ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


5 วิธีรักษาที่ควรทำ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-31 เวลา 18:42:47
0       0       675      
Share
 

               ในช่วงที่สภาพอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง และมลพิษจำนวนมากที่ไม่สามารถเลี่ยงได้แบบนี้เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเผชิญหน้ากับสิวผดสิวอุดตันกันอยู่อย่างแน่นอน เพราะสิวเหล่านี้เกิดขึ้นได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะร้อน หนาว ลม ฝน หรือแม้แต่การไปต่างจังหวัดแพ้น้ำ แพ้อากาศ รวมถึงพฤติกรรมการล้างหน้า หรือแม้แต่พันธุกรรม ก็ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน วันนี้จึงมี 5 วิธีลดสิวให้น้อยลง ที่ควรทำเมื่อเป็นสิวมาฝากกัน

  1. ไม่บีบ แกะ กด หรือเกาสิว เพราะการทำสิ่งเหล่านี้จะยิ่งทำให้สิวเกิดการติดเชื้อและลามมากขึ้น รวมถึงกลายเป็นสิวอักเสบ
  2. ใช้ครีมที่อ่อนโยนต่อผิวเท่านั้น ครีมหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เลือกใช้แต่ละชนิดควรเป็นสูตรอ่อนโยน เพราะสิวผดไวต่อการอักเสบ หากเจอผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้จะยิ่งทำให้อักเสบมากขึ้น
  3. ล้างหน้าอย่างเบามือและงดน้ำอุ่น ไม่ควรถูกหน้าแรง ๆ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง หากออกไปข้างนอกหรือแต่งหน้าก็ควรที่จะเช็ดด้วยคลีนซิ่งก่อนล้างหน้า จากนั้นการล้างหน้าควรใช้โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน
  4. ใช้การซับหน้าแทนการเช็ดหรือถู
  5. ใช้ ครีมรักษาสิว ที่ช่วยลดการแพ้หรือการระคายเคืองได้ และช่วยปรับสมดุล ค่า pH ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น รวมถึงใช้เจลแต้มสิวในจุดที่อักเสบ เพื่อฆ่าเชื้อสิว และทำให้สิวแห้งไวขึ้น

ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็สามารถรับมือกับสิวได้สบาย ๆ เพียงทำตามคำแนะนำข้างบนนี้คุณก็ได้หน้าใสไร้สิวกลับคืนมา แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ คุณควร หมั่นออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับให้เพียงพอ เพื่อให้สวยจากภายในออกมาสู่ภายนอกกันไปเลย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!