ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


รักษาสิวผดได้ง่ายๆ ใน 5 ขั้นตอน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-07-22 เวลา 12:00:36
0       0       661      
Share
 

ปัญหาผิวที่มักกวนใจใครๆหลายคน ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องสิว ยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าว ยิ่งทำให้มีสิวผดเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา แต่สิวผดก็สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอาการแพ้เครื่องสำอาง หรือครีมต่างๆ รวมไปถึงสภาพอากาศที่ร้อนจัดหรือเย็นจัด และมลพิษทางอากาศและน้ำด้วย และสำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาสิวผด วันนี้เรามี 5 ขั้นตอนการรักษาสิวผด แบบง่ายๆมาฝากกัน

  1. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ร้อนจัดหรือเย็นจัด หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ที่มีอากาศร้อน เพราะจะทำให้มีเหงื่อออกและอาจเกิดการแพ้เหงื่อ โดยการแพ้เหงื่อนั้นก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวผดได้ และนอกจากกากาศร้อนแล้ว อากาศเย็นก็ทำให้เกิดสิวผดได้เช่นกัน
  2. ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ความจริงแล้วการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นบ่อย ๆ หรือน้ำเย็นจัดเป็นการรบกวนสิวผดโดยตรงที่ทำให้สิวอักเสบและเกิดการติดเชื้อได้ง่าย วิธีรักษาสิวที่ดีคือ การล้างหน้าด้วยน้ำปกติ ไม่ใช่อุ่นหรือเย็น
  3. ไม่ล้างหน้าบ่อยๆ ล้างเพียงแค่วันละ 2 ครั้งก็พอ เพราะหากล้างบ่อยเกินไปจะทำให้หน้าแห้ง และเกิดสิวผดได้ง่าย
  4. ใช้ครีมสูตรอ่อนโยน หากเป็นสิวก็แสดงว่าผิวอยู่ในภาวะอ่อนแอ จึงควรหลีกเลี่ยง ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดลอกผิวหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ เช่น น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ฯลฯ และหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ที่จะช่วยรักษารอยสิวให้จางลงพร้อมๆกับลดสิวด้วย
  5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสมดุลผิว ควรปรับสมดุลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ในระดับที่ใกล้เคียงกับผิวเพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น ไม่บอบบางหรือแพ้ง่าย  นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย

ง่ายๆเพียงเท่านี้ ที่รับรองได้เลยว่าไม่ว่าใครได้ลองทำตามแล้วก็สามารถบอกลาสิวผดได้เลย และเมื่อสิวหายแล้วก็อย่าลืมใช้ครีมลดรอยสิว เพื่อรักษารอยสิวให้จางลง ให้เรามีใบหน้าเรียบเนียน ขาวใสไร้สิว เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกระดับเลยนะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!