ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


8 พฤติกรรมที่ถ้าเลิกทำแล้วจะไม่กลับมาเป็นสิวอีกเลย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-31 เวลา 18:36:11
0       0       684      
Share
 

               เคยสงสัยไหมว่าทำไมสิวยังไม่หาย เข้าคลินิกก็แล้วก็ยังไม่หายสักที และดูเหมือนว่ายิ่งรักษาเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นสิวมากขึ้นนั่นอาจเป็นเพราะว่าพฤติกรรมแบบเดิม ๆของเราที่ทำให้สิวหายช้า ซึ่งสิวมีหลายประเภททั้งสิวผดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ซึ่งในการรักษาสิวทุกประเภทนั้น ต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองก่อน ส่วนจะมีพฤติกรรมแบบไหนที่ไม่ควรทำบ้างนั้น ไปดูกัน

  1. บีบสิว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ควรปล่อยให้สิวหายเองตามธรรมชาติ อาจใช้เจลแต้มสิวควบคู่ไปด้วย เพื่อให้สิวยุบเร็วขึ้น เพราะการบีบสิวนั้นจะทำให้สิวอักเสบและมีโอกาสติดเชื้อสูง
  2. ชอบจับหน้าบ่อย ๆ ทั้งลูบหน้า ท้าวคาง ก็ไม่ควรทำโดยเฉพาะเมื่อมือของเราไม่สะอาด เพราะยิ่งจับหน้าบ่อยจึงมีโอกาสเป็นสิวมากขึ้น
  3. ล้างหน้าบ่อยเกินไป หลายคนมักคิดว่าการล้างหน้าบ่อย ๆ จะช่วยให้หน้าไม่มันและลดการเกิดสิวได้ แต่ที่จริงแล้วการล้างหน้าบ่อยๆจะยิ่งทำให้หน้าผลิตความมันเยอะขึ้น เพราะร่างกายคิดว่าเราหน้าแห้งจึงผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น ก็จะยิ่งทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้นไปด้วย
  4. ใช้ผ้าเช็ดหน้าผืนเดียวกับผ้าเช็ดตัว หากเราใช้ผ้าผืนเดียวกัน อาจมีโอกาสที่สิวจะติดเชื้อแบคทีเรียได้
  5. ชอบใช้เสื้อเช็ดหน้า การใช้เสื้อเช็ดหน้าบ่อย ๆ นอกจากจะไม่สะอาดแล้ว ยังอาจเกิดการแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอกที่เสื้อได้
  6. ล้างหน้าไม่สะอาด การล้างหน้าให้สะอาดเป็น วิธีทำให้หน้าใสไร้สิวที่ทำได้ง่ายที่สุด จึงควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันและเป็นสูตรอ่อนโยน
  7. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ยิ่งใช้น้ำอุ่นล้างหน้าก็จะยิ่งทำให้สิวเกิดการอักเสบได้มากกว่าเดิมและทำให้รู้สึกแสบผิว นอกจากนี้ยังเป็นการ รักษาสิวที่หลายคนมักเข้าใจผิดกันด้วย ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจะดีกว่า
  8. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่อันตราย เพราะสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ทำให้ไม่สามารถลดสิวได้ดี จึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ทั้งพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์

การรักษาสิว อาจใช้เวลาซักนิด แต่ก็สามารถหายจริงและไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินเยอะ เพียงแค่เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยทั้งเรื่องความสะอาด การออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เพียงเท่านี้ก็มีผิวสวยไกลสิวได้แล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!