ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


อยากเที่ยวอาเซียนบรรยากาศยุโรป เลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-19 เวลา 14:45:21
0       0       746      
Share
 

อยากเที่ยวอาเซียนบรรยากาศยุโรป เลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

            ยุโรป อาจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยหลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ด้วยค่าใช้จ่ายราคาสูงทั้งตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก และค่าอาหารการกินต่าง ๆ เพราประเทศยุโรปถือเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูง ยิ่งเพื่อให้คุ้มค่ากับเวลาที่ใช้ในการเดินทางกินเวลานานหลายชั่วโมง ก็ทำให้การเดินทางไปยุโรปให้คุ้มค่าในแต่ละครั้งควรใช้ระยะเวลาท่องเที่ยวนานพอสมควร ทำให้โอกาสไปเที่ยวที่ยุโรปกลายเป็นเรื่องยาก ซึ่งหากท่านติดขัดปัญหาต่าง ๆ แต่สนใจอยากจะ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี  สักที่ ที่มีบรรยากาศเหมือนยุโรป ก็สามารถเลือกประเทศในอาเซียนที่ให้บรรยากาศไม่แตกต่างจากยุโรปดังต่อไปนี้

            ประเทศเวียดนาม เนื่องจากประเทศเวียดนามเคยตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศฝรั่งเศสอยู่นานกว่า 70 ปีในยุคล่าอาณานิคม ทำให้เมืองต่าง ๆ ของเวียดนามมีสิ่งปลูกสร้างแบบยุโรป อันเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงประวัติศาสตร์ในช่วงดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมืองดานังซึ่งนับเป็นเมืองท่าที่สำคัญของเวียดนามมาตั้งแต่สมัยอดีตกาล และยังเป็นฐานที่ตั้งสำคัญของฝรั่งเศสนับตั้งแต่เข้ายึดประเทศเวียดนาม ทำให้เมืองนี้มีสิ่งก่อสร้างในยุคอาณานิคมตั้งอยู่มากมาย ระยะเวลาไปเที่ยวเพื่อให้ชมรอบเมืองได้อย่างเต็มที่ไม่ควรน้อยกว่า 5 วัน เพราะมีอาคารสำคัญ ๆ ที่น่าสนใจและควรไปเยือนสักครั้งมากมาย อย่าง Ba Na Hills Mountain Resort เมืองต่างอากาศที่มีถึง 4 ฤดูในวันเดียว มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดดเด่นด้วยปราสาททรงยุโรปขนาดใหญ่ที่สวยงาม เดินทางด้วยกระเช้าไฟฟ้าจากเมืองดานังที่นั่งสบายมาก

            ประเทศฟิลิปปินส์ อีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศยุโรปอยู่มากมาย เพราะอยู่ภายใต้การปกครองของสเปนมานานเป็น 100 ปี มีศาสนาคริสต์เป็นศาสนาประจำชาติ ทำให้เป็นอีกประเทศหนึ่งในอาเซียนที่สามารถท่องเที่ยวได้ในบรรยากาศยุโรป เวลาในการท่องเที่ยวไม่ควรน้อยกว่า 4 วันเพื่อให้สามารถชื่นชมตึกสวย ๆ บริเวณกรุงมะนิลาอย่างโบสถ์ซานอากุสติน ภายในโบสถ์มีความสวยงามด้วยภาพจิตรกรรมฝีมือช่างชาวอิตาลี หรือสัมผัสบรรยากาศตึกเก่า ๆ ที่ Intramuros อันเป็นเมืองเก่าที่สร้างตั้งแต่ยุคที่สเปนปกครอง จึงมีบรรยากาศยุโรปแบบคลาสสิกที่น่าสนใจไม่น้อย

            การเลือกว่าจะ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่ได้บรรยากาศแบบยุโรปจึงอาจไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลมากเกินไปนัก นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชมเมืองสวย ๆ บรรยากาศเหมือนประเทศยุโรปที่อยู่ใกล้เพียงประเทศในอาเซียนเท่านั้น และเพื่อให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัยมากขึ้นควรเลือกทำ ประกันการเดินทาง รายปี กับซิกน่าให้พร้อม แต่ถ้าเดินทางท่องเที่ยวไม่เกิน 3 ครั้งต่อปี แนะนำให้เลือก ประกันการเดินทาง แบบรายเที่ยวเพราะมีความคุ้มค่ากว่าเพียง 495 บาทต่อการเดินทางแต่ละครั้งเท่านั้น (ตัวอย่าง 5 วัน) เพราะทุก ๆ การเดินทางอาจมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ ทั้งกรณีบาดเจ็บ เจ็บป่วย ทรัพย์สินสูญหาย เที่ยวบินถูกยกเลิก หรืออันตรายต่อชีวิต การเตรียมการให้พร้อมจะช่วยสร้างความอุ่นใจให้นักเดินทางในทุก ๆ ทริป

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!