ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


7 ถนนเลียบชายหาด สุดสวยในประเทศที่น่าไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-13 เวลา 21:48:50
0       2       737      
Share
 


7 ถนนเลียบชายหาด สุดสวยในประเทศที่น่าไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

 

          หากพูดถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวทะเล แน่นอนว่ากิจกรรมแรกที่หลายคนนึกถึงนั้นคงหนีไม่พ้น การลงไปเล่นน้ำทะเล นั่งกินลมชมวิวริมชายหาด กิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรือตระเวนทานอาหารทะเลสดแสนอร่อย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กิจกรรมอื่น ๆ นั้นก็คือ การขับรถหรือปั่นจักรยาน ไปตามเส้นทาง ถนนเลียบชายทะเล เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชายและวิวทิศทัศน์สองข้างทางที่ด้านหนึ่งเป็นวิวทะเลสวย ๆ ของเมืองไทย ในขณะที่อีกด้านเป็นวิวธรรมชาติหรือบ้านเรือนที่สะท้อนวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่ ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 7 ถนนเลียบชายหาด สุดสวยในประเทศที่น่าไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต รับรองเลยว่าถูกใจหลายคนอย่างแน่นอน

 

  1. ถนนเลียบชายทะเล ชลบุรี จังหวัดชลบุรี

ถนนเลียบชายหาด เส้นสำคัญที่สร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการจราจรโดยเฉพาะ แต่ด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์โดยรอบทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวชลบุรีไปโดยปริยาย ซึ่งจุดที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องแวะถ่ายภาพเซลฟี่และแวะชมความสวยงามของธรรมชาติด้วยคือ สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา สะพานที่ทอดยาวกั้นพื้นที่อาศัยของชุมชนชาวเล มีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ตั้งเขตเทศบาลเมืองชลบุรีไปจนถึงเทศบาลตำบลบางทราย อำเภอเมือง โดยในปัจจุบันมีการเปิดส่วนต่อขยายเพิ่มเติมอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีการก่อสร้างเพิ่มเติมในส่วนที่ 4 มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตรเพื่อเชื่อมพื้นที่เทศบาลตำบลเสม็ดจนไปถึงอ่างศิลาอีกด้วย

 

  1. ถนนเลียบชายทะเล เขาสามมุก จังหวัดชลบุรี

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของจังหวัดชลบุรีที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องแวะขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ด้านบนเขา รวมถึงขึ้นไปสักการะ เจ้าแม่เขาสามมุข ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดอีกด้วย อย่างไรก็ตามการขึ้นเขาสามมุขนั้น รถประจำทางสายหลักวิ่งไม่ถึง ดังนั้นการเดินทางเรื่อยมาตาม ถนนเลียบชายหาด ด้วยรถส่วนตัวจึงเป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุด

 

  1. เส้นทาง ถนนเลียบชายหาด หาดคุ้งวิมาน

หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต โดยเป็น ถนนเลียบชายหาด ที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทยครอบคลุมตั้งแต่ชลบุรี แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี ถึงจังหวัดตราด แต่ ถนนเลียบชายทะเล ที่ทอดผ่านจังหวัดจันทบุรีนั้นขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม เนื่องจากเป็นถนนที่มีเส้นทางทอดผ่านหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวสวย ๆ มากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หาดแหลมสน ปากแม่น้ำจันทบุรี และจุดชมวิวนางพญา ในขณะที่สองข้างทางยังไม่มีสิ่งปลูกสร้างมากมาย จึงทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

  1. เส้นทาง ถนนเลียบชายหาด ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เป็นอีกหนึ่ง ถนนเลียบชายทะเล สวย ๆ ที่เหมาะแก่การปั่นจักรยานลัดเลาะชื่นชมธรรมชาติสองข้างทางที่ทอดยาวตั้งแต่ปากน้ำปราณบุรีไปจนถึงสามร้อยยอด รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 80 กิโลเมตร

 

