ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


รู้จักเวชสำอางให้มากขึ้นว่ามีประโยชน์อย่างไรและแตกต่างจากเครื่องสำอางอย่างไรใน 5 ข้อ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-05-19 เวลา 12:40:40
0       0       823      
Share
 

               ผลิตภัณฑ์เวชสำอางมีความนิยมเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วันทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่าจริง ๆ แล้วเวชสำอางคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร แตกต่างจากเครื่องสำอางแบบทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่นิยมมากขึ้นในสมัยนี้ วันนี้เราเลยรวบรวมประโยชน์และข้อดีต่าง ๆ มาให้ได้รู้จักกันให้มากขึ้นใน 5 ข้อ

  • เวชสำอาง มาจากคำว่า (Cosmeceuticals) หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติของเครื่องสำอางและยา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งต่าง ๆ ได้แก่ กลิ่น สี สารเคมี แอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน วัสดุปนเปื้อนหรือตัดแต่งพันธุกรรม ตัวทำละลาย พาราแบน ฯ รวมถึงการทดลองที่เป็นอันตรายในสัตว์ด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิว อ่อนโยนแม้ผิวเด็ก เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ผลิตออกมาในรูปแบบของเครื่องประทินผิวเพื่อใช้บำรุงผิวหน้าและผิวกาย
  • สิ่งที่แตกต่างจากเครื่องสำอาง (cosmetic) คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผู้ที่มีผิวบอบบาง เช่น ผู้ที่มีปัญหาสิวหรือแพ้เครื่องสำอางที่เลือกใช้ ครีมบำรุงหน้า แบบทั่วไปที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้เกิดอาการแพ้มากขึ้นกว่าเดิมจนสิวเกิดการอักเสบและรักษาไม่หาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งชนิดนี้ช่วยดูแลผิวหน้าด้วยความอ่อนโยน ทำให้หน้าไม่ถูกรบกวนมากเกินไป ช่วยลดอาการแพ้หรือการอักเสบ ทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนหายดี
  • ช่วยดูแลผิวได้จากภายใน โดยจะไม่ได้รักษาแค่ที่ผิวภายนอกแต่เป็นการรักษาจากภายในด้วยการผลัดเซลล์ผิวใหม่และช่วยปรับสมดุลผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดีจากด้านใน เช่น การใช้ ครีมผิวขาว ช่วยปรับสมดุลผิวให้สุขภาพดี อิ่มน้ำ และขาวใสขึ้นนั่นเอง
  • ช่วยลดโอกาสการแพ้ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแล้วการเลือกใช้เครื่องสำอางแต่ละชนิดจะต้องเลือกและทดสอบการแพ้ให้ดี เพราะหากใช้แล้วเกิดการแพ้จะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าขึ้น และที่สำคัญคือต้องเสียเงินเพิ่มโดยใช่เหตุ ผู้ที่ผิวบอบบางและแพ้ง่ายจึงหันมาเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดนี้กันเป็นส่วนใหญ่เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แล้วยังดีต่อผิวด้วย
  • มีความหลากหลาย นอกจากกลุ่มเครื่องสำอางที่จัดเป็นเครื่องประทินผิวแล้วยังนำไปใช้กับเครื่องสำอางอีกหลายกลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ผลิตภัณฑ์ป้องกันฝันผุที่ผสมสารฟลูออไรด์ ผลิตภัณฑ์ขจัดรังแค และผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดจากรังสีอัลตราไวโอเลต

วิธีดูแลผิวหน้า ตัวอย่างเช่นผลิตภัณฑ์ Cosmeceuticals เช่น Mineralizing Thermal Water จากแบรนด์ Vichy เป็น น้ำแร่ฉีดหน้า บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้แก่ผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ไม่ทำให้ หน้าแห้ง ช่วยปรับความสมดุลของค่า pH ผิว และประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เป็นน้ำแร่ฉีดหน้าที่ปราศจากสารเติมแต่ง น้ำหอม และสารกันเสีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวให้สวยได้จากภายในสู่ภายนอกแบบเป็นธรรมชาติ เมื่อได้รู้แบบนี้แล้วก่อนจะเลือกเครื่องสำอาง หรือ ไนท์ครีม ทุกครั้งอย่าลืมเลือกให้ดีว่าต้องการ Cosmetic หรือ Cosmeceuticals เพื่อประโยชน์ที่ดีสำหรับผิวของคุณ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!