ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ครีมรักษาสิวกับการวิธีการเลือกครีม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-31 เวลา 19:08:22
0       0       581      
Share
 

            สิว เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นต่อร่างกายชองเรา เกิดจากรูขุมขนที่อุดตันใต้ผิวหนังทำให้สิ่งสกปรกยังตกค้างอยู่ และอาจเกิดจากไขมันที่ถูกผลิตออกมามากเกินไป จนทำให้เกิดการตกค้างบนผิวหน้า และนี่เองสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว เมื่อเราเป็นสิวแล้วเราก็ต้องหาครีมรักษาสิว เพื่อทำให้สิวยุบตัวลง เพราะว่าถ้ายิ่งรักษาเร็วเท่าไร ก็ลดความเสี่ยงในการรอยสิวลงได้ และการที่เราจะเลือกครีมรักษาสิวเราต้องเลือกจากอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาพูดกันว่าควรเลือกอย่างไร 

            เวลาที่เราเลือกครีมรักษาสิว เราต้องอ่านฉลากผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่าใช้กับสิวชนิดได้บ้าง และมีส่วนผสมอะไรบ้าง ยิ่งคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่าย คุณยิ่งต้องใส่ใจในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ เพราะถ้าเกิดใช้ไปแล้วแพ้หรือระคายเคืองคงไม่คุ้มค่าแน่ๆ การรักษาสิวที่ดี นอกจากจะต้องหาครีมรักษาสิวที่ดีแล้ว ยังต้องรู้ด้วยว่าสาเหตุของการเกิดสิวนั้นคืออะไร เพราะเราต้องแก้ที่ต้นเหตุมากกว่าปลายเหตุนั่นเอง เพราะถ้าเรารู้สาเหตุของการเกิดสิวแล้ว เราก็สามารถหลีกเลี่ยงการเกิดสิวได้ และไม่ว่าจะเลือกเจลแต้มสิว หรือ ครีมลดสิวอุดตัน สิ่งหนึ่งที่คุณควรทำคือ การทดลองใช้ครีมก่อนที่จะซื้อมา เพราะว่า จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง เพราะในบางครั้งสารเคมีที่อยู่ในครีมอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ และเมื่อเกิดสิวหรือผื่นแดงขึ้นแล้วก็แก้ไขได้ยาก และต้องบอกเลยว่า ครีมราคาแพงอาจไม่ตอบโจทย์คุณก็ได้ คุณควรเลือกครีมที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด ไม่ควรใช้ครีมที่โฆษณาเกินจริง อย่างเช่น ขาวภายในเท่านั้นเท่านี้ หรือว่าใช้แล้วจะทำให้ผิวขาวอมพู หรืออะไรก็ตามที่อ่านแล้วไม่น่าจะจริงก็ไม่ควรซื้อมา และที่สำคัญควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เป็นอันตรายจากกระทรวงสาธารณสุขอยู่เสมอ เพราะว่าจะมีประกาศครีมอันตรายอยู่ตลอด เพื่อให้คุณปลอดภัยในการใช้อยู่เสมอ

            อย่างไรก็ตามสิวประเภทต่างๆอาจขึ้นมาพร้อมๆกัน เราจึงต้องเตรียมตัวรับมือกันก่อน อย่างเช่น ถ้าเป็นสิวผดก็ต้องหาวิธีแก้สิวผด เป็นต้น และที่สำคัญต้องรู้ด้วยว่าผิวของคุณนั้นเป็นประเภทไหน เพื่อจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้อย่างถูกต้องด้วย เพราะถ้าเลือกไม่ถูกต้อง อาจทำให้เกิดอาการแพ้เพิ่มมากขึ้นได้ ซึ่งถ้าแพ้แล้วการที่จะรักษาให้หายขาดนั้นก็ทำได้ยากและต้องใช้หลายวิธีด้วยในบางรายอาจจะต้องพึ่งพาเลเซอร์ หรือการทำศัลยกรรมด้านอื่นๆเลยทีเดียว เพราะมีปัญหากับผิวมากนั่นเอง

            ทั้งหมดนี้คือการเลือกครีมรักษาสิว ที่จะช่วยให้ผิวของคุณกลับมาดูดีดังเดิม และอย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวขึ้นมาอีก เพราะว่าอาจทำให้ทุกอย่างแย่ลงกว่าเดิม เพราะคุณจะเจอกับปัญหาสิวที่ไม่จบสิ้น มันก็กลายเป็นปัญหาเรื้อรังมากกว่าเดิมและยากที่จะรักษาหายด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวจึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถันกันหน่อย เพราะหน้าคุณมีหน้าเดียว

           

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!