ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


7 เคล็ดลับช่วยให้คุณได้มีใบ หน้าใสไร้สิว เพื่อวันสำคัญของคุณ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-06-02 เวลา 12:00:47
0       0       704      
Share
 


7 เคล็ดลับช่วยให้คุณได้มีใบ หน้าใสไร้สิว เพื่อวันสำคัญของคุณ

                  เมื่อเวลามีโอกาสสำคัญ หรือวันสำคัญใกล้เข้ามาทีไร สาว ๆ หลายคนคงอยากจะให้ตัวเองนั้นมีใบ หน้าใสไร้สิว ให้ได้เร็วที่สุด แต่เหมือนกับว่ายิ่งเราอยากจะให้สิวนั้นหายไปจากใบหน้าของเรามากเท่าไหร่ แต่กลับมีอาการอักเสบมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม วันนี้เราจึงมี 7 วิธีที่จะช่วยให้คุณเนรมิตหน้าใสไร้สิวให้ทันวันสำคัญมาฝากกัน

  1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้ครบทุกขั้นตอน การทำความสะอาดผิวหน้าไม่ใช่แค่การล้างหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องเช็ดทำความสะอาดตามรูขุมขนด้วย ก่อนล้างหน้าควรใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งเพื่อเช็ดสิ่งตกค้างต่าง ๆ บนผิวหน้าและรูขุมขนจากนั้นจึงใช้ โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน เพื่อการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก เป็น การรักษาสิว ที่ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวได้
  2. ไม่ส่องกระจกบ่อย รู้หรือไม่ว่าการส่องกระจกบ่อย ๆ จะทำให้เราเกิดความกังวลและอยากบีบสิวหรือกดสิวมากกว่าการไม่ส่องกระจก เพราะเมื่อเวลาส่องกระจกแล้วเห็นสิวจะรู้สึกอยากบีบหรือจับอยู่ตลอด ทางที่ดีเก็บกระจกให้ไกลเวลาเป็นสิวจะดีกว่า เป็น วิธีทำให้สิวหาย ที่ได้ผลดี
  3. เครียดให้น้อยลง ความเครียดเป็นสาเหตุของการเกิดสิว หากยิ่งเครียดสิวก็จะยิ่งขึ้น
  4. พยายามไม่นำมือมาสัมผัสใบหน้า ไม่ควรนำมือมาสัมผัสใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการท้าวคาง ลูบ จับ หรือการบีบสิว กดสิวก็ตาม เพราะมือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียเนื่องจากเป็นอวัยวะที่เราใช้หยิบจับสิ่งของกันตลอดเวลา เมื่อนำมาสัมผัสใบหน้าจึงเป็นการนำเชื้อโรคมาสู่ผิวหน้าด้วย
  5. พักผ่อนให้เพียงพอ ควรพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 6 – 8 ชั่วโมง เพราะหากพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายเกิดความอ่อนแอ ฮอร์โมนทำงานผิดปกติก็จะเป็นสิวได้
  6. ไม่นอนดึก ควรนอนก่อน 4 ทุ่ม เพราะยิ่งนอนดึกร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนออกมาทำให้เป็นสิวได้
  7. ใช้เจลแต้มสิวเพื่อลดการอักเสบ ควรใช้ เจลแต้มสิว เพื่อลดการอักเสบ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ ช่วยให้สิวยุบลงและหายเร็วขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น เจลแต้มสิวของ LA ROCHE-POSAY ที่ช่วยลดปัญหาสิวและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวและลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เป็นขั้นตอน การรักษาสิว ที่ไม่ควรละเลย

สังเกตได้เลยว่านี่ก็คือ 7 ขั้นตอนที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่เราปฏิบัติกันเป็นประจำในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว หากใครที่ต้องการจะให้สิวนั้นหายได้เร็วขึ้น ก็สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อดูแลผิวให้กระจ่างใสได้นั้นเอง ส่วนใครที่ต้องพบเจอกับปัญหาสิวผดละก็ สามารถดูแลได้คล้าย ๆ กันเลย อาจจะเพิ่มในส่วนของการหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือการพบเจอกับอากาศร้อนนั่นเอง นอกจากนี้ควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เสมอ และอย่าลืมทา ครีมทาหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย เป็นประจำจนกว่าสิวจะหายดีและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!