ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายและการเลือกครีม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-06-03 เวลา 00:13:05
0       0       741      
Share
 

                ผิวของคนเรามีหลายประเภท จึงมีสภาพผิวและความจำเป็นในการดูแลผิวที่ต่างกันไป บางคนผิวแห้งต้องการครีมที่ให้ความชุ่มชื้น บางคนผิวมันต้องเลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เป็นต้น และผิวที่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างพิถีพิถันที่สุด คือ ผิวแพ้ง่าย งั้นเราไปดูกันว่า ผิวแพ้ง่าย คืออะไร

                ผิวแพ้ง่าย คือ ผิวที่ไวต่อการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมหรือสารเคมี ซึ่งเมื่อคุณเกิดอาการแพ้อาจทำให้เกิดผื่นแดงหรือสิวขึ้นมา เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ เรามาดูกันกว่าว่า เราควรเลือกครีมทาหน้าประเภทไหนจึงจะเหมาะสมกับผิวบอบบางแพ้ง่ายของเรา

                ก่อนอื่นเราจะต้องดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้ากันเลย เนื่องจากผิวแพ้ง่าย เวลาเกิดการระคายเคืองแล้ว มักเป็นสิวอุดตัน คุณจึงควรเลือกใช้ โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน  โดยเราจะต้องเลือกใช้สูตรอ่อนโยน                      เน้นสารสกัดจากธรรมชาติให้มากที่สุด เพื่อลดสิวอุดตันลงด้วย โดยเฉพาะครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อลดความเสี่ยงในการแพ้ลงด้วย และที่สำคัญควรดูส่วนผสมของครีมให้ดีว่า มีอะไรบ้าง คือ ต้องเลือกที่ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบนและน้ำหอมด้วย เพราะว่าผิวแพ้ง่ายจะไม่ถูกกับสารเหล่านี้เลย และที่สำคัญถ้าอยากหน้าใสไร้สิว อาจเลือกใช้เจลแต้มสิวที่มีสารสกัดที่ปลอดภัยก็ได้ และอย่าหลงเชื่อโฆษณาที่บอกว่า จะขาวกระจ่างใส     ใน 7 วัน หรือดูแล้วเป็นโฆษณาที่เกินจริง เพราะคงไม่มีครีมตัวไหน ทำได้ขนาดนั้น

                นอกจากนี้หากคุณต้องการเลือกซื้อ ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย คุณจะต้องเลือกครีมที่มีการพิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญ หรือ ควรเลือกแบรนด์ที่คนให้การยอมรับ เพราะแสดงถึงคุณภาพมาตรฐานของสินค้า แต่อย่างไรก็ตาม คุณต้องศึกษารายละเอียดของครีมดูก่อนว่า มีส่วนผสมอะไรบ้าง มีแนวโน้มที่จะทำให้คุณแพ้หรือเปล่า เพราะถึงจะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงแต่ถ้ามีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองกับผิวคุณก็ไม่ควรเลือกใช้เช่นกัน แต่ถ้าคุณใช้ครีมแล้ว เกิดอาการผิดปกติ คุณควรหยุดใช้และรีบไปพบแพทย์โดยทันที เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไป เพราะถ้ารักษาช้าอาจทำให้เกิกรอยหลุมสิวหรือว่ารอยดำบนใบหน้าที่ต้องใช้เวลารักษาก็ได้

                อย่างไรก็ตาม การที่ผิวแพ้ง่ายจะมีสุขภาพดีขึ้นได้นั้น ไม่ใช่แค่การใช้ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างเดียว มันหมายถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตด้วย อย่างเช่น การล้างหน้าอย่างถูกวิธี ไม่ควรขัดถูหน้าแรงๆ รวมถึงการดูแลผิวหน้าในแบบต่างๆ เช่นการมาร์คหน้าหรือพอกหน้า ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูผิวของคุณได้ ยิ่งช่วงไหนที่คุณนอนดึกหรือรู้สึกว่าหน้าโทรม การดูแลตัวเองด้วยการมาร์คหน้าหรือพอกหน้านี่แหละช่วยคุณได้ และอย่าลืมว่าหากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ไม่ควรทำให้ใบหน้าระคายเคืองมากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้หน้าแย่ลงได้ และยากต่อการฟื้นฟู

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!