ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


บีบสิวให้หมดไปคือวิธีการ รักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง ที่ถูกต้องจริงหรือไม่

หมวด | โพสเมื่อ 2019-04-17 เวลา 17:07:18
0       0       714      
Share
 


บีบสิวให้หมดไปคือวิธีการ รักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง ที่ถูกต้องจริงหรือไม่

                  เมื่อไลฟ์สไตล์ของคนเราแตกต่างกันออกไป ปัญหาสิวบนผิวหน้าที่พบก็ย่อมแตกต่างกันออกไปด้วย รวมถึงปัจจัยภายในร่างกายของคนเราก็เป็นส่วนสำคัญหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสิวบนผิวหน้า หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผิวหน้ามัน นั่นแปลว่าคุณกำลังมีน้ำมันบนชั้นผิวหน้าค่อนข้างเยอะกว่าคนที่มีผิวแห้ง ซึ่งสภาพสิวสำหรับคนที่มีผิวประเภทนี้นั้นจะเป็น สิวอักเสบ ได้ง่ายกว่าคนที่มีผิวแห้ง มีลักษณะเป็นตุ่ม บวม แดง หากใครที่มีอาการแพ้ร่วมด้วยก็จะมีอาการคันบนผิวหน้าซึ่งหากไปเผลอเกาด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้สิวลุกลามขึ้นไปอีกได้ มีหลายคนที่คิดผิด ๆ เกี่ยวกับการ รักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง ด้วยการบีบสิวทันทีเมื่อเห็นหัวสิวผุดขึ้นมาบนใบหน้า ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ จากนอกจะไม่ทำให้สิวหายแล้ว ยังเป็นการทำร้ายผิวหน้าอีกด้วย

เพราะเหตุใดการบีบสิวจึงเป็นการทำร้ายผิวหน้า

                  - การบีบสิวด้วยมือเป็นการบีบเค้นผิวหนังบริเวณผิวหน้า ซึ่งการบีบเค้นโดยแรงเพื่อต้องการให้หัวสิวผุดขึ้นมาจนหลุดออกไปนั้น ยิ่งเป็นการทำให้เกิดการอักเสบอย่างแรงบนผิวหน้า เพราะผิวหน้าเป็นบริเวณจุดที่บอบบางมากกว่าผิวส่วนอื่น ๆ ดังนั้นเมื่อมีการบีบเค้นจึงยิ่งทำให้ผิวหน้าเกิดการอักเสบยิ่งขึ้น จึงทำให้สิวที่ขึ้นบนใบหน้ากลับกลายเป็น สิวอักเสบ ยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

                  - เป็นการทำให้ขนาดรูขุมขนบนใบหน้าขยายกว้างยิ่งขึ้น เนื่องจากมีการบีบจนหัวสิวหลุดออกมา และไม่มีการรักษาสิว ที่ถูกวิธีต่อไป จึงทำให้เกิดรูบริเวณหัวสิวที่หลุดออก และไม่มีการผสานเนื้อเยื่อปิดกลับคืน จึงทำให้เกิดรูขุมขนบริเวณดังกล่าวนั่นเอง หากคุณต้องการ ลดสิว ไม่ให้เกิดขึ้นบนใบหน้า ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดความมันและสิ่งอุดตันบนใบหน้าจะดีกว่า และทางแก้พื้นฐานก็คือ การล้างหน้าอย่างถูกวิธีและทำความสะอาดบ่อยครั้ง เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกไม่ให้อุดตันบนใบหน้านั่นเอง

                  การบีบสิวจึงไม่ใช่การ วิธีลดสิว ที่ถูกต้องดังเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น แต่วิธีที่ถูกต้องคือการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีและดูแลผิวหน้าให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ และเลือกใช้ ครีมรักษาสิว หรือ ครีมรักษาสิวผด ในการดูแลผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพ มากกว่าการเน้นที่ราคาถูก ซึ่งเอฟฟาคลาร์ ดูโอ(+) จากลาโรช โพเซย์ที่เป็นเวชสำอางชั้นนำในเรื่องการดูแลรักษาสิวบนผิวหน้า ที่มีส่วนผสมชั้นดีที่จะช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้า ลดสิว เกิดซ้ำ และช่วยให้สิวลดการก่อตัวลงใน 12 ชั่วโมงด้วยวิธีที่อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวหน้า อีกทั้งยังมีส่วนผสมหลักที่ช่วยรักษารอยสิวให้จางลง พร้อมมอยซ์เจอร์ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าด้วย คุณจึงมั่นใจได้ว่าสิวจะค่อย ๆ หายไปและไม่ทิ้งร่องรอยให้คุณต้องปวดใจนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!