไนท์ครีมแทน ซึ่งครีมสำหรับกลางคืนนี้จะมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้สูญเสียไประหว่างที่เรานอนหลับ พร้อมทั้งช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว และผ่อนคลาย เพื่อเตรียมผิวให้มีความสดชื่นสำหรับวันใหม่ ซึ่งการใช้ครีมมาร์คหน้าเพื่อบำรุงผิวหน้าในช่วงกลางคืนก็ช่วยคืนความชุ่มชื้นได้ดีเช่นกันส่วนในระหว่างวันที่รู้สึกว่าผิวขาดความชุ่มชื้น ก็สามารถพกสเปรย์น้ำแร่ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวในระหว่างวัน ซึ่งแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นส่วนประกอบ ก็จะช่วยคืนสมดุลความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี

          สาว ๆ ที่อยากรู้ว่าหน้าแห้งทำไง ใช้ครีมอะไรดี ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป เพราะ Vichy มีสกินแคร์ตัวท็อปที่จะช่วยแก้ไขปัญหาหน้าแห้ง นั่นคือAqualia Thermal Rehydrating Gel Cream และ Night Spaซึ่งมีส่วนผสมของ น้ำแร่ แบบเดียวกับที่อยู่ในสเปรย์ของ Vichyและมอยเจอร์ไรเซอร์ทรงประสิทธิภาพ ที่จะมาช่วยกู้คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เพื่อผิวหน้าที่สมดุล หน้าใสไร้สิว สุขภาพดี แลดูอ่อนวัยจนใครๆ ก็ต้องทัก

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!