ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


รักษาสิวผด ให้หายขาด โบกมือลาสิว ต้อนรับผิวใสด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่ทำได้ตัวเอง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-14 เวลา 23:03:27
0       0       1184      
Share
 


รักษาสิวผด ให้หายขาด โบกมือลาสิว ต้อนรับผิวใสด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่ทำได้ตัวเอง

สาวหลายคนมีปัญหากับสิวที่เป็นเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นแซะบริเวณหน้าผาก แก้ม ลักษณะเป็นเม็ดสีแดง ๆ มีขนาดเล็ก มักจะเปิดเวลาที่เจออากาศร้อน อับชื้น หรือในบางคนที่มีอาการของผิวแพ้ง่าย แค่ไปต่างสถานที่ น้ำที่ใช้ล้างหน้าไม่สะอาด ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าไม่ใช่ตัวเดิม ๆ ที่เคยใช้ สิวผดเม็ดเล็ก ๆ ก็มาเยือนเต็มหน้าผาก พอผิวไม่เรียบเนียบ จะทำอะไรก็ลำบาก แต่งหน้าก็ไม่ได้ จะปล่อยหน้าสด สิวก็เด่นชัดเหลือเกิน เพื่อที่จะแก้ปัญหาน่ากลุ้มใจนี้ มาดูวิธี รักษาสิวผด ที่ได้ผลกันเถอะ

ก่อนอื่น เรามารู้จักสิวผดกันก่อนว่ามันเป็นยังไง  สิวผดนั้นจะเป็นตุ่มสีแดง มีขนาดเล็ก จะเห็นได้ในบริเวณหน้าผากบ่อยที่สุด นอกจากนั้นก็จะเห็นช่วงไรผม คาง สิวผดเป็นสิวที่ไม่มีหัว อาจจะมีอาการคัน เวลาลูบ ๆ ก็จะสากมือ ทำให้เกิดความรำคาญมาก  สาเหตุของการเกิดสิวผด มีหลายสาเหตุ หลัก ๆ สาว ๆ ที่มีสิวผดจะเป็นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ ครีมผิวแพ้ง่าย จึงสำคัญมาก ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลผิวหน้าที่มีกรด มีแอลกฮอลล์ผสม ทำให้ผิวแพ้ เสียสมดุล และมีสิวผดเกินขึ้น ส่วนอีกสภาพผิวที่มีโอกาสเจอสิวผดก็คือสาวผิวแห้ง เพราะผิวจะขาดความชุ่มชื้น ผิวลอกเป็นขุ่ยง่าย ทำให้เกิดสิวผด

สำหรับ วิธีแก้สิวผด นั้น ขั้นตอนเริ่มต้นเลย หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจจะทำให้เกิดผด ถ้าใบหน้ามีผดขึ้น ให้งดการขัดผิว ทำทรีตเมนท์ จะยิ่งทำให้หน้าพัง แล้วก็ต้องพักการแต่งหน้าไว้ก่อน ด้วยเครื่องสำอาง จะทำให้เกิดการอุดตัน สารเคมีจากเครื่องสำอาง จะทำให้อาการของสิว ยิ่งเห่อหนักขึ้น หลีกเลี่ยงแสงแดด ฝุ่นละออง ควันต่าง ๆ พูดง่าย ๆ เมื่อมีสิวผด ควรจะรักษาธรรมชาติของใบหน้า อย่าให้เจอสารเคมีและสิ่งสกปรกต่าง ๆ

ขั้นตอนต่อมาของ วิธีทำให้สิวหาย  ก็คือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลลผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ปราศจากสารเคมีและแอลกฮอลล์เจือปน  เริ่มต้นการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน หรือเจลล้างหน้า ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Coco-giucoside (Non-ionic surfactant) ซึ่งเวลาใช้จะล้างน้ำออกได้ง่าย แล้วยังผสาน Glycerin ในปริมาณ 21% ส่งผลให้ผิวไม่แห้งตึงหลังจากล้างหน้า ทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งและผิวบอบบาง เมื่อผิวสะอาดแล้ว การรักษาสิว ที่มีลักษณะเป็นสิวผด ด้วยกลุ่มครีมแต้มสิว หรือ ครีมลดสิวอุดตัน ที่จะช่วยให้ผดนั้นยุบตัวลง เน้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวให้ตรงจุด (Inflammatory Acne) ทั้งยังสามารถลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

เมื่อใช้ครีม รักษาสิว จนผดนั้นหายไปแล้ว  สาว ๆ ก็ต้องดูแลผิวหน้าให้สะอาด ใช้ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงแดดและฝุ่น ผิวหน้าที่สะอาดจะทำให้สาว ๆ ห่างไกลจากสิวผดอย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!