ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


ใช้บริการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ สะดวก ง่ายแค่คลิก

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-17 เวลา 22:53:09
0       0       789      
Share
 


ใช้บริการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ สะดวก ง่ายแค่คลิก

            ในอดีตนั้นการต่อภาษีรถยนต์มักเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะนอกจากการจัดเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วนล่วงหน้าแล้ว ยังต้องเดินทางไปยังกรมขนส่งหรือตัวแทนที่รับจำหน่ายภาษี จากนั้นก็ต้องเสียเวลารอคิวเป็นเวลานาน ๆ กว่าจะได้ดำเนินการและจัดรอเอกสารจากทางเจ้าหน้าที่ ยิ่งหากวันที่เข้าไปดำเนินการเป็นช่วงที่มีคนใช้บริการกันอยู่มาก ระยะเวลาในการดำเนินการก็จะยาวนานมากขึ้น หลายคนยังไม่สามารถหาเวลาไปดำเนินการเสียภาษีด้วยวิธีการเดิม ๆ ได้จนส่งผลให้เกินระยะเวลาที่กำหนดจนกลายเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเติมขึ้นจากค่าปรับที่มาจากการดำเนินการล่าช้า ดังนั้นทางกรมขนส่งจึงได้ออกรูปแบบการให้บริการใหม่ เข้ากับเทคโนโลยีและวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันอย่างการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ขึ้นมาให้บริการ ด้วยความสะดวกที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  1. ความรวดเร็วในการให้บริการ ต่อภาษีระยนต์ออนไลน์ เมื่อเป็นการให้บริการผ่านรูปแบบออนไลน์ ผู้ใช้งานก็จะได้รับความรวดเร็วในการใช้บริการ เพราะไม่ต้องไปรอคิวที่กรมขนส่งให้เสียเวลา เจ้าของรถสามารถเข้าถึงโปรแกรมได้ทันทีที่สะดวก เพียงมีสัญญาณอินเทอร์เนต และเตรียมเอกสารประกอบต่าง ๆ ให้พร้อม ทั้งเอกสารเลขทะเบียนรถ พรบ. และเอกสารการตรวจสอบสภาพรถยนต์ ในกรณีที่รถยนต์มีอายุกรใช้งานเกิน 7 ปี เพียงเท่านี้ก็สามารถดำเนินการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ เพียงนี้ก็สามารถคลิกเข้าไปดำเนินการได้แล้ว
  2. ช่องทางการ ต่อภาษีระยนต์ออนไลน์ มีความพร้อมในการให้บริการ ถ้าย้อนกลับไปเมื่อก่อน การดำเนินการต่อภาษีรถยนต์จะต้องดำเนินการเฉพาะวันและเวลาทำการของทางราชการเท่านั้น ซึ่งก็มักจะตรงกับวันทำงานของใครหลายคน ทำให้ยากที่จะจัดสรรเวลาไปดำเนินการได้ แม้ว่าจะมีการเตรียม ค่าภาษีรถยนต์ เอาไว้พร้อมแล้วก็ตาม หลายคนกว่าจะหาเวลาว่างที่ลงตัวได้ยังเป็นการเลยกำหนดการเสียภาษีทุก ๆ 1 ปีไป จนทำให้ต้องเสียค่าปรับเพิ่มเติมในภายหลังได้ แต่เมื่อเป็นการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ นั้น เจ้าของรถจะสามารถดำเนินการได้ตลอดเวลาที่สะดวก อาจเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน หรือวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ได้ จึงเป็นความสะดวกที่เพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก
  3. ความปลอดภัยในการดำเนินการ เมื่อเป็นการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์  เจ้าของรถไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางไปทำธุรกรรมทางภาษีหรือไม่ เมื่อต้องเบียดเสียดกับคนหมู่มากแล้วจะถูกลักเอาเงินสำหรับ ภาษีรถเก๋ง ไปหรือไม่ เพราะเมื่อมีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก ๆ ย่อมมีความเสี่ยงที่จะมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ในพื้นที่เหล่านั้น ซึ่งเมื่อเป็นการดำเนินธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์เจ้าของรถก็จะไม่ต้องเสี่ยงกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่าง ๆ เพราะสามารถดำเนินธุรกรรมที่บ้านหรือที่ทำงานได้ตลอดเวลาที่สะดวก
  4. ความชัดเจนในค่าใช้จ่าย การเสียภาษีในแบบอดีต เจ้าของรถรถอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเท่าใด เพราะอัตราการเสียภาษีนั้นมีปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งอายุการใช้งานของรถยนต์ ประเภทของรถยนต์อย่าง ภาษีรถยนต์ 4 ประตู และ ภาษีรถกระบะ ที่มีอัตราค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน แต่เมื่อเป็นการเสียภาษีในรูปแบบออนไลน์ก็จะมีการแสดงค่าใช้จ่ายในการเสียภาษีเอาไว้อย่างชัดเจน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่าง ๆ อย่างค่าใช้จ่ายในการจัดส่งเอกสาร ค่าธรรมเนียมในการดำเนินการต่าง ๆ เอาไว้อย่างชัดเจน สามารถเลือกรูปแบบการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือช่องทางอื่น ๆ ของธนาคารได้ตามสะดวก จึงมีชัดเจนในเรื่องของค่าใช้จ่ายกว่ามาก
  5. ความสะดวกในการติดตามผลการดำเนินการ เมื่อดำเนินการ ต่อภาษีระยนต์ออนไลน์ นั้น เจ้าของรถสามารถติดตามสถานะของการดำเนินการได้ตลอดเวลาผ่านทางเว็ปไซด์ของทางกรมขนส่ง จะช่วยสร้างความอุ่นใจและความเชื่อมั่นในการให้บริการของเจ้าของรถได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งบริการที่ทำให้การดำเนินธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์มีความชัดเจนและเชื่อถือได้

            เหล่านี้จึงสรุปได้ว่าการ ต่อภาษีระยนต์ออนไลน์ คือบริการรูปแบบใหม่ที่ทางภาครัฐพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ลดระยะเวลาในการดำเนินการ ความยุ่งยากซับซ้อนในการเขียนและจัดทำเอกสาร และเพิ่มความสะดวกให้สามารถดำเนินการได้ตลอดเวลา เพราะการเสียภาษีรถยนต์คือหน้าที่ที่เจ้าของรถยนต์ทุก ๆ คนจะต้องปฏิบัติ เพื่อให้ภาครัฐได้นำเงินภาษีดังกล่าวไปใช้สร้างถนนหนทางและสิ่งอำนวยความสะดวกในงานจราจรต่าง ๆ ของผู้ใช้รถใช้ถนนทุก ๆ คน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
TOT