ผู้โพส

0 จำนวน Like
96 จำนวน Point


8 วิธีช่วยคุณกำจัดสิวอุดตัน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-05-18 เวลา 16:01:08
0       0       943      
Share
 

ไม่ว่าคุณจะดูแลรักษาใบหน้าของคุณอย่างดีเยี่ยมแค่ไหนก็ตามคุณก็ยังคงชอบมีสิวอุดตันเกิดขึ้นเป็นบางครั้งบางคราวอยู่เป็นประจำ วันนี้พวกเราจะมาพูดถึงแนวทางง่ายๆซึ่งสามารถช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้

 

1. เบกกิ้งโซดาผสมน้ำ

เบกกิ้งโซดาเป็นอุปกรณ์}ที่พบได้ทั่วไปในครัว และมันก็สามารถนำมาใช้เพื่อช่วยรักษาสิวอุดตันได้ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากมันจะไปช่วยปรับภาวะความเป็นกรดเบสของผิวหน้าอยู่ในสภาวะสมดุล และก็ช่วยจัดการสิ่งสกปรก น้ำมัน รวมถึงเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมาจากผิวหนัง

วิธีการใช้ ให้ผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะเข้าก็น้ำ 2 ช้อนโต๊ะให้กลายเป็นครีมก่อนนำไปนวดที่บริเวณใบหน้าแล้วล้างออก รวมทั้งทาครีมเพิ่มความชื้น วิธีนี้อาจส่งผลให้ผิวแห้งได้ดังนั้นจึงไม่ควรใช้มากกว่า 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

2. น้ำตาลทราย น้ำผึ้งผสมน้ำมะนาว

น้ำตาลทราย น้ำผึ้งและน้ำมะนาวผสมกันนั้นจะสามารถช่วยกำจัดสิวอุดตันได้

วิธีการใช้ให้ผสมน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะแล้วก็น้ำผึ้งดิบ1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน ก่อนนำไปนวดเป็นวงกลมบริเวณใบหน้าตรงเวลา 5 นาทีแล้วจึงล้างออก และทาครีมเพิ่มความชื้น

3. น้ำมันจากต้นชา

ผู้เชี่ยวชาญ เชื่อว่าการใช้น้ำมันจากต้นชาทาลงบนรอบๆที่เป็นสิวโดยตรงนั้นจะช่วยรักษาสิวที่เกิดขึ้นได้เพราะน้ำมันจากต้นชานั้นมีคุณประโยชน์ฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย น้ำมันจากต้นชานี้มักพบได้ในสินค้าทั่วๆไป ทั้งสบู่ ครีมหรือน้ำมันหอมระเหยต่างๆ

4. ขมิ้นชัน

ขมิ้นชันมีสรรพคุณฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียเชื้อราและลดการอักเสบ ทำให้สามารถประยุกต์ใช้รักษาสิวอุดตันได้ แล้วก็หากใช้ขมิ้นชันชนิด Kasturi ก็จะช่วยลดการติดสีของขมิ้นที่ผิวหนังได้

วิธีใช้ผสมขมิ้นชัน 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากันน้ำหรือน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะเพื่อเป็นครีมก่อนทาลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาทีก่อนล้างออก

5. สครับจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำตาล

สิวอุดตันนั้นมิได้เกิดขึ้นเฉพาะบริเวณใบหน้าเท่านั้นแต่ยังสามารถเกิดได้ทั่วร่างกายอีกด้วย ซึ่งการขจัดเซลล์ที่ตายแล้วนั้นจะช่วยลดปัญหาสิวเหล่านี้ได้คุณสามารถผสมน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวรวมทั้งน้ำตาลเข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นสครับใช้เองที่บ้านได้

6. แผ่นกำจัดสิว

เชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถทำแผ่นกำจัดสิวใช้เองที่บ้านได้โดยใช้นมรวมทั้งน้ำผึ้ง นมมีกรดแลคติกซึ่งช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วแล้วก็น้ำมันส่วนเกิน ในขณะที่น้ำผึ้งนั้นมีฤทธิ์ช่วยกำจัดแบคทีเรีย

วิธีทำ ให้ผสมนม 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำผึ้งดิบ 1 ช้อนโต๊ะก่อนจะนำเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 10 วินาทีทิ้งเอาไว้ให้เย็นก่อนนำมาทาที่ใบหน้าที่เป็นสิวก่อนที่จะวางสำลีทับข้างบน ทิ้งเอาไว้ราว 15 นาทีก่อนเบาๆลอกสำลีออกล้างหน้าล้างตา และทาครีมเพิ่มความชื้น

7. ชาเขียว

ชาเขียวนั้นสามารถช่วยลดการผลิตน้ำมันที่ผิวหนังได้และก็ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี

วิธีใช้ ผสมใบชาเขียวแห้ง 1 ช้อนชากับน้ำ 1 ช้อนชาและเอามานวดรอบๆที่เป็นสิวเป็นเวลา 3 นาทีก่อนล้างออกรวมทั้งทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นแนวทางนี้สามารถใช้ได้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

8. มาสก์หน้า

การใช้มาสก์ใบหน้านั้นเป็นแนวทางง่ายๆที่สามารถช่วยลดสิวอุดตันได้

วิธีการใช้ให้ตีไข่ขาวก่อนทาลงบนผิวหน้าหลังล้างหน้าก่อนวางกระดาษทิชชู่ทับบริเวณที่ทาไข่ขาว เว้นบริเวณรอบตารวมถึงปาก ก่อนที่จะทาไข่ขาวทับซ้ำอีกชั้นหนึ่ง ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 20 นาทีก่อนลอกมาสก์ออก

 

บทความดีๆจาก https://www.honestdocs.co/acne-how-to-get-rid-of-acne

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!