ผู้โพส

0 จำนวน Like
189 จำนวน Point


คุณแม่ตั้งครรภ์ชงกาแฟดำได้หรือไม่

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-06-14 เวลา 21:24:46
0       0       973      
Share
 

สำหรับใครที่เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ อาจจะสงสัยว่าหากเราอยากดื่มกาแฟสด จะสามารถดื่มได้หรือไม่ โดยกาแฟดำ นั้น ไม่ว่าใครต่างก็หลงใหลในเสน่ห์ของเครื่องดื่มชนิดนี้ด้วยกันทั้งสิ้น คนส่วนใหญ่มักจะชงกาแฟดื่มกันในเวลาเช้า เพื่อเสริมสร้างความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายของเราเอง อีกทั้งยังเป็นการเริ่มต้นวันที่ดีอีกด้วย กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มถ้วยโปรดที่ไมว่าใครต่างก็หลงรัก

 

ประโยชน์ของกาแฟจากเครื่องชงกาแฟสด ที่มีรสขม สำหรับประโยชน์แรกที่ทำให้กาแฟนั้นอร่อยก็คือ ความขมต่างๆ ที่มีในกาแฟนั่นเอง รวมไปถึงโทษหรืออันตรายของกาแฟที่เราอาจจะไม่ได้นึกถึงมาก่อน กาแฟอาจจะทำให้ใจสั่น เพราะว่าเป็นเครื่องดื่มทีอุดมไปด้วยคาเฟอีนนั่นเอง หากว่าดื่มเกินไปอาจจะส่งผลร้ายขึ้นมาได้เช่นกัน

เพราะว่ากาแฟจากเครื่องทำกาแฟสด ไม่ได้มีแค่ประโยชน์ หากแต่มีโทษด้วย หากว่าคุณนั้นเป็นคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ และก่อนหน้านี้ก็โปรดปรานอย่างมาก ในการกินกาแฟ เวลาที่ลูกน้อยกำลังเติบโตอาจจะคิดว่ากาแฟมีผลกับลูกน้อยในครรภ์หรือไม่ ดังนั้นคุณแม่ตั้งครรภ์ก็ควรจะรู้ด้วยว่าสิ่งนี้เหมาะสมกับการกินหรือไม่ ไม่เหมาะสมอย่างไร เพราะหากว่ากินไปแล้วไม่ดีก็อาจจะส่งผลให้เรานั้นกลายเป็นทำลายสุขภาพของลูกน้อยโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง

เวลาที่สตรีมีท้องอยากกินกาแฟจากเครื่องทำกาแฟ คงสงสัยกันใช่ไหมว่าหากกินจะเกิดผลอย่างไรบ้าง ต้องบอกเลยว่าจากผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์นั้นบอกว่าคาเฟอีนน้อยๆ นั้นไม่เป็นไร เพราะว่าการกินกาแฟเพียงเล็กน้อยก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้นั่นเอง

สำหรับคาเฟอีนที่คนเป็นแม่ควรได้รับก็คือไม่มากเกิน 300 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะว่าหากมากกว่านี้สารคาเฟอีนจะเข้าไปที่ตัวของลูกรักของเราได้นั่นเอง อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการแท้งได้มากเลยทีเดียวหากว่าคุณแม่นั้นตั้งท้องอ่อนๆ แต่ถึงอย่างนั้น ผลที่ว่าอาจจะเกิดได้น้อย เพราะว่าคุณแม่ที่ตั้งท้องจะมีการระมัดระวังตัวเอง ไม่ให้คาเฟอีนในร่างกายสูงมากไป

สิ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์เสี่ยงจะได้รับหากว่ากินกาแฟ

สำหรับคุณแม่คนไหนที่กินกาแฟในปริมาณราวๆ 200 มิลลิกรัม คุณอาจจะคิดว่าไม่เยอะสักเท่าไรนัก แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นกาแฟ ก็ย่อมจะมีการส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน เพราะว่าการกินกาแฟจะมีการขับน้ำออกมาบ่อยทางปัสสาวะ เมื่อขับน้ำบ่อยก็ขับแคลเซียมบ่อยด้วย เราอาจจะต้องงดดื่มกาแฟ และเปลี่ยนจากการดื่มกาแฟเป็นดื่มน้ำเปล่า หรืออาจจะเลือกเป็นไมโลหรือโอวัลตินก็ได้

สำหรับคุณแม่อาจจะเกิดการตื่นตัวได้ง่ายๆ ทำให้นอนหลับยากได้ และเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นที่อาจจะทำให้นอนดึก หลับพักผ่อนได้ไม่เพียงพอ

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!