  1. เส้นทาง ถนนเลียบชายหาด อ่าวนาง จังหวัดกระบี่

เป็นอีกหนึ่ง ถนนเลียบชายทะเล ที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองประเทศไทย โดยถนนเส้นนี้เป็นเหมือนเส้นแบ่งระหว่างชายหาดกับโรงแรมและที่พักต่าง ๆ กับอ่าวนางหรืออ่าวนพรัตน์ธารา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถหรือเดินเล่นริมหาดเพื่อชื่นชมวิวทิวทัศน์ของทะเลอันดามันที่แสนสวยงามได้

 

  1. เส้นทาง ถนนเลียบชายทะเล เส้นเขาพลายดำ-อ่าวท้องหยี จังหวัดนครศรีธรรมชาติ

ถูกจัดเป็นหนึ่งในเส้นทางขับรถที่สวยงามทีสุดฝั่งอ่าวไทย มีระยะทางทั้งสิ้น 8 กิโลเมตรและเป็น ถนนเลียบชายหาด ที่ช่วยลดระยะการเดินทางจากอำเภอสิชลถึงอำเภอขนอมถึง 33 กิโลเมตร แต่ที่สำคัญคือถนนแห่งหนึ่งเป็นเส้นทางอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีกวางป่าหรือกวางม้าอาศัยอยู่ไม่น้อยกว่า 100 ตัว โดยจะออกมาปรากฏให้นักท่องเที่ยวเห็นในเวลาค่ำคืน

 

  1. เส้นทาง ถนนเลียบชายทะเล ชุมพร จังหวัดชุมพร

ถนนเส้นยาวที่หากต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดทางภาคใต้ ทั้งภูเก็ตหรือกระบี่ ไม่ว่ายังไงก็ต้องขับรถผ่าน ถนนเลียบชายหาด เส้นนี้ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดชุมพรที่ไม่ใช่เส้นทางธรรมดาแน่นอน เพราะตลอดเส้นทางจะได้เห็นทะเลสวย ๆ ตัดกับท้องฟ้าที่ทำให้รู้สึกสบายตาทุกครั้งที่มอง

           

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ ถนนเลียบชายหาด ทั้ง 7 แห่งที่นำมาฝากกัน รับรองเลยว่าหากได้ไปเห็นด้วยตาต้องประทับใจไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลไทยอย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #2
+0

babyklær på nett billig riftens størrelse, er det svært viktig å opprettholde en ren og sunn arbeidsplass slik at beboere kan stole på i løpet av arbeidsdagen. Ja, alle sider av anlegget ditt må rengjøres på riktig måte for,babyklær på nett billig, å oppfylle helse standarder.Her er hvorfor ansette eksperter for office rengjøring i St Louis kan være en av de beste avgjørelsene du kan gjøre for dine ansatte og kunder. Færre syke dager tilfeldig rengjøring som bare støvtørking på kontoret og va,barneklær nettbutikk,ske gulv er’t nok for å holde bakterier, støv og avfall fra bygge opp. Dessuten, uten rutinemessig kontor rengjøring, arbeidsstokken er trolig rack opp mer syke dager på grunn av kulde, flues, sinus infeksjon, og andre kroniske sykdommer. Med o,Barnemote,ffice rutinemessig rengjøring, selskapet vil dra nytte av færre syke dager.

วันที่ 2019-05-30 22:02:58   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

mammaklær badetøy tilgjengeligheten og visningsvinkel eksisterte i harmoni i forhold til våre møbler. Det logiske stedet var over peisenndash; så jeg kjøpte en fast montering, installerte det og raskt realisert de u,mammaklær badetøy,tfordringer. Mens du ser på bare en time eller to av programmering, unaturlig synsvinkel venstre min familie og jeg med stiv nakke. Det samme var sant når jeg la merke til mine sønner å anstrenge deres nakke mens du spiller favorittspillene deres. De,stelleveske,t så flott opp over peisen, så jeg troddeldquo;Hva hvis jeg kunne slippe den ned foran peisen”.Vi hadde sjelden en ild tent, men jeg hadde for å være sikker på at når jeg gjorde det ville være tilbake i sikker posisjon over peisen. Den kveld,barnevogner,en jeg brukte min tidligere erfaring i å utforme hydrauliske/pneumatiske klemmernda

วันที่ 2019-05-14 07:59:21   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
TOT