ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


โอกินาว่า ที่เที่ยวราคาประหยัด ตอบโจทย์ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-16 เวลา 18:24:51
0       0       855      
Share
 

โอกินาว่า ที่เที่ยวราคาประหยัด ตอบโจทย์ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี       

            การท่องเที่ยวต่างประเทศให้สนุกสนาน ได้รับทั้งความสุขและความสบายใจได้อย่างเต็มที่นั้น จะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขทางการเงินที่ไม่ก่อให้เกิดภาระทางการเงินตามมาภายหลังด้วย อย่างประเทศญี่ปุ่นที่ใครหลาย ๆ คนอาจอยากมีโอกาสไปเยือนสักครั้ง แต่ก็ยังกังวลว่าจะรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหวเพราะค่าครองชีพที่ญี่ปุ่นมีอัตราที่สูงกว่าประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเดียวกัน แต่ปัจจัยด้านการเงินดังกล่าวจะได้รับการยกเว้นที่โอกินาว่า เพราะโอกินาว่าถือเป็นส่วนปกครองของญี่ปุ่นที่มีค่าครองชีพต่ำกว่าส่วนอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ราคาอาหารและที่พักจึงประหยัดกว่าการท่องเที่ยวที่ส่วนอื่น ๆ ของญี่ปุ่น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายเพียงอย่างเดียว คงไม่เพียงพอที่จะสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าจะ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ได้ แต่เพราะโอกินาว่านั้นมีข้อดีที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

            กลิ่นอายที่แตกต่างจากญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิง แม้ว่าโอกินาว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น แต่ภูมิภาคส่วนนี้ไม่ได้อยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่นมาตั้งแต่ต้น โดยมีการปกครองเป็นของตนเองมาก่อน แต่ก็ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีนสูงมาก สถานที่นี้จึงมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่าริวกิว อีกทั้งที่นี้ยังถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของสหรัฐอเมริกาหลังเอาชนะญี่ปุ่นในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มาก่อน ทำให้มีกลิ่นอายแบบอเมริกันหลงเหลืออยู่มาก จนมีชื่อเล่น ๆ ว่าฮาวายสไตล์ญี่ปุ่น

            หมู่เกาะที่มีความแตกต่างกัน เนื่องจากโอกินาว่าประกอบขึ้นจากเกาะเล็กเกาะน้อยมากกว่า 160 เกาะ และแต่ละเกาะนั้นก็มีสิ่งที่โดดเด่นและน่าสนใจแตกต่างกันไป อย่างหมู่เกาะยาเอยามะ เกาะอิชิงากิ เกาะทาเคโตมิ ที่ขึ้นชื่อเรื่องซาซิมิที่สดใหม่และอร่อย เกาะอิริโอโมเตะที่มีธรรมชาติสมบูรณ์เหมาะกับการเดินป่าล่องไพร การเดินทางไปเที่ยวให้ทั่วหมู่เกาะเหล่านี้จำเป็นต้องใช้เรือ หรือรถยนต์ในกรณีที่มีสะพานเชื่อมระหว่างเกาะ จึงควรเตรียม ประกันการเดินทาง เอาไว้ให้พร้อม เพื่อเตรียมรับมือหากเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการท่องเที่ยว

            แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจ แม้ว่าจะมีลักษณะเป็นหมู่เกาะ แต่โอกินาว่าก็ยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มาตั้งอยู่ด้วย โดยเฉพาะถนนโคคุไซในเมืองนาฮะที่เป็นแหล่งรวมห้างร้านที่น่าสนใจเอาไว้มากมาย รวมถึงร้านค้าปลอดภาษีให้สายช้อปได้เลือกซื้อของกันแบบจุใจเลยทีเดียว

            การเดินทางไปยังโอกินาว่าจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคำถามที่ว่าจะ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี เพราะสามารถเลือกแบบบินตรงไปยังสนามบินของโอกินาว่าได้เลย การใช้เวลาในโอกินาว่าให้คุ้มค่า ควรใช้เวลาไม่น้อยกว่า 5 วันจึงจะคุ้มค่า หากไปเที่ยวเอเชียบ่อย ๆ แนะนำซื้อ ประกันการเดินทาง รายปี ของซิกน่า คุ้มครองทั้งเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 2,221 บาทต่อปีในแผนเอเชีย และเริ่มต้น 2,683 บาทในแผนเชงเก้น / ทั่วโลก คุ้มครองการเดินทางไปต่างประเทศตลอดทั้งปี ไม่จำกัดจำนวนครั้งเดินทาง การไปท่องเที่ยวในโอกินาว่านั้นช่วยประหยัดงบได้ส่วนหนึ่งแล้ว แต่ถ้าซื้อประกันการเดินทางด้วยก็ยิ่งประหยัดเช่นกัน เพราะมีวงเงินคุ้มครองความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
TOT