ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


กาแฟแคปซูล

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-31 เวลา 20:57:26
0       0       592      
Share
 

ปัจจุบันการผลิตกาแฟมีออกมาหลายรูปแบบ ที่เรียกกันว่ากาแฟคงไม่พอเสียแล้ว เนื่องจากต้องระบุให้ชัดเจนว่าเป็นกาแฟอะไร เนื่องจากมีกาแฟหลายชนิดในท้องตลาด เช่น กาแฟสด กาแฟโบราณ โดยเฉพาะกาแฟแคปซูล ซึ่งเป็นของใหม่นักดื่มอาจยังไม่รู้จัก หรือเคยชิม ซึ่งมีมากมายหลายรสชาติ และหลายผู้ผลิต แต่การที่จะดื่มอาจมีความยุ่งยากอยู่สักหน่อยเนื่องจากไม่สามารถที่จะชงได้เองเหมือนกาแฟอื่น ๆ ต้องมีเครื่องชงกาแฟเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หรือต้องใช้เครื่องกาแฟเป็นตัวชงนั่นเอง เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเรามาดูกันดีกว่ากาแฟแคปซูลที่ว่านั้นคืออะไร

กาแฟแคปซูลคืออะไร

กาแฟแคปซูลคือรูปแบบของกาแฟใหม่ที่มีหลายรสชาติ บางแบรนด์ประกาศว่าของตนเองนั้นมีถึง 20 กว่ารสชาติ กาแฟแคปซูล ได้รับการบรรจุอยู่ในภาชนะรูปแบบคล้ายแคปซูล จึงได้ชื่อว่ากาแฟ แคปซูลตามรูปแบบภาชนะที่บรรจุ ภาชนะที่บรรจุกาแฟแคปซูลจะทำด้วยฟรอยต์ ปิดผนึกด้วยการซีลอย่างดีด้วยระบบสูญญากาศ ข้อดีได้แก่นักดื่มจะได้รสชาติที่สดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟรสชาติเอสเปรสโซ่ คาปูบิโน่ ลาเต้ ม๊อกค่า อเมริกาโน่ หรือรสชาติอื่น ๆ ที่มีการโฆษณาไว้ แต่ก็มีข้อเสียที่กาแฟแคปซูลจะมีราคาต่อหน่วยที่แพงกว่ากาแฟทั่วไปอยู่สักหน่อย และไม่สามารถที่จะนำมาชงอย่างธรรมดาหรือชงตามปกติได้ ต้องใช้เครื่องชงกาแฟเฉพาะเท่านั้น เครื่องชงกาแฟทั่วไปก็ไม่อาจใช้ได้ ดังนั้นใครที่ต้องการดื่มกาแฟแคปซูลนอกจากพร้อมจ่ายในราคาที่แพงกว่าแล้ว ยังอาจจะต้องเสียเงินซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลเพื่อการใช้งานเฉพาะอีกต่างหาก ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลโดยเฉพาะก็มีให้เลือกอยู่มากมายในท้องตลาด รวมทั้งมีขนาดและราคาที่ต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กับกระบวนการชง และวัสดุที่ผลิต สำหรับคอกาแฟตัวจริงคงต้องหาซื้อมาใช้กันแล้ว เนื่องจากกาแฟแคปซูลซึ่งเป็นกาแฟใหม่ยังไม่พร้อมที่จะมีวางจำหน่ายตามร้านกาแฟบางร้าน หรือร้านกาแฟข้างถนนทั่วไป คงต้องหามาดื่มจากร้านกาแฟชั้นนำเท่านั้น และคงต้องยอมรับกับราคาที่แตกต่างอีกด้วย อีกทางเลือกสำหรับคอกาแฟคงต้องซื้อเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน หรือที่สำนักงาน เช่น เนสเพรสโซ เพื่อใช้ชงกาแฟแคปซูลในรสชาติที่ชื่อชอบ เนื่องจากกาแฟแคปซูลคือกาแฟที่อัดเมล็ด และบดละเอียดบรรจุอยู่ในแคปซูลเฉพาะรสชาติมีการปิดด้วยวิธีซีลด้วยระบบสูญญากาศ และต้องชงกับเครื่องชงกาแฟเท่านั้น

กาแฟแคปซูลมีหลายรสชาติ แต่รสชาติหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ได้แก่กาแฟแคปซูล รสชาติเอสเพรสโซ่ ซึ่งเป็นกาแฟที่มีรสชาติเข้าข้นมาก จนถึงรสชาติที่แก่จัด โดยกาแฟแคปซูลเอสเพรสโซ่จะเลือกกาแฟคั่วอย่างเข้มมาก การเสิร์ฟกาแฟเอสเพรสโซ่ควรต้องอุ่นถ้วยกาแฟก่อนเนื่องจากกาแฟเอสเพรสโซ่จะเย็นตัวได้เร็ว และความร้อนจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมกรุ่นให้กับกาแฟด้วยซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่ชวนให้ดื่มมากกว่า เป็นกาแฟที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือคอกาแฟที่มีรสชาติที่เข้มข้น

กาแฟแคปซูลรสชาติ คาปูชิโน่ เป็นกาแฟที่ผลิตจากกาแฟคั่วบดคุณภาพคัดพิเศษ การชงกาแฟแคปซูลคาปูชิโน่ต้องใช้แคปซูลกาแฟคาปูชิโน่ และนมควบคู่กัน กาแฟคาปูชิโน่มีเสน่ห์ที่การเทนมที่ผ่านการทำให้ร้อนด้วยไอน้ำ นมต้องมีปริมาณที่เหมาะสมซึ่งจะทำให้กาแฟคาปูชิโน่มีฟองที่สวยงาม ซึ่งฟองนมนี้จะทำให้กาแฟคาปูชิโน่เป็นกาแฟที่น่าดื่มขึ้นอย่างมาก

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